- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống sống thọ mà người Nhật không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, ở Việt Nam cũng bán rất nhiều
Thức uống này cũng bán rất nhiều ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành vì vậy nếu muốn bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.
- 6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
- Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ
- 5 thói quen tốt nên làm khi thức dậy, uống nước ấm chỉ đứng thứ 3, điều đầu tiên duy trì thì cơ thể sẽ khỏe, sống thọ
Thức uống sống thọ của người Nhật, Việt Nam cũng bán rất nhiều
Có một thức uống không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật, đó là sữa chua uống lên men. Tại đất nước mặt trời mọc, trẻ em được khuyến khích dùng sữa chua hàng ngày, giúp phòng ngừa bệnh đường ruột và tăng cường sức đề kháng.
Nghiên cứu cho thấy trong mỗi hũ sữa chua uống này có chứa khoảng 20 tỷ lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Do đó, bệnh nhân được khuyến cáo uống ít nhất 1 hũ sữa chua uống mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe đường ruột, giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi.
Có một thức uống không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật, đó là sữa chua uống lên men.
Ở Nhật Bản, thức uống này có mặt ở khắp mọi nơi, từ siêu thị, căn bếp của gia đình cho đến bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, khách sạn cao cấp – những địa điểm được đánh giá là có tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm.
Đáng nói, thức uống này cũng bán rất nhiều ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành vì vậy nếu muốn bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.
Người Nhật thường uống sữa chua lên men như thế nào?
Người Nhật đánh giá các thực phẩm lên men nói chung và sữa chua lên men nói riêng đều chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy ruột vận hành tốt hơn. Do đó, họ có thói quen uống 2 hũ sữa chua mỗi ngày để tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt, họ thường dùng loại sữa này trong bữa ăn chính.
Người Nhật đánh giá các thực phẩm lên men nói chung và sữa chua lên men nói riêng đều chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Ở Nhật, hầu hết các hũ sữa chua lên men đều chỉ được đóng gói với dung tích 100ml - chỉ nhỏ bằng một nửa các loại sữa thông thường. Nghiên cứu cho thấy 100ml sữa chua là đủ để một người hấp thụ dinh dưỡng trong một ngày, nếu uống nhiều hơn sẽ gây ra dư thừa chất, không có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, ở Nhật, sữa chua được lên men tự nhiên, không dùng chất bảo quản, do đó không thể tiếp xúc lâu với không khí, tránh làm các vi khuẩn có hại biến đổi thành các chất độc gây hại cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, các chuyên gia nước này khuyên chỉ nên uống hết một lốc sữa chua lên men trong một lần, tránh bỏ dở sữa vì có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng bên trong.
Nghiên cứu cho thấy 100ml sữa chua là đủ để một người hấp thụ dinh dưỡng trong một ngày.
Lưu ý khi uống sữa chua lên men giống người Nhật
Theo các chuyên gia Nhật Bản:
- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên dùng thực phẩm này hàng ngày vì chúng giúp ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả.
- Sữa chua không phù hợp cho người bệnh đang dùng thuốc kháng sinh vì một số thành phần thuốc có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Không nên kết hợp sữa chua lên men với thực phẩm nhiều chất béo, đồ hộp, thịt muối hay xúc xích vì có thể làm sản sinh các chất gây ung thư.
Sữa chua không phù hợp cho người bệnh đang dùng thuốc kháng sinh.
- Không đun nóng sữa chua ở nhiệt độ cao, tránh làm mất hết các chất dinh dưỡng và tác dụng có lợi cho sức khỏe của thực phẩm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe12 giờ trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và thuận tiện nhất. Điều người tập quan tâm nhất là hoạt động này có làm tổn thương khớp hay không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcCơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước các giải thể thao để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhắc đến nấm Candida, nhiều người cho rằng nó chỉ tấn công vùng kín. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện ở vài bộ phận khác.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBạn không thể tồn tại nếu không có nước, nhưng uống nước sai cách lại có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh tim.