- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống táo đỏ với gừng có tác dụng gì?
Táo đỏ kết hợp với gừng rất tốt cho sức khoẻ, vậy uống táo đỏ với gừng có tác dụng gì?
Gừng chứa gingerol và shogaol, các hợp chất sinh học được chứng minh có tác dụng chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và kích thích quá trình trao đổi chất.
Gừng có khả năng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể nhờ vào đặc tính sinh nhiệt. Sinh nhiệt là quá trình sinh nhiệt trong cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Việc tiêu thụ gừng cũng giúp làm tăng sự tiêu hao năng lượng, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Báo Lao động dẫn nguồn trang Eating Well cho biết, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng và Trao đổi chất chỉ ra rằng, gừng có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm tích tụ mỡ thừa thông qua việc giảm cảm giác đói và ức chế sự thèm ăn.
Gừng cũng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn và giảm thiểu tình trạng tích trữ chất béo.
Táo đỏ, hay còn gọi là táo tàu, là loại quả giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Các hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenolic trong táo đỏ có khả năng hỗ trợ gan trong việc giải độc cơ thể.
Trà gừng táo đỏ là thức uống rất tốt cho sức khoẻ
Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), táo đỏ giúp bảo vệ chức năng gan, hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, điều này rất quan trọng đối với những người đang muốn duy trì sức khỏe và giảm cân.
Kết hợp gừng và táo đỏ trong một ly trà mang đến lợi ích kép. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, trà gừng và táo đỏ không chỉ thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng và chất xơ phong phú từ táo đỏ.
Trà gừng với táo đỏ là thức uống tự nhiên, hỗ trợ giải độc và giảm cân một cách an toàn. Các hợp chất sinh nhiệt từ gừng kết hợp với chất chống oxy hóa và chất xơ trong táo đỏ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo để duy trì sức khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân. Thói quen uống trà gừng táo đỏ có thể mang lại hiệu quả đáng kể nếu kết hợp với chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh.
Có thể uống trà gừng với táo đỏ 1-2 lần mỗi ngày. Thường xuyên uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, tăng cường sức đề kháng, và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cách làm trà gừng táo đỏ giúp tinh thần thư thái
Báo Điện tử VTV dẫn lời dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hướng dẫn cách thực hiện thức pha trà gừng táo đỏ như sau:
Nguyên liệu: Đại táo (táo đỏ) 10 quả, gừng tươi 20g, mía 1 gióng.
Các bước thực hiện:
- Mía dóc vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ. Gừng thái lát. Đại táo bỏ hạt thái nhỏ.
- Cho mía vào đun sôi nhỏ lửa với nước 15-20 phút, đến khi nước có vị ngọt.
- Cho đại táo và gừng tươi vào bình giữ nhiệt, đổ nước mía vào đậy kín. Sau 30 phút, bạn có thể dùng.
- Bạn có thể dùng loại trà này cả ngày.
Lưu ý khi sử dụng trà gừng
- Trà gừng và táo đỏ thích hợp uống sau bữa ăn khoảng 30 phút để hỗ trợ tiêu hóa và tránh tình trạng khó tiêu.
- Mặc dù trà gừng táo đỏ có lợi cho sức khỏe, nhưng việc uống quá nhiều có thể gây nóng trong người, đặc biệt là với người cơ địa nhạy cảm hoặc cơ thể dễ bị nhiệt.
- Gừng có tác dụng kích thích nên có thể gây khó ngủ nếu uống vào buổi tối muộn.
- Gừng có tính cay nóng, nên tránh uống khi đói để tránh gây khó chịu cho dạ dày.
Theo VTC News
-
Sức khỏe14 phút trướcMột phụ nữ 48 tuổi phàn nàn kết quả khám sức khỏe cho thấy cô bị gan nhiễm mỡ. Trong khi đó, cân nặng của người bệnh vẫn ổn định, không có dấu hiệu béo.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĐậu nành lông, hay còn gọi là edamame, là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản và đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng, đậu nành lông còn là một "siêu thực phẩm" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDưới đây là một số loại thức uống nếu uống vào buổi mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, giúp thận khoẻ và tốt cho tiêu hoá.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrứng nấu quá chín có thể tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 19 tháng có triệu chứng ho, sốt, dù đã đi khám và điều trị từ sớm, tình trạng vẫn tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi hoại tử.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thực phẩm có ảnh hưởng đến tình trạng viêm xoang. Tìm hiểu 4 loại thực phẩm có thể làm viêm xoang trầm trọng thêm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên phải phẫu thuật vì đột quỵ. Sau khi ra viện, anh quyết tâm từ bỏ thói quen ăn uống thiếu lành mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCăn bệnh bí ẩn, với những triệu chứng giống cúm, đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người ở Congo và khiến nhiều quốc gia phải hành động khẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng dầu ăn đúng sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi trèo lên thang để thay bóng điện, người đàn ông bất ngờ bị ngã dẫn tới chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu lấy máu tụ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiới chức y tế CHDC Congo cho biết căn bệnh lạ có triệu chứng giống cúm đã khiến hàng chục người thiệt mạng có thể là sốt rét, tuy nhiên vẫn cần nghiên cứu thêm.