- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
U xơ tử cung hóa ra "sợ nhất" 6 món quen lại có thể tự nấu tại nhà: Phụ nữ ăn hàng ngày sẽ giảm thiểu nỗi lo phẫu thuật, biến chứng
Mặc dù u xơ tử cung không chuyển hóa thành ung thư nhưng nếu không được điều trị, nó vẫn sẽ phát triển, tăng kích thước, số lượng.
- 9 dấu hiệu ai cũng nghĩ chỉ là "bệnh vặt" mà không ngờ đó có thể là biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tụy nguy hiểm
- Ăn một củ khoai lang tím mỗi ngày, bạn sẽ ngừa được 3 bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe toàn diện mà không cần bất kỳ viên thuốc nào
- Nhầm tưởng mà không ít người mắc phải về các căn bệnh ung thư
Mặc dù u xơ tử cung không chuyển hóa thành ung thư nhưng nếu không được điều trị, nó vẫn sẽ phát triển, tăng kích thước, số lượng. Nếu khối u phát triển to ra sẽ gây nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng.
U xơ tử cung là những khối u nhỏ phát triển và thành hình từ lớp cơ của tử cung, chủ yếu là u xơ lành tính. Y học vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng rất có thể u xơ tử cung xuất hiện do lượng estrogen quá mức, ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như béo phì, tuổi, tác, di truyền và chế độ ăn uống quá nhiều chất béo, ít chất xơ…
Mặc dù u xơ tử cung không chuyển hóa thành ung thư nhưng nếu không được điều trị, nó vẫn sẽ phát triển, tăng kích thước, số lượng. Nếu khối u phát triển to ra sẽ gây nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Ngoài ra, u xơ tử cung cũng sẽ khiến phụ nữ khó có thai, chèn ép thai gây sảy thai, gây rong kinh, băng huyết, gây tiểu rắt, táo bón, tiêu chảy…
Y học Trung Quốc cho rẳng, để ngăn ngừa và kiểm soát u xơ tử cung, phụ nữ phải bắt đầu bằng việc kiểm soát hormone. Trong khi đó, chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta lại liên quan mật thiết đến sự tiết hormone. Trang Kknews khuyên mọi phụ nữ cần thận trọng trong ăn uống hàng ngày, hãy lựa chọn những thực phẩm duy trì sự cân bằng của hormone. Chỉ khi sự cân bằng được duy trì, các khối u xơ sẽ không phát triển và xấu đi.
Cũng theo y học Trung Quốc, khối u xơ tử cung "sợ nhất" 6 loại thực phẩm dưới đây. Chị em nên chăm chỉ ăn đều đặn những món này để ngăn ngừa và kiểm soát u xơ tử cung.
1. Yến mạch
Yến mạch là một loại thực phẩm giàu năng lượng, dinh dưỡng cao, ít đường. Yến mạch rất tốt cho gan và dạ dày, có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể một cách hiệu quả. Loại thực phẩm này cũng bổ sung canxi, giảm thiểu táo bón.
Yến mạch rất giàu chất xơ, có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, cân bằng lượng estrogen trong cơ thể.
Đặc biệt, yến mạch rất giàu chất xơ, có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, cân bằng lượng estrogen trong cơ thể, vì vậy người bị u xơ tử cung nên bổ sung nhiều yến mạch.
2. Rong biển
Rong biển là nguyên liệu thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Đây là một loại thực phẩm có chứa nhiều vi tảo Dunaliella salina. Rong biển có chứa lượng chất xơ thực vật rất lớn tốt cho người bị cao huyết áp, hỗ trợ giảm cân, thải độc...
Bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày sẽ có tác dụng giảm bớt nguy cơ tăng sinh tuyến vú, u xơ tử cung.
Đối với phụ nữ, việc bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày sẽ có tác dụng giảm bớt nguy cơ tăng sinh tuyến vú, u xơ tử cung. Nguyên nhân là bởi trong rong biển có chứa hàm lượng i-ốt phong phú, có thể làm giảm mức estrogen trong cơ thể, duy trì trạng thái cân bằng nội tiết.
3. Cà chua
Từ rất lâu, cà chua đã được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng cung cấp nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, bao gồm vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate… có tác dụng giảm lượng đường trong máu, bảo vệ mạch máu, giữ xương chắc khỏe, giúp giảm cân, kháng viêm… Những công dụng này rất có ích bởi viêm nhiễm hay thừa cân đều có nguy cơ gây bệnh u xơ tử cung cao. Chị em có thể dùng cà chua là một nguyên liệu chế biến bữa ăn hàng ngày.
4. Quả nho
Nho là một loại quả rất giàu canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể con người. Nho được biết đến như một loại quả có tác dụng nuôi dưỡng máu, tốt cho tim.
Nho được biết đến như một loại quả có tác dụng nuôi dưỡng máu, tốt cho tim.
Ngoài ra, nó còn chứa flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể và chống lão hóa. Trong khi đó, người mắc u xơ tử cung thường ra nhiều máu kinh nguyệt và bị mất máu nhiều, việc ăn nho có thể khiến cơ thể cảm thấy tốt hơn.
5. Đậu nành và hạt lanh
Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung là do mất cân bằng nội tiết tố. Chị em phụ nữ nên tiêu thụ nhiều đậu nành, hạt lanh để có thể nhận được nhiều phytoestrogen – một chất có thể ngăn chặn các thụ thể estrogen ở các tế bào, cân bằng nội tiết tố, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u xơ tử cung.
6. Bắp cải
Rau bắp cải có chứa hàm lượng protein cao hơn cả quả lê và quả táo. Đồng thời, loại rau này cũng chứa hàm lượng kẽm cao hơn các loại rau, thịt, trứng và các thực phẩm khác. Bắp cải cũng chứa hàm lượng cellulose phong phú, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, và có thể thanh lọc độc tố trong cơ thể, cân bằng nội tiết.
Bắp cải chứa hàm lượng cellulose phong phú, có thể thanh lọc độc tố trong cơ thể, cân bằng nội tiết.
Đặc biệt, các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải, súp lơ trắng có đầy đủ các thành phần bảo vệ như isothiocyanates và indole 3 carbinol giúp ức chế các chất gây ung thư.
Theo Helino
-
Sức khỏe1 phút trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe20 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.