- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiết lộ 5 thực phẩm nên ăn mỗi ngày, giúp ngừa ung thư hiệu quả
Bên cạnh những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, ngược lại 5 thực phẩm dưới đây có thể đem lại tác dụng ngừa ung thư cho bạn và người thân trong gia đình.
- 7 món là "báu vật" trong nhà nhưng lại âm thầm reo rắc "cả ổ" mầm bệnh ung thư, ngày ngày rút ngắn tuổi thọ gia đình bạn
- Nhật ký “đau tận xương tủy” của nữ bệnh nhân ung thư vú khiến thế giới thêm một lần rùng mình vì căn bệnh đáng sợ này
- Bố chồng vay tiền con dâu chữa ung thư cho vợ chỉ nhận được thái độ dửng dưng cùng lời giải thích khiến nhiều người phải suy ngẫm
Bên cạnh những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, ngược lại 5 thực phẩm dưới đây có thể đem lại tác dụng ngừa ung thư cho bạn và người thân trong gia đình.
Như chúng ta đã biết, thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân quan trọng quyết định sức khỏe của con người. Xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn có thể giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi các bệnh tật ngoài ý muốn.
Bên cạnh những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư được cảnh báo, ngược lại 5 thực phẩm sau đây được các chuyên gia tiết lộ, sẽ đem lại tác dụng ngừa ung thư cho bạn và người thân trong gia đình:
1. Tỏi
Khi nói về thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tỏi chắc chắn có thể được xếp hạng đầu tiên. Điều này là do tỏi rất giàu allicin. Allicin là một loại kháng sinh tự nhiên và có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn, tiêu biểu như Helicobacter pylori. Một nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ mắc ung thư dạ dày sẽ thấp hơn đáng kể ở một số nơi yêu thích ăn tỏi. Không chỉ vậy, tỏi cũng rất giàu selenium, có thể chống lại quá trình oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư.
2. Cà rốt
Nhiều người biết rằng sự xuất hiện của ung thư phổi có liên quan đến hút thuốc, nhưng bạn có thể không biết rằng nếu β-carotene bị thiếu, tỷ lệ mắc ung thư phổi cũng tăng đáng kể, vậy làm sao chúng ta có thể nạp thêm carotene vào cơ thể? Câu trả lời đến từ chế độ ăn uống, một thực phẩm rất giàu chất này, không gì khác chính là cà rốt. Khi carotene vào cơ thể, nó sẽ được chuyển đổi thành vitamin A. Chất này có thể chống lại quá trình oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do oxy, ngăn ngừa ung thư phổi.
3. Nấm hương
Loại nấm có thể ngừa ung thư chính là nấm hương. Nấm hương rất giàu lentinan. Chất này có thể cải thiện khả năng miễn dịch, rất hữu ích để ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, nấm hương cũng giàu vitamin C, tốt cho sức khỏe.
4. Cà chua
Khi nói đến cà chua, nhiều người sẽ nghĩ đến lycopene trước tiên. Lycopene là một chất chống oxy hóa có thể làm sạch các gốc tự do oxy, rất hữu ích để ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ khi cà chua được nấu chín, lycopene mới có thể được giải phóng, vì thế hãy thường xuyên nấu cà chua cùng các món ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư.
5. Hành tây
Mặc dù hành tây có mùi hăng nhất định, nhưng chúng được các chuyên gia chứng minh có thể chống ung thư. Điều này là nhờ hành tây có quercetin, một chất có thể ức chế sự biểu hiện của gen gây ung thư, chúng có thể tiêu diệt tế bào ung thư ngay bên trong cơ thể bạn.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.