- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống nước chanh mỗi ngày có tác dụng gì?
Nước chanh là thức uống được nhiều người yêu thích và uống hàng ngày, vậy uống nước chanh mỗi ngày có tác dụng gì?
Uống nước chanh mỗi ngày tác dụng gì?
Có nhiều lý do chứng minh uống nước chanh hằng ngày là thói quen tốt, và theo các chuyên gia thì bạn chỉ cần uống 7 ngày đã có thể nhìn thấy sự khác biệt. Sau đây là những điều sẽ xảy ra sau khi bạn uống nước chanh mỗi ngày trong 7 ngày.
Hơi thở tươi mát hơn
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ cho biết, axit citric trong nước chanh cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Tuy nhiên, quá nhiều axit citric có thể làm cho hơi thở của bạn tồi tệ hơn bằng cách gây ra chứng rối loạn trào ngược dạ dày - thực quản. Trào ngược dạ dày - thực quản có thể khiến axit trong dạ dày trào lên qua thực quản và vào miệng, khiến hơi thở có mùi.
Nước chanh có thể ngăn ngừa sỏi thận
Axit citric trong nước chanh cũng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của sỏi thận. Citrate, một loại muối, trong axit hỗ trợ cơ chế ngăn ngừa sỏi thận bằng cách liên kết với canxi trong nước tiểu.
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố bởi Trường Đại học Y Case Western Reserve (Cleveland, Ohio, Hoa Kỳ), tiêu thụ tương đương 4 quả chanh mỗi ngày pha với 2 lít nước được phát hiện làm tăng đáng kể lượng citrate trong nước tiểu.
Các mức citrate cao hơn này có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận hoặc làm chậm lại sự phát triển của sỏi thận. Trên thực tế, Tổ chức Thận Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo uống nước chanh loãng là một trong những cách để ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.
Cải thiện tiêu hóa
Báo Vietnamnet dẫn nguồn trang Healthy cho biết, theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Julia Zumpano axit đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy những gì chúng ta ăn, điều này giải thích mức độ axit cao trong dạ dày của chúng ta. Chuyên gia Zumpano chỉ ra: “Axit trong chanh có thể đặc biệt hữu ích trong việc bổ sung lượng axit dạ dày, vốn có xu hướng giảm khi chúng ta già đi”.
Tăng cường hệ miễn dịch
Các loại trái cây có múi, đặc biệt là chanh, nổi tiếng với hàm lượng vitamin C cao. Chất dinh dưỡng thiết yếu có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào của bạn khỏi bệnh tật. Chuyên gia Zumpano gợi ý: “Khi bị ốm, bạn hay uống một tách trà chanh ấm khi bị ốm. Một ly nước chanh hằng ngày có thể giúp tránh xa bệnh tật ngay từ đầu”.
Uống nước chanh mỗi ngày có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người
Nước chanh có giúp giảm mỡ bụng?
Báo Vietnamnet dẫn nguồn trang Healthy cho biết, bác sĩ người Mỹ Samuel Mathis giải thích: “Không có bằng chứng nào chứng minh nước chanh thực sự làm giảm mỡ bụng. Nhưng nhiều người nhận thấy nước chanh cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng mức năng lượng, do đó dẫn đến giảm cân tự nhiên hơn”.
Ngoài ra, cơ thể đủ nước có thể làm giảm xu hướng ăn quá nhiều, góp phần giảm cân. Chuyên gia Zumpano bổ sung: “Mặc dù bắt đầu ngày mới bằng nước chanh là thói quen lành mạnh nhưng đó không phải là thuốc chữa bách bệnh”.
Nước chanh có giải độc cơ thể không?
Bác sĩ Mathis giải thích: “Gan của chúng ta thực hiện công việc tuyệt vời là loại bỏ các tạp chất và độc tố”. Nước chanh hỗ trợ quá trình cấp nước, giúp gan thực hiện các chức năng nhưng đồ uống này không có đặc tính nào ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giải độc của cơ thể.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Uống nước chanh mỗi ngày có tác dụng gì?". Hãy uống nước chanh đúng cách để cơ thể nhận được những lợi ích tốt nhất nhé!
Theo VTC News
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.