Tình hình nam sinh lớp 8 bị bạn học đánh chấn thương sọ não nguy kịch hiện tại ra sao?

Theo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.

Trao đổi với báo Sức khoẻ đời sống, BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khỏe của nam học sinh N.H.Đ. (14 tuổi, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) bị đánh chấn thương sọ não vẫn đang trong tình trạng nặng.

"Hiện tại bệnh nhân vẫn hôn mê, thở hoàn toàn theo máy. Đồng tử 2 bên là 5 mm, mất phản xạ ánh sáng, không sốt, huyết áp phụ thuộc vận mạch noradrenalin liều 0,2mcg/kg/p.", bác sĩ điều trị thông tin.

Liên quan đến sức em Đ., báo Pháp luật TP.HCM cũng cho biết, so với những ngày đầu mới chuyển về viện, bệnh nhân vẫn đang ở tình trạng phù não nặng, viêm phổi, mất phản xạ ánh sáng, không sốt, huyết áp phụ thuộc vận mạch noradrenalin.

Tình hình nam sinh lớp 8 bị bạn học đánh chấn thương sọ não nguy kịch hiện tại ra sao?-1
Em Đ. trước khi về điều trị tại BVĐK tỉnh Phú Thọ

"Bệnh nhân tiểu được, suy đa tuyến (tuyến thượng thận, tuyến giáp). Do não tổn thương nặng nên điều trị rất khó khăn. Hiện các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực đang nỗ lực điều trị", bác sĩ điều trị thông tin.

Trước đó, bệnh nhân được chuyển về Phú Thọ ngày 26/3 sau khi được điều trị tại Bệnh viện Quân y 108 (Hà Nội).

Ngày 1/4 vừa qua, sức khỏe bệnh nhân có chuyển biến tích cực khi cắt được sốt và có nhịp tự thở xen kẽ thở máy...

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hiện vẫn có chị Nguyễn Thị Lan (mẹ bệnh nhân) cùng người thân ngày đêm túc trực, chăm sóc. Chị Lan cũng đã xin ngừng nhận tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân để tập trung chăm sóc, điều trị cho con trai.

Trước đó, theo phản ánh của chị L. (phụ huynh em Đ.), ngày 17/3, khi con chị đang chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên) thì xảy ra mâu thuẫn với cháu K. (12 tuổi). Ngay sau đó, cháu K. đã bỏ về và gọi anh trai (16 tuổi) và bố ra sân chơi để tìm gặp em Đ. Tại đây, cháu K. và anh trai của K. đánh cháu Đ., khiến Đ. bất tỉnh tại chỗ.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và trải qua 2 lần phẫu thuật. Do cháu Đ. bị tổn thương quá nặng, nên sự sống của cháu gần như không còn, sức khoẻ của nạn nhân được duy trì từng ngày bằng máy thở.

Theo chỉ huy Công an quận Long Biên, sau khi nhận tin báo, đơn vị đã mời những người liên quan đến trụ sở để làm việc lấy lời khai. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/tinh-hinh-nam-sinh-lop-8-bi-ban-hoc-danh-chan-thuong-so-nao-nguy-kich-hien-tai-ra-sao-d309353.html

chấn thương sọ não

bạo lực học đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.