Khỏi COVID-19, Thủ tướng Anh trở lại làm việc từ thứ Hai

Ông Boris Johnson lên kế hoạch trở lại làm việc vào thứ Hai (27/4) để điều hành chương trình ứng phó với virus corona.

Theo Daily Mail, Thủ tướng đã hồi phục tại tư gia ở vùng nông thôn sau khi được xuất viện vào đầu tháng này. Ông Johnson yêu cầu tổ chức các cuộc họp với các Bộ trưởng vào tuần tới để đẩy nhanh tốc độ làm việc.

Một nguồn tin nói với Telegraph: "Sự thật là ông ấy gần như làm việc toàn thời gian trong suốt tuần vừa rồi."

Khỏi COVID-19, Thủ tướng Anh trở lại làm việc từ thứ Hai-1Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: PA)

Ông Johnson đã trao đổi với Nữ hoàng qua điện thoại tối 23/4 và thường xuyên nhận báo cáo cập nhật từ các trợ lý trong khi phục hồi. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/4 cũng tiết lộ một số chi tiết về cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 22/4.

“Tôi rất ngạc nhiên vì ông ấy gọi tôi không lâu sau khi ra viện. Tôi nghĩ ông ấy đang làm rất tốt”, ông Trump nói.

Tính đến 23/4, Anh có 139.246 ca mắc COVID-19, 18.738 người chết. Các số liệu cho thấy số lượng người nhập viện mắc bệnh giảm 10% trong một tuần.

Chính phủ Anh cuối cùng đã đưa xét nghiệm vào trung tâm của chiến lược chống virus, huy động quân đội với nỗ lực đạt 100.000 xét nghiệm một ngày.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các nhân viên thiết yếu như giáo viên và tài xế xe buýt có thể được xét nghiệm nếu họ hoặc bất cứ ai trong gia đình có triệu chứng. Chiến dịch "xét nghiệm, tìm kiếm và truy dấu" sẽ tìm những người tiếp xúc với người mắc bệnh để ngăn chặn sự lây nhiễm COVID-19.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/khoi-covid-19-thu-tuong-anh-tro-lai-lam-viec-tu-thu-hai-ar542102.html

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.