Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?

Sau khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia và người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vắc-xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-1

Để tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19, cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, tại mục "Tra cứu" chọn "Tra cứu chứng nhận tiêm" hoặc truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-2Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-3

- Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của người cần tra cứu, sau đó bấm chọn "Tra cứu". Lưu ý: các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-4

- Bước 3: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần xác thực OTP và bấm xác nhận để kết thúc thao tác.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-5

Sau khi tra cứu, trường hợp có thông tin tiêm chủng, người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử để thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-6

Trường hợp không có thông tin, người dân chọn mục "Phản ánh thông tin" (màu cam, phía bên phải giao diện màn hình) để gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-7Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của mình tại đâu?-8

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-co-the-tra-cuu-thong-tin-tiem-chung-vac-xin-phong-covid-19-cua-minh-tai-dau-162211409133137215.htm

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.