- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Virus corona khủng khiếp hơn SARS: Ăn những thực phẩm này giúp phòng ngừa bệnh tật!
Hiện tại, dịch bệnh do virus corona từ Vũ Hán, Trung Quốc, đang khiến tất cả mọi người lo lắng và tìm cách phòng chống.
Hiện tại, dịch bệnh do virus corona từ Vũ Hán, Trung Quốc, đang khiến tất cả mọi người lo lắng và tìm cách phòng chống. Một trong những cách phòng chống dịch bệnh hữu hiệu nhất chính là tăng cường khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng.
Ăn nhiều những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh tật.
1. Cà chua
Cà chua chứa ít calo và giàu vitamin, các loại vitamin khác nhau trong cà chua có thể khiến chức năng miễn dịch của cơ thể hoạt động bình thường, để bảo vệ tốt các cơ quan khác trong cơ thể, bao gồm bảo vệ răng, xương, cơ và thậm chí bảo vệ cả hệ hô hấp.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, cà chua hữu cơ màu xanh (loại cà chua đã chín nhưng có màu xanh) có thể bảo vệ hiệu quả cơ quan tim của con người. Hàm lượng flavonoid chống oxy hóa trong cà chua hữu cơ màu xanh gấp đôi so với cà chua thông thường. Và flavonoid có nhiều chức năng như hạ huyết áp, hạ lipid máu, tăng lưu lượng máu mạch vành.
2. Kiwi
Kiwi hay còn được gọi là quả dương đào. Một trái kiwi cung cấp các loại vitamin, khoáng chất, calo có trong hơn 27 các loại trái cây phổ biến nhất, do đó nó được xếp hạng đầu các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Kiwi là nguồn chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, chất chống oxy hoá tuyệt vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.
Ăn nhiều trái kiwi có thể bổ sung vitamin C hiệu quả và điều trị bệnh scurvy, có tác dụng ổn định tâm trạng rất tốt, giúp giảm cholesterol, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, cải thiện khả năng miễn dịch, cũng có thể bảo vệ cơ thể trước virus corona.
3. Tỏi
Tỏi là một trong những thực phẩm chúng ta sử dụng thường xuyên. Có lẽ nhiều người chỉ biết rằng tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, nhưng không biết rằng tỏi còn có các chức năng khác. Tỏi rất giàu protein, oligosacarit và polysacarit, tỏi cũng chứa cả chất béo và khoáng chất. Nó có hoạt tính sinh học đa chức năng, không chỉ cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, còn có thể phòng ngừa bệnh tim mạch, chống ung thư và chống các vi sinh vật gây bệnh.
4. Củ cải
Có câu nói: "Ăn củ cải vào mùa đông và gừng vào mùa hè" để bảo vệ sức khỏe. Củ cải còn được gọi là "tiểu nhân sâm" của Trung Quốc. Củ cải rất giàu protein thực vật, vitamin, axit folic và các hợp chất nước ngọt. Củ cải không những có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, mà còn ức chế hiệu quả sự phát triển của các tế bào ung thư, có ý nghĩa lớn trong việc ngăn ngừa và chống ung thư.
5. Tảo bẹ
Tảo bẹ, còn được gọi là rong biển. Do được hấp thu các chất dinh dưỡng từ môi trường biển nên tảo bẹ rất giàu các vitamin, muối khoáng, các nguyên tố vi lượng dạng vết và các enzyme. Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả điều trị bệnh của tảo bẹ rất cao. Tảo bẹ không những có thể ngăn ngừa và điều trị bướu cổ, hạ huyết áp, giảm lipid máu và hạ đường huyết, mà tào bẹ còn bảo vệ hiệu quả các tế bào miễn dịch của con người, kích hoạt hoạt động của tế bào miễn dịch và có thể cải thiện khả năng miễn dịch một cách hiệu quả, tạo bẹ cũng được chứng minh có tác dụng tốt chống lại virus gây bệnh.
6. Mướp đắng
Mướp đắng hay khổ qua có vị đắng tính mát, có thể rất nhiều người không thích ăn mướp đắng. Tuy nhiên, mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe, giá trị dược liệu trong mướp đắng cao. Tác dụng chữa bệnh, mướp đắng không chỉ giúp hạ đường huyết, giải nhiệt, giải độc, dưỡng máu, tăng cường sức khỏe cho gan, mà còn có thể cải thiện sức sống của các tế bào miễn dịch và thúc đẩy hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư và virus gây bệnh.
Mặc dù virus corona mới hiện đang đáng sợ hơn SARS, nhưng trình độ y tế hiện tại hoàn toàn có thể kiểm soát nó. Mặc dù số trường hợp coronavirus mới đang gia tăng, nhưng chúng cũng đang được kiểm soát. Để bảo vệ sức khỏe cá nhân, ngoài việc ăn uống tốt, kiến nghị mọi người nên tăng cường tập thể dục, giảm thức khuya, tránh đến những nơi đông người, ra ngoài nên đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.