- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ hành tây đun nước uống có tác dụng bất ngờ gì?
Khi ăn hành tây mọi người thường bỏ vỏ, chỉ ăn phần bên trong mà không biết rằng chính phần vỏ này cũng đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Hành tây được bày bán tại khắp các chợ hoặc siêu thị. Nó không chỉ là một trong những nguyên liệu nấu ăn thơm ngon mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng. Khi chế biến, chúng ta thường chỉ ăn phần lõi bên trong, phần vỏ sẽ bỏ đi, nhưng phần vỏ bỏ đi này dùng để đun nước uống lại có thể giải quyết một số vấn đề về sức khỏe dưới đây.
Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ. (Nguồn: Sohu)
Giúp trẻ hóa mạch máu
Toshio Akitsu - giám đốc bệnh viện Akitsu (Nhật Bản) được truyền thông Nhật Bản mệnh danh là “Vua kiến thức y khoa”. Ông không chỉ tích cực tham gia các chương trình thông tin sức khỏe nổi tiếng của Nhật Bản mà còn thường xuyên đi nhiều nơi để chia sẻ những bí quyết trường thọ.
Vấn đề về mạch máu, tim mạch là vấn đề sức khỏe được nhiều người rất quan tâm. Toshio Akitsu không ngại tiết lộ một trong những bí quyết của mình để trẻ hóa mạch máu chính là uống nước vỏ hành tây. Ông duy trì thói quen dùng vỏ hành tây đun nước uống từ hơn 10 năm nay.
Loại nước này có mùi hành nhẹ, dễ uống. Ông chia sẻ rằng, hành tây chứa quercetin, thành phần này nhiều nhất ở trong phần vỏ màu nâu của nó. Chất quercetin trong hành tây giúp loại bỏ các loại oxy phản ứng gây lão hóa mạch máu và duy trì sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu.
Hành tây cũng được coi là có tác dụng chống viêm, chống huyết khối, hạ huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Cách làm của ông rất đơn giản. Ông cho vỏ hành tây rửa sạch (khoảng 2 miếng vỏ) vào 500ml nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội và uống.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Cheng Hanyu cũng từng chia sẻ rằng, chất quercetin được biết đến với hoạt động chống oxy hóa trong việc loại bỏ các gốc tự do và đặc tính chống dị ứng, đồng thời có hoạt động chống ung thư, chống viêm và chống virus. Hấp thụ quercetin vào cơ thể con người sẽ giúp chống lại chứng viêm và điều chỉnh khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, vỏ hành tây cũng chứa các vitamin như vitamin C, A, E. Các vitamin này cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực hiệu quả.
Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa
Chất quercetin có trong vỏ hành tây là một dạng flavonoid thường thấy trong rau, ngũ cốc, trái cây, có khả năng chống lại các gốc tự do – nguyên nhân làm tế bào già đi và gây lão hóa. Ngoài ra, uống nước vỏ hành tây còn giúp bạn giảm cân do có ít calo, kiểm soát cholesterol.
Theo VTC News
-
Sức khỏe27 phút trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
Sức khỏe47 phút trướcMột loại cây vừa lạ vừa quen nhiều người chỉ ăn hạt mà hay "ngó lơ" lá. Nó được coi là loại rau thượng hạng, có tính ôn, vị đắng, bổ dưỡng với sức khoẻ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcƯớc tính, từ đầu tháng 9 đến nay, bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp trẻ nhập viện vì mắc bệnh chốc lở, trung bình 8 ca mỗi ngày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhờ áp dụng quy tắc đơn giản này mà nữ ngôi sao giảm nửa trọng lượng cơ thể.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNgày 19/9, BS Nguyễn Hiền, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho trường hợp trẻ bị thủng ruột, nguy hiểm tính mạng vì nuốt nam châm đồ chơi.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCây lá gai, hay còn gọi là trữ ma, tầm ma, là một loại cây quen thuộc với người Việt. Không chỉ được sử dụng để làm bánh, cây lá gai còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh đa dạng nhờ vào các hoạt chất có trong rễ, lá và hạt.
-
Sức khỏe7 giờ trướcThài lài là loại cây mọc dại, dễ dàng bắt gặp ở khắp vệ đường, bờ ruộng, bờ sông nhưng ít ai biết đây là loại thuốc quý.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTáo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe11 giờ trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTrải qua 30 phút, ekip nội soi đã gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài 4cm từ trong dạ dày của bé trai 3 tuổi ra ngoài.