- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tin sốc: Dầu dừa là chất độc tinh khiết
“Nếu bạn đang là tín đồ của dầu dừa, hãy nghĩ lại”. Đó là một trong những thông điệp được đưa ra từ loạt bài giảng trên kênh Youtube của Tiến sĩ Karin Michels thuộc Trường Y tế Công cộng, đại học Harvard.
Cuộc nói chuyện bằng tiếng Đức dài 50 phút, có tựa đề “Dầu dừa và các thiếu hụt dinh dưỡng khác” đã làm lung lay niềm tin phổ biến cho rằng dầu dừa l là siêu thực phẩm giảm béo, có ích cho não.
Theo bản dịch của Business Insider, giáo sư Harvard cho biết: "Dầu dừa là chất độc tinh khiết. Đó là một trong những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn có thể ăn".
Dầu dừa chứa 82% chất béo bão hòa,trong đó, hàm lượng chất béo bão hòa có hại lên tới 63%.
Cảnh báo này có thể trở thành một cú sốc đối với những tín đồ vẫn thường sử dụng loại quả có cùi dày và béo ngậy này để nấu ăn và pha trộn nó vào tách cà phê buổi sáng của mình.
Những người yêu thích dừa thường cho rằng, dừa là đồ uống mang đến hiệu quả tức thời, và đặt cho nó cái tên "cà phê chống đạn", giúp kiềm chế cơn đói và thức tỉnh não ngay sau khi thức dậy.
Một số tín đồ của dừa thậm chí còn tin rằng, một thìa dầu dừa có thể ngăn ngừa viêm nướu và viêm xoang. Do đó nhiều người đã dành 10 phút mỗi ngày để súc miệng bằng dầu dừa.
Michels không phải là chuyên gia đầu tiên bác bỏ nhận định cho rằng dầu dừa là một món ăn kỳ diệu.
Vào tháng 6 năm ngoái, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều dầu dừa, sau khi một nghiên cứu phát hiện ra rằng tất cả các chất béo bão hòa - bất kể nguồn gốc nào – đều gây tổn hại đến sức khỏe tim mạch.
Một nghiên cứu tương tự cũng đã chỉ ra rằng, không phải cái gì được chiết xuất từ cây cỏ đều tốt cho bạn. Dầu dừa chứa 82% chất béo bão hòa, nhiều hơn cả trong bơ. Trong đó, hàm lượng chất béo bão hòa gây tác hại lên tới 63%.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.