Tiết lợn luộc được coi là 'thần dược' nhưng nhóm người này không nên ăn

Tiết lợn được coi là kho chứa sắt, bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

Tiết lợn luộc là món ăn yêu thích của nhiều người. Tiết lợn luộc cũng rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp ăn loại thực phẩm này.

Tác dụng của tiết lợn

Báo Dân trí dẫn trang Health cho biết, trong thành phần của tiết lợn chứa rất nhiều các protein dạng huyết tương. Loại protein này đặc biệt rất dễ phân giải và tiêu hoá dưới tác dụng của các men, dịch vị trong dạ dày. Từ đó thực phẩm này giúp nhuận tràng, lợi tiểu và “cuốn đi” các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, tiết lợn luộc còn rất giàu đạm giúp tăng cường trí óc và sức đề kháng của cơ thể.

Chuyên gia lưu ý bạn tuyệt đối không ăn sống vì tiết lợn rất sạch nhưng khi gặp không khí lại trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Ăn tiết lợn sống làm “ô nhiễm” cơ thể hơn.

Tiết lợn luộc được coi là thần dược nhưng nhóm người này không nên ăn-1

Những người không nên ăn tiết lợn luộc

Tiết lợn luộc tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

Báo VietNamNet dẫn trang Aboluowang cho biết, không phải tất cả mọi người đều thích hợp ăn món tiết lợn. Các trường hợp bị chảy máu đường ruột tốt nhất không nên ăn. Danh sách đối tượng cần tránh xa món ăn này còn có người mỡ máu cao, huyết áp không ổn định, cholesterol cao.

Khi mua và chế biến các món ăn từ tiết lợn, người nội trợ cũng cần chú ý. Thực phẩm phải tươi mới, được lấy trong ngày là tốt nhất, không mua khi tiết có màu sắc, mùi khác lạ.

Chỉ cần dấu hiệu ôi thiu, tiết lợn có thể gây ra tiêu chảy, nôn mửa và các rối loạn đường tiêu hóa khác.

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến cáo không ăn tiết canh bởi nguy cơ mắc các bệnh, trong đó có nhiễm liên cầu khuẩn lợn rất cao.

Trong trường hợp lợn bị bệnh chết, kể cả nấu chín, bạn cũng không được ăn tiết lợn.

Nếu sau khi ăn tiết, có hiện tượng tiêu chảy, sốt cao, xuất huyết dưới da, bệnh nhân cần tới ngay bệnh viện để điều trị.

Trên đây là những người không nên ăn tiết lợn luộc. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa tiết lợn luộc nhé.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/tiet-lon-luoc-duoc-coi-la-than-duoc-nhung-nhom-nguoi-nay-khong-nen-an-ar837007.html#:~:text=Nh%E1%BB%AFng%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20kh%C3%B4ng%20n%C3%AAn%20%C4%83n%20ti%E1%BA%BFt%20l%E1%BB%A3n%20lu%E1%BB%99c&text=C%C3%A1c%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20h%E1%BB%A3p%20b%E1%BB%8B%20ch%E1%BA%A3y,tr%E1%BB%A3%20c%C5%A9ng%20c%E1%BA%A7n%20ch%C3%BA%20%C3%BD.

sử dụng thực phẩm đúng cách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.