Vụ ngộ độc botulinum ở TP.HCM: Hai anh em liệt cơ, diễn tiến xấu

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang cố gắng dùng các phương pháp điều trị tốt nhất cứu 2 anh em ngộ độc botulinum.

Chiều 26-5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe 2 ca ngộ độc botulinum là 2 nam anh em ruột 18 tuổi và 26 tuổi đang điều trị.

Vụ ngộ độc botulinum ở TP.HCM: Hai anh em liệt cơ, diễn tiến xấu-1
BS Đỗ Thị Ngọc Khánh thăm khám bệnh nhân bị ngộ độc botulinum

Theo BSCK2 Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, đến hôm nay là ngày thứ 14 nhập viện điều trị của 2 bệnh nhân.

Người em nhập viện trong trạng nặng liệt cơ, sức cơ tứ chi 1/5. Đến thời điểm hiện tại chưa thấy có sự cải thiện, hồi phục.

Riêng về người anh, ngay thời điểm nhập viện, bệnh nhân này có tình trạng khá hơn người em. Nhưng sau 14 ngày điều trị, tình trạng liệt cơ diễn tiến xấu hơn và đến thời điểm hiện tại sức tứ chi từ 2/5 đến 3/5.

Hiện cả hai nằm Phòng hồi sức tích cực của Khoa Bệnh Nhiệt đới.

"Chúng tôi đang cố gắng dùng các phương pháp điều trị tích cực, tốt nhất để ngăn ngừa các biến chứng, diễn tiến bệnh có khả năng xấu hơn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tiên lượng trước điều gì đối với 2 bệnh nhân này" - BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Khánh cảnh báo.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/vu-ngo-doc-botulinum-o-tp-hcm-hai-anh-em-liet-co-dien-tien-xau-20230526165009983.htm

ngộ độc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.