Tưởng khối u dạ dày, bác sĩ kinh hãi chứng kiến thứ này trong bụng bệnh nhân

Bác sĩ đã lấy ra trong dạ dày bệnh nhân hơn 100 mảnh móng tay, mảnh dao, đinh ốc, hạt, cán thìa, đầu vít, sỏi đá, đồng xu, dây sắt...

Bác sĩ đã lấy ra trong dạ dày bệnh nhân hơn 100 mảnh móng tay, mảnh dao, đinh ốc, hạt, cán thìa, đầu vít, sỏi đá, đồng xu, dây sắt...

Một người đàn ông Pháp 52 tuổi mắc chứng tâm thần kinh niên, ông thường xuyên nuốt những vật sắc nhọn không thể tiêu hóa được.

Những thứ mà ông ăn vào trong nhiều năm cuối cùng hình thành nên khối u lớn gọi là dị vật dạ dày, gây đau đớn và có nguy cơ đâm thủng dạ dày.

Trường hợp này được báo cáo trên Tạp chí BMJ, người đàn ông này đã phải cấp cứu 5 lần chỉ trong 1 năm bởi triệu chứng nôn ra máu, đau bụng dữ dội do các dị vật tích tụ trong dạ dày.

Lần đầu tiên bệnh nhân này phải nhập viện vì nghẽn dạ dày vào tháng 5/2012. Các mảnh kim loại tích tụ đã cản trở đường tiêu hóa và khối tắc nghẽn được điều trị bằng biện pháp thông ống.

Tưởng khối u dạ dày, bác sĩ kinh hãi chứng kiến thứ này trong bụng bệnh nhân - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp khối dị vật trong dạ dày bệnh nhân.


8 tháng sau, ông lại nhập viện trở lại với triệu chứng tương tự và được phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn các mảnh kim loại ra khỏi bao tử.

Các bác sĩ đã phải tiến hành 5 ca phẫu thuật khác nhau để loại bỏ các dị vật như móng tay, đinh vít, dao, ốc, thìa, dây sắt và đồng xu ra khỏi bụng ông.

Mặc dù đã được điều trị tâm thần nhưng người đàn ông này vẫn không thể ngừng ăn các dị vật đến mức các mảnh kim loại này lớn dần lên, chiếm hết thể tích trong dạ dày và ruột non.

Tiến sĩ Steven Moss, nhà nghiên cứu về dạ dày và ruột, Giáo sự Y khoa tại Trường Y khoa Warren Alpert, Đại học Brown cho biết, thật ngạc nhiên khi ở trường hợp người đàn ông này, các dị vật, mảnh kim loại nuốt vào không hề gây thủng dạ dày.

Tưởng khối u dạ dày, bác sĩ kinh hãi chứng kiến thứ này trong bụng bệnh nhân - Ảnh 2.

Đồng xu, đinh vít được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân.


Điều này cho thấy sự phục hồi đáng kinh ngac của cơ thể, dù số lượng kim loại mà người đàn ông này nuốt vào cơ thể nhiều hơn bình thường, từ lo lò, pin, đĩa CD và hàng trăm đồng xu.

TS Moss cho biết, hành vi này có thể xuất hiện ở những người mắc bệnh tâm thần đang tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Hoặc cũng có thể do họ nuốt các dị vật này như một cách làm giảm căng thẳng.

Tưởng khối u dạ dày, bác sĩ kinh hãi chứng kiến thứ này trong bụng bệnh nhân

Theo Trí thức trẻ

khối u

Bệnh tâm thần

dạ dày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.