Tiến triển không ngờ của người nhiều tuổi nhất mắc COVID-19 ở Việt Nam

Bộ Y tế lúc 18h ngày 23/4 cho biết trong hôm nay tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Như vậy, tính đến 18h ngày 23/4, tròn 1 tuần, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Trong ngày 23/4, Bộ Y tế cho biết 84% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đã bình phục. Người vừa được công bố khỏi bệnh hôm nay là bệnh nhân 206, lái xe cho 2 người dương tính SARS-CoV-2.

Tiến triển không ngờ của người nhiều tuổi nhất mắc COVID-19 ở Việt Nam-1
Nguồn: Bộ Y tế

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã có 53/54 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Tại thành phố đông dân nhất cả nước này, 20 ngày qua không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Người duy nhất còn điều trị ở TP HCM là bệnh nhân 91 - nam phi công Vietnam Airlines điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Tiến triển không ngờ của người nhiều tuổi nhất mắc COVID-19 ở Việt Nam-2
Nguồn: Bộ Y tế

Trong 44 bệnh nhân đang điều trị, có 12 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8 ca.

Riêng với tình hình điều trị, bệnh nhân 161 - cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên được chuyển đến từ Bệnh viện Bạch Mai, vẫn còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt. 

Trước đó 10 ngày, các bác sĩ vẫn tiên lượng cụ bà này "rất nặng". Các bác sĩ cho biết cụ có tiền sử bị tai biến, xuất huyết não và liệt 1/2 người bên trái trước khi phát hiện mắc COVID-19.

Từ hôm 19/4, các bác sĩ tiếp tục cho bệnh tập thở PSV (thông khí nhân tạo hỗ trợ áp lực, chỉ định được cho bệnh nhân có tình trạng hô hấp đã cải thiện nhưng chưa bỏ được thở máy).

Hôm qua, bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Hiện tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, ăn tiêu qua sonde, không có biểu hiện xuất huyết, không sốt.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/y-te/tien-trien-khong-ngo-cua-nguoi-nhieu-tuoi-nhat-mac-covid-19-o-viet-nam-20200423181038447.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.