- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
TQ: Ăn măng xào quá nhiều, thanh niên 26 tuổi suýt tử vong
Măng xào tuy ngon, nhưng khuyến cáo không nên ăn nó quá nhiều, nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Trang Kknews đưa tin, một thanh niên 26 tuổi tên Tiểu Ngô, ở Thường Châu, Trung Quốc vì ăn quá nhiều măng cùng một lúc đã dẫn tới xuất huyết tiêu hoá, suýt tử vong.
Sau khi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, Tiểu Ngô hiện đã qua cơn nguy kịch và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Tiểu Ngô kể lại rằng, anh đến nhà bạn của mình ăn tối, vì món măng xào quá ngon nên anh đã ăn rất nhiều mà không để ý.
Măng xào quá ngon, Tiểu Ngô lỡ ăn quá nhiều.
Sau khi ăn hết nửa đĩa măng lớn, Tiểu Ngô có triệu chứng đau bụng dữ dội vào ban đêm, đại tiện ra rất nhiều phân đen. Khi thấy vậy, gia đình vội vàng đưa anh đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị xuất huyết tá tràng rất nặng, máu không ngừng chảy ra.
Bác sĩ Lý Văn Giai, trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Thường Châu II nói: “Bệnh nhân có một vết loét rất lớn ở tá tràng, những mạch máu lớn không ngừng chảy máu. Đây là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm”.
Bác sĩ Lý cũng cho biết, từ mùa xuân đến nay, bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hoá do ăn măng quá nhiều tăng đột biến từ 20-30%.
Vào mùa xuân, măng thường rất non, mềm, có thể chế biến ra nhiều món ngon. Tuy nhiên, trong măng chứa rất nhiều xenlulo, đây là một chất xơ không hoà tan. Nếu tiêu thụ quá nhiều xenlulo, nó sẽ tăng ma sát đường tiêu hoá, làm nặng thêm tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng, khiến mạch máu ở đây bị vỡ.
Bác sĩ Lý cho biết, những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hoá như viêm loét dạ dày, tá tràng, không nên ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ thô. Đối với người khoẻ mạnh, măng cũng chỉ nên ăn ở mức vừa phải, chú ý nhai kỹ và nuốt chậm.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe12 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe22 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.