- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống sống thọ mà người Nhật không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, ở Việt Nam cũng bán rất nhiều
Thức uống này cũng bán rất nhiều ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành vì vậy nếu muốn bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.
- 6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
- Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ
- 5 thói quen tốt nên làm khi thức dậy, uống nước ấm chỉ đứng thứ 3, điều đầu tiên duy trì thì cơ thể sẽ khỏe, sống thọ
Thức uống sống thọ của người Nhật, Việt Nam cũng bán rất nhiều
Có một thức uống không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật, đó là sữa chua uống lên men. Tại đất nước mặt trời mọc, trẻ em được khuyến khích dùng sữa chua hàng ngày, giúp phòng ngừa bệnh đường ruột và tăng cường sức đề kháng.
Nghiên cứu cho thấy trong mỗi hũ sữa chua uống này có chứa khoảng 20 tỷ lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Do đó, bệnh nhân được khuyến cáo uống ít nhất 1 hũ sữa chua uống mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe đường ruột, giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi.
Có một thức uống không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật, đó là sữa chua uống lên men.
Ở Nhật Bản, thức uống này có mặt ở khắp mọi nơi, từ siêu thị, căn bếp của gia đình cho đến bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, khách sạn cao cấp – những địa điểm được đánh giá là có tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm.
Đáng nói, thức uống này cũng bán rất nhiều ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành vì vậy nếu muốn bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.
Người Nhật thường uống sữa chua lên men như thế nào?
Người Nhật đánh giá các thực phẩm lên men nói chung và sữa chua lên men nói riêng đều chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy ruột vận hành tốt hơn. Do đó, họ có thói quen uống 2 hũ sữa chua mỗi ngày để tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt, họ thường dùng loại sữa này trong bữa ăn chính.
Người Nhật đánh giá các thực phẩm lên men nói chung và sữa chua lên men nói riêng đều chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Ở Nhật, hầu hết các hũ sữa chua lên men đều chỉ được đóng gói với dung tích 100ml - chỉ nhỏ bằng một nửa các loại sữa thông thường. Nghiên cứu cho thấy 100ml sữa chua là đủ để một người hấp thụ dinh dưỡng trong một ngày, nếu uống nhiều hơn sẽ gây ra dư thừa chất, không có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, ở Nhật, sữa chua được lên men tự nhiên, không dùng chất bảo quản, do đó không thể tiếp xúc lâu với không khí, tránh làm các vi khuẩn có hại biến đổi thành các chất độc gây hại cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, các chuyên gia nước này khuyên chỉ nên uống hết một lốc sữa chua lên men trong một lần, tránh bỏ dở sữa vì có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng bên trong.
Nghiên cứu cho thấy 100ml sữa chua là đủ để một người hấp thụ dinh dưỡng trong một ngày.
Lưu ý khi uống sữa chua lên men giống người Nhật
Theo các chuyên gia Nhật Bản:
- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên dùng thực phẩm này hàng ngày vì chúng giúp ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả.
- Sữa chua không phù hợp cho người bệnh đang dùng thuốc kháng sinh vì một số thành phần thuốc có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Không nên kết hợp sữa chua lên men với thực phẩm nhiều chất béo, đồ hộp, thịt muối hay xúc xích vì có thể làm sản sinh các chất gây ung thư.
Sữa chua không phù hợp cho người bệnh đang dùng thuốc kháng sinh.
- Không đun nóng sữa chua ở nhiệt độ cao, tránh làm mất hết các chất dinh dưỡng và tác dụng có lợi cho sức khỏe của thực phẩm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe19 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.