- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tỷ phú Đài Loan mắc ung thư vẫn sống thêm 19 năm nhờ hai thói quen đơn giản
Thay đổi hai thói quen sống đã giúp vị tỷ phú nổi tiếng ở Đài Loan (Trung Quốc) chiến thắng căn bệnh ung thư, 19 năm nay chưa hề tái phát.
Lâm Bách Lý - người giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) năm nay 75 tuổi - từng tuyên bố sẽ làm tới 80 tuổi mới nghỉ hưu. Nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ ông khi ở độ tuổi này vẫn có thể minh mẫn, khỏe mạnh làm việc.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết từ khoảng 19 năm trước, ông Lâm Bách Lý được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Nhờ tích cực chiến đấu với căn bệnh này, ông thành công đánh bại nó. Ông chia sẻ bí quyết chống ung thư suốt gần 20 năm qua của mình.
Lâm Bách Lý - người giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) năm nay 75 tuổi (Nguồn Chinatimes)
Bí quyết chống chọi bệnh ung thư
Theo TVBS, năm 2005, ông Lâm Bách Lý sốc khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Điều trị bằng các phương pháp y học hiện đại, khối u được xử lý nhưng việc chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa rất quan trọng.
Bác sĩ khuyên ông nên ăn nhiều rau địa phương theo mùa, bớt ăn rau nhập khẩu. Ông mua 20.000 mét vuông đất nông nghiệp để trồng rau hữu cơ, tạo nguồn cung cấp thực phẩm sạch, kết hợp cùng chế độ ăn thanh đạm và ăn chay.
Ông nói tâm trạng cũng rất quan trọng. Khi tâm hồn vui vẻ, khí huyết lưu thông, hệ thống nội tiết hoạt động bình thường, cơ thể tự nhiên sẽ khỏe mạnh.
Về vấn đề này, chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Hoàng Thục Huệ cho biết, bí quyết giữ gìn sức khỏe của ông Lâm Bách Lý được gọi là “quay về chế độ ăn tự nhiên”. Điều đó nghĩa là dù ông chọn loại thực phẩm nào thì tất cả đều là tự nhiên và nguyên bản.
Ông Lâm Bách Lý đã thay đổi chế độ ăn uống của mình sang chế độ ăn chủ yếu là thực vật. Thực tế, đây cũng chính là khái niệm về chế độ ăn uống cân bằng đang được ủng hộ hiện nay. Mọi người hiện được khuyến khích tiêu thụ 3/4 khẩu phần ăn hàng ngày là thực vật và 1/4 khẩu phần ăn là động vật.
Ăn uống thế nào để trường thọ?
Chuyên gia Hoàng Thục Huệ chia sẻ, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn tiêu thụ 2 phần trái cây (khoảng 160g) và 3 phần rau (khoảng 240g) mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
Chuyên gia này cũng phân tích những khía cạnh đặc biệt của cuộc sống và chế độ ăn uống ở một số Vùng Xanh châu Á, là những quốc gia có tuổi thọ cao. Bà cũng liệt kê ra những thực phẩm giúp phòng chống ung thư và tăng tuổi thọ mà bà thường sử dụng.
Trước hết, bà thường ăn trái cây tươi, điển hình là táo. Ngoài ra, bà còn ăn các loại rau thuộc họ cải, loại rau này đặc tính chống ung thư mạnh và rất giàu vitamin, chất xơ.
Bên cạnh đó, bà cũng thường ăn các thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như đậu thận trắng thay vì tinh bột tinh chế. Chuyên gia Hoàng Thục Huệ gợi ý rằng mọi người cũng nên tiêu thụ nhiều loại dầu tốt hơn, chẳng hạn như dầu ô liu và dầu từ các loại cá biển. Điều cuối cùng là uống nhiều trà hơn, các catechin trong trà có thể cung cấp chất chống oxy hóa cao.
Theo VTC News
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.