TQ: Ăn măng xào quá nhiều, thanh niên 26 tuổi suýt tử vong

Măng xào tuy ngon, nhưng khuyến cáo không nên ăn nó quá nhiều, nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trang Kknews đưa tin, một thanh niên 26 tuổi tên Tiểu Ngô, ở Thường Châu, Trung Quốc vì ăn quá nhiều măng cùng một lúc đã dẫn tới xuất huyết tiêu hoá, suýt tử vong.

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, Tiểu Ngô hiện đã qua cơn nguy kịch và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Tiểu Ngô kể lại rằng, anh đến nhà bạn của mình ăn tối, vì món măng xào quá ngon nên anh đã ăn rất nhiều mà không để ý.

TQ: Ăn măng xào quá nhiều, thanh niên 26 tuổi suýt tử vong-1
Măng xào quá ngon, Tiểu Ngô lỡ ăn quá nhiều. 

Sau khi ăn hết nửa đĩa măng lớn, Tiểu Ngô có triệu chứng đau bụng dữ dội vào ban đêm, đại tiện ra rất nhiều phân đen. Khi thấy vậy, gia đình vội vàng đưa anh đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị xuất huyết tá tràng rất nặng, máu không ngừng chảy ra.

Bác sĩ Lý Văn Giai, trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Thường Châu II nói: “Bệnh nhân có một vết loét rất lớn ở tá tràng, những mạch máu lớn không ngừng chảy máu. Đây là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm”.

Bác sĩ Lý cũng cho biết, từ mùa xuân đến nay, bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hoá do ăn măng quá nhiều tăng đột biến từ 20-30%.

Vào mùa xuân, măng thường rất non, mềm, có thể chế biến ra nhiều món ngon. Tuy nhiên, trong măng chứa rất nhiều xenlulo, đây là một chất xơ không hoà tan. Nếu tiêu thụ quá nhiều xenlulo, nó sẽ tăng ma sát đường tiêu hoá, làm nặng thêm tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng, khiến mạch máu ở đây bị vỡ.

Bác sĩ Lý cho biết, những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hoá như viêm loét dạ dày, tá tràng, không nên ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ thô. Đối với người khoẻ mạnh, măng cũng chỉ nên ăn ở mức vừa phải, chú ý nhai kỹ và nuốt chậm.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/tq-an-mang-xao-qua-nhieu-thanh-nien-26-tuoi-suyt-tu-vong-5020217488157.htm

viêm loét dạ dày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.