TP.HCM: Phát hiện nam sinh lớp 8 nghi mắc Covid-19, giáo viên và 8 học sinh tiếp xúc gần

Ngành y tế xác định có 9 người là F1 của nam sinh này gồm cô giáo chủ nhiệm và các bạn cùng lớp khi lên trường nhận thưởng. Hiện những F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tối ngày 9/6, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 mới là một nam sinh tại trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Thủ Đức).

Cụ thể, theo thông báo của Hiệu trưởng nhà trường, từ 15h đến 15h45 ngày 27/5 một nam sinh lớp 8 tên C. có đến sảnh lớn của trường để nhận thưởng và hiện nay em này đã mắc Covid-19.

TP.HCM: Phát hiện nam sinh lớp 8 nghi mắc Covid-19, giáo viên và 8 học sinh tiếp xúc gần-1
Ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 9 người là F1 của nam sinh nghi mắc Covid-19

Ngành y tế xác định có 9 người là F1 của nam sinh này gồm cô giáo chủ nhiệm và các bạn cùng lớp. Hiện những F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiệu trưởng cũng thông báo những ca tiếp xúc là F2 phải khai báo y tế và cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khoẻ 21 ngày.

Ngoài ra nhà trường cũng yêu cầu toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch và khai báo y tế bổ sung ngay khi phát sinh những tình huống mới có liên quan đến dịch bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức cũng đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tất cả các F1 theo đúng quy định của y tế.

Nam sinh mắc Covid-19 đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-phat-hien-nam-sinh-lop-8-nghi-mac-covid-19-giao-vien-va-8-hoc-sinh-tiep-xuc-gan-161210906195424676.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.