- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tỷ phú Đài Loan mắc ung thư vẫn sống thêm 19 năm nhờ hai thói quen đơn giản
Thay đổi hai thói quen sống đã giúp vị tỷ phú nổi tiếng ở Đài Loan (Trung Quốc) chiến thắng căn bệnh ung thư, 19 năm nay chưa hề tái phát.
Lâm Bách Lý - người giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) năm nay 75 tuổi - từng tuyên bố sẽ làm tới 80 tuổi mới nghỉ hưu. Nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ ông khi ở độ tuổi này vẫn có thể minh mẫn, khỏe mạnh làm việc.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết từ khoảng 19 năm trước, ông Lâm Bách Lý được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Nhờ tích cực chiến đấu với căn bệnh này, ông thành công đánh bại nó. Ông chia sẻ bí quyết chống ung thư suốt gần 20 năm qua của mình.
Lâm Bách Lý - người giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) năm nay 75 tuổi (Nguồn Chinatimes)
Bí quyết chống chọi bệnh ung thư
Theo TVBS, năm 2005, ông Lâm Bách Lý sốc khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Điều trị bằng các phương pháp y học hiện đại, khối u được xử lý nhưng việc chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa rất quan trọng.
Bác sĩ khuyên ông nên ăn nhiều rau địa phương theo mùa, bớt ăn rau nhập khẩu. Ông mua 20.000 mét vuông đất nông nghiệp để trồng rau hữu cơ, tạo nguồn cung cấp thực phẩm sạch, kết hợp cùng chế độ ăn thanh đạm và ăn chay.
Ông nói tâm trạng cũng rất quan trọng. Khi tâm hồn vui vẻ, khí huyết lưu thông, hệ thống nội tiết hoạt động bình thường, cơ thể tự nhiên sẽ khỏe mạnh.
Về vấn đề này, chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Hoàng Thục Huệ cho biết, bí quyết giữ gìn sức khỏe của ông Lâm Bách Lý được gọi là “quay về chế độ ăn tự nhiên”. Điều đó nghĩa là dù ông chọn loại thực phẩm nào thì tất cả đều là tự nhiên và nguyên bản.
Ông Lâm Bách Lý đã thay đổi chế độ ăn uống của mình sang chế độ ăn chủ yếu là thực vật. Thực tế, đây cũng chính là khái niệm về chế độ ăn uống cân bằng đang được ủng hộ hiện nay. Mọi người hiện được khuyến khích tiêu thụ 3/4 khẩu phần ăn hàng ngày là thực vật và 1/4 khẩu phần ăn là động vật.
Ăn uống thế nào để trường thọ?
Chuyên gia Hoàng Thục Huệ chia sẻ, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn tiêu thụ 2 phần trái cây (khoảng 160g) và 3 phần rau (khoảng 240g) mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
Chuyên gia này cũng phân tích những khía cạnh đặc biệt của cuộc sống và chế độ ăn uống ở một số Vùng Xanh châu Á, là những quốc gia có tuổi thọ cao. Bà cũng liệt kê ra những thực phẩm giúp phòng chống ung thư và tăng tuổi thọ mà bà thường sử dụng.
Trước hết, bà thường ăn trái cây tươi, điển hình là táo. Ngoài ra, bà còn ăn các loại rau thuộc họ cải, loại rau này đặc tính chống ung thư mạnh và rất giàu vitamin, chất xơ.
Bên cạnh đó, bà cũng thường ăn các thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như đậu thận trắng thay vì tinh bột tinh chế. Chuyên gia Hoàng Thục Huệ gợi ý rằng mọi người cũng nên tiêu thụ nhiều loại dầu tốt hơn, chẳng hạn như dầu ô liu và dầu từ các loại cá biển. Điều cuối cùng là uống nhiều trà hơn, các catechin trong trà có thể cung cấp chất chống oxy hóa cao.
Theo VTC News
-
Sức khỏe38 phút trướcCây lá gai, hay còn gọi là trữ ma, tầm ma, là một loại cây quen thuộc với người Việt. Không chỉ được sử dụng để làm bánh, cây lá gai còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh đa dạng nhờ vào các hoạt chất có trong rễ, lá và hạt.
-
Sức khỏe3 giờ trướcThài lài là loại cây mọc dại, dễ dàng bắt gặp ở khắp vệ đường, bờ ruộng, bờ sông nhưng ít ai biết đây là loại thuốc quý.
-
Sức khỏe4 giờ trướcThực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTáo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe7 giờ trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTrải qua 30 phút, ekip nội soi đã gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài 4cm từ trong dạ dày của bé trai 3 tuổi ra ngoài.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCô gái mắc ung thư đại tràng thừa nhận gia đình thường xuyên nướng thịt, đặc biệt họ còn sử dụng lốp xe cũ làm bếp nướng. Dù thức ăn bị cháy, mọi người vẫn cố ăn hết...
-
Sức khỏe8 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể âm thầm gây hại cho thận, dẫn đến sỏi thận, suy thận nếu sử dụng sai cách.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe23 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này