- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ hành tây đun nước uống có tác dụng bất ngờ gì?
Khi ăn hành tây mọi người thường bỏ vỏ, chỉ ăn phần bên trong mà không biết rằng chính phần vỏ này cũng đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Hành tây được bày bán tại khắp các chợ hoặc siêu thị. Nó không chỉ là một trong những nguyên liệu nấu ăn thơm ngon mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng. Khi chế biến, chúng ta thường chỉ ăn phần lõi bên trong, phần vỏ sẽ bỏ đi, nhưng phần vỏ bỏ đi này dùng để đun nước uống lại có thể giải quyết một số vấn đề về sức khỏe dưới đây.
Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ. (Nguồn: Sohu)
Giúp trẻ hóa mạch máu
Toshio Akitsu - giám đốc bệnh viện Akitsu (Nhật Bản) được truyền thông Nhật Bản mệnh danh là “Vua kiến thức y khoa”. Ông không chỉ tích cực tham gia các chương trình thông tin sức khỏe nổi tiếng của Nhật Bản mà còn thường xuyên đi nhiều nơi để chia sẻ những bí quyết trường thọ.
Vấn đề về mạch máu, tim mạch là vấn đề sức khỏe được nhiều người rất quan tâm. Toshio Akitsu không ngại tiết lộ một trong những bí quyết của mình để trẻ hóa mạch máu chính là uống nước vỏ hành tây. Ông duy trì thói quen dùng vỏ hành tây đun nước uống từ hơn 10 năm nay.
Loại nước này có mùi hành nhẹ, dễ uống. Ông chia sẻ rằng, hành tây chứa quercetin, thành phần này nhiều nhất ở trong phần vỏ màu nâu của nó. Chất quercetin trong hành tây giúp loại bỏ các loại oxy phản ứng gây lão hóa mạch máu và duy trì sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu.
Hành tây cũng được coi là có tác dụng chống viêm, chống huyết khối, hạ huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Cách làm của ông rất đơn giản. Ông cho vỏ hành tây rửa sạch (khoảng 2 miếng vỏ) vào 500ml nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội và uống.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Cheng Hanyu cũng từng chia sẻ rằng, chất quercetin được biết đến với hoạt động chống oxy hóa trong việc loại bỏ các gốc tự do và đặc tính chống dị ứng, đồng thời có hoạt động chống ung thư, chống viêm và chống virus. Hấp thụ quercetin vào cơ thể con người sẽ giúp chống lại chứng viêm và điều chỉnh khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, vỏ hành tây cũng chứa các vitamin như vitamin C, A, E. Các vitamin này cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực hiệu quả.
Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa
Chất quercetin có trong vỏ hành tây là một dạng flavonoid thường thấy trong rau, ngũ cốc, trái cây, có khả năng chống lại các gốc tự do – nguyên nhân làm tế bào già đi và gây lão hóa. Ngoài ra, uống nước vỏ hành tây còn giúp bạn giảm cân do có ít calo, kiểm soát cholesterol.
Theo VTC News
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.