- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Việt Nam rất sẵn 5 loại "thuốc bổ" giàu dinh dưỡng, được ví như insulin tự nhiên giúp hạ đường huyết cực kì tốt
Những thực phẩm này không hề khó tìm mà vô cùng thân thuộc trong căn bếp hay ở các khu chợ, siêu thị Việt Nam.
Bệnh tiểu đường được coi là một bệnh của người giàu. Hiện nay căn bệnh này vẫn chưa tìm ra cách chữa trị tận gốc nên cách điều trị hiệu quả nhất là ăn uống khoa học cũng như là bổ sung insulin để kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, thực phẩm ăn hằng ngày là một mắt xích vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh. Sau đây là top 5 thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường:
Râu ngô
Saponin có trong râu ngô có tác dụng hạ đường huyết, cho nên có tác dụng rất hữu hiệu cho những người đường huyết cao. Không chỉ có vậy, trong râu ngô có crom - là thành phần chủ yếu dung nạp glucose, có khả năng tăng tác dụng của insulin trong cơ thể. Ngoài ra, nếu uống đều đặn thức uống này hằng ngày sẽ giúp giải nhiệt, giảm cân.
Tỏi
Tỏi chứa nhiều hợp chất như thiosulfinate, glycoside, polysacarit, lipid và các hợp chất tốt khác. Những hợp chất này có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, chống khối u tốt, hạ đường huyết, bảo vệ gan,..Điều quan trọng là tỏi còn có tác dụng vô cùng thần kì với những người mắc bệnh liên quan đến đường huyết, chính vì thế nó được coi là liệu pháp ăn uống cho những người bị bệnh tiểu đường.
Mướp đắng
Loại quả ngày có hàm lượng nước không quá cao cũng không quá thấp, hàm lượng carbohydrate thấp, chỉ số đường huyết cực thấp và khá giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nó chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đây là một trong những chất lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường muốn kiểm soát bệnh.
Lươn
Lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng điều trị một số bệnh. Theo y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng thịt lươn có tác dụng chữa bệnh tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Còn theo y học hiện đại cho rằng trong lươn có chứa eelin A và eelin B, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường. Điều đáng chú ý là những người bị chướng bụng, có vấn đề đường tiêu hóa không tốt không nên ăn lươn.
Rau muống
Không chỉ giàu chất xơ rau muống còn có thành phần giống insulin, và nó còn được coi là insulin tự nhiên. Chính vì thế, hãy bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh và kiểm soát lượng đường huyết tốt nhất.
Một nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, lượng đường trong máu của con người có liên quan đến các mùa trong năm. Mùa đông, lượng đường sẽ cao hơn mùa xuân, mùa hè là mùa lượng đường trong máu thấp nhất. Cho nên, mùa hè là mùa rất thích hợp điều trị bệnh tiểu đường. Chính vì điều đó, hãy tận dụng thời điểm đó kết hợp với chế độ ăn uống khoa học theo như những gợi ý trên để có một sức khỏe khỏe mạnh, như ý.
Theo Nguoiduatin
-
Sức khỏe2 phút trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.