- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ 5 người ngộ độc chưa rõ nguyên nhân: Hai bệnh nhân phải thở máy
Theo thông tin từ bệnh viện, sức khỏe của 3 bệnh nhân tiến triển ổn định, hai người còn lại đang thở máy.
Sáng 14/2, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Nghệ An cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin 5 người ngộ độc xảy ra trên địa bàn, cơ quan đã cử đoàn cán bộ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, Trạm Y tế xã Quỳnh Thạch trực tiếp điều tra, xác minh vụ việc.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 13/2, nhà riêng của ông Hoàng Danh Điền (67 tuổi, trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch) tổ chức ăn uống sau khi làm việc. Các món ăn gồm cá chỉ vàng khô, bánh đa khô, bánh kẹo và rượu.
Đến khoảng 18h cùng ngày, người nhà phát hiện 5 người tím mặt, sùi bọt mép, gồm: Nguyễn Văn Sĩ (54 tuổi), Vũ Văn Hoà (46 tuổi), Phạm Ngọc Long (48 tuổi), Hoàng Danh Trung (39 tuổi) và Nguyễn Bá Hiền (44 tuổi) cùng trú xã Quỳnh Thạch.
Người nhà nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.
Đoàn điều tra của Chi cục ATVSTP Nghệ An cùng lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ ngộ độc tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu vào tối 13/2 - Ảnh: Báo Nghệ An
Tại bệnh viên, ông Sĩ và ông Hoà được chẩn đoán ngừng tuần hoàn ngoại viện, suy thận, rối loạn đông máu. Ba người còn lại suy thận, rối loạn đông máu.
Các bệnh nhân sau khi được cấp cứu tiếp tục được chuyển đến Bênh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị tiếp.
Hiện tại, 3 bệnh nhân sức khỏe tiến triển ổn định, một ca đang thở máy và một người đang lọc máu, thở máy.
Thông tin nhanh từ phía Chi cục ATVSTP Nghệ An, các thực phẩm như cá chỉ vàng khô, bánh đa khô, cam, bánh kẹo được gia đình sử dụng trước đó không ghi nhận bất thường.
“Tại thời điểm kiểm tra, do chưa tiếp cận được với các bệnh nhân để điều tra khai thác thông tin chính xác về các mẫu thực phẩm đã sử dụng, nhận định ban đầu là vụ ngộ độc chưa rõ nguyên nhân. Chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu để xác định nguyên nhân sự việc”, báo cáo Chi cục ATVSTP Nghệ An nêu rõ.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.