- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống táo đỏ với gừng có tác dụng gì?
Táo đỏ kết hợp với gừng rất tốt cho sức khoẻ, vậy uống táo đỏ với gừng có tác dụng gì?
Gừng chứa gingerol và shogaol, các hợp chất sinh học được chứng minh có tác dụng chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và kích thích quá trình trao đổi chất.
Gừng có khả năng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể nhờ vào đặc tính sinh nhiệt. Sinh nhiệt là quá trình sinh nhiệt trong cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Việc tiêu thụ gừng cũng giúp làm tăng sự tiêu hao năng lượng, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Báo Lao động dẫn nguồn trang Eating Well cho biết, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng và Trao đổi chất chỉ ra rằng, gừng có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm tích tụ mỡ thừa thông qua việc giảm cảm giác đói và ức chế sự thèm ăn.
Gừng cũng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn và giảm thiểu tình trạng tích trữ chất béo.
Táo đỏ, hay còn gọi là táo tàu, là loại quả giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Các hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenolic trong táo đỏ có khả năng hỗ trợ gan trong việc giải độc cơ thể.
Trà gừng táo đỏ là thức uống rất tốt cho sức khoẻ
Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), táo đỏ giúp bảo vệ chức năng gan, hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, điều này rất quan trọng đối với những người đang muốn duy trì sức khỏe và giảm cân.
Kết hợp gừng và táo đỏ trong một ly trà mang đến lợi ích kép. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, trà gừng và táo đỏ không chỉ thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng và chất xơ phong phú từ táo đỏ.
Trà gừng với táo đỏ là thức uống tự nhiên, hỗ trợ giải độc và giảm cân một cách an toàn. Các hợp chất sinh nhiệt từ gừng kết hợp với chất chống oxy hóa và chất xơ trong táo đỏ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo để duy trì sức khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân. Thói quen uống trà gừng táo đỏ có thể mang lại hiệu quả đáng kể nếu kết hợp với chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh.
Có thể uống trà gừng với táo đỏ 1-2 lần mỗi ngày. Thường xuyên uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, tăng cường sức đề kháng, và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cách làm trà gừng táo đỏ giúp tinh thần thư thái
Báo Điện tử VTV dẫn lời dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hướng dẫn cách thực hiện thức pha trà gừng táo đỏ như sau:
Nguyên liệu: Đại táo (táo đỏ) 10 quả, gừng tươi 20g, mía 1 gióng.
Các bước thực hiện:
- Mía dóc vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ. Gừng thái lát. Đại táo bỏ hạt thái nhỏ.
- Cho mía vào đun sôi nhỏ lửa với nước 15-20 phút, đến khi nước có vị ngọt.
- Cho đại táo và gừng tươi vào bình giữ nhiệt, đổ nước mía vào đậy kín. Sau 30 phút, bạn có thể dùng.
- Bạn có thể dùng loại trà này cả ngày.
Lưu ý khi sử dụng trà gừng
- Trà gừng và táo đỏ thích hợp uống sau bữa ăn khoảng 30 phút để hỗ trợ tiêu hóa và tránh tình trạng khó tiêu.
- Mặc dù trà gừng táo đỏ có lợi cho sức khỏe, nhưng việc uống quá nhiều có thể gây nóng trong người, đặc biệt là với người cơ địa nhạy cảm hoặc cơ thể dễ bị nhiệt.
- Gừng có tác dụng kích thích nên có thể gây khó ngủ nếu uống vào buổi tối muộn.
- Gừng có tính cay nóng, nên tránh uống khi đói để tránh gây khó chịu cho dạ dày.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều phòng khám quảng cáo sẽ chữa hết chứng ngáy ngủ chỉ qua một lần điều trị song thực tế có như đồn thổi.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột cậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất đi thị lực và đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhững dấu hiệu này là kết quả của nghiên cứu dựa trên 130.000 người tham gia.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột trong những sai lầm khiến người bệnh tiểu đường bị biến chứng nặng nề đó là nghĩ mình đã uống thuốc là đủ nên tự cho mình ăn uống theo sở thích.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, xu hướng tăng và ngày càng trẻ hóa, các bác sĩ chỉ ra những người dễ bị đột quỵ thường mắc 9 thói quen này.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐạp xe là hoạt động tốt cho sức khoẻ, vậy nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày?
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh nhi 4 tuổi mệt mỏi, sụt 3,5kg trong một tháng, đến viện cấp cứu với đường huyết tăng rất cao, chẩn đoán bị nhiễm toan ceton đái tháo đường mức độ nặng, tiên lượng tử vong.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTập luyện thể dục, thể thao rất tốt cho sức khoẻ nhưng một số nhóm người có bệnh lý nền cần lưu ý để tránh hệ luỵ đáng tiếc có thể xảy ra.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKết quả xét nghiệm ADN khẳng định anh Hà và cậu con trai đầu lòng không cùng huyết thống, đây cũng là bí mật động trời vợ anh giấu kín suốt một thập kỷ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSầu riêng không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn được mệnh danh là loại quả "đại bổ", với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, sầu riêng cũng tiềm ẩn những tác hại nhất định đối với một số đối tượng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThịt bồ câu, một loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, từ lâu đã được biết đến với hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ là món ăn ngon miệng, thịt bồ câu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, được ví như "thần dược" từ thiên nhiên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTỏi đen, một loại "siêu thực phẩm" được tạo ra từ quá trình lên men tỏi tươi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ, đang ngày càng được thế giới ưa chuộng bởi những lợi ích sức khỏe vượt trội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người ở tỉnh Quảng Ngãi có mắt phải bị hỏng, không nhìn thấy nhưng vẫn được một phòng khám ở tỉnh Quảng Nam kết luận thị lực 10/10!