Vừa quan hệ lần đầu, chàng trai phải ôm 'của quý' đến bác sĩ

Chưa “đi hết cuộc yêu” trong lần đầu tiên, anh T. đã phải đau đớn đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Chưa “đi hết cuộc yêu” trong lần đầu tiên, anh T. đã phải đau đớn đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

“Đó cũng là tai nạn nhớ đời mà cả hai vợ chồng sẽ không thể nào quên. Đây là lần đầu tiên chúng tôi quan hệ tình dục. Chỉ mới xung trận, chưa kịp đưa nhau lên đỉnh thì bỗng nhiên một cơn đau buốt khiến tôi không thể tiếp tục. Hoảng hồn, nhìn lại, thấy chỗ ấy của tôi chảy máu”, anh T. vẫn chưa hoàn hồn cho biết. Dù đã cố gắng cầm máu nhưng vết rách quá lớn khiến anh T. và vợ phải lập tức đưa nhau đến viện.

BS Nguyễn Bá Hưng Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết anh T. bị đứt phanh hãm. Theo BS Hưng, phanh hãm là phần nếp da bao quy đầu dính vào phần giữa bên dưới của

 quy đầu. Đứt phanh hãm là phần tổ chức này bị xé toác ra gây chảy máu và đau buốt trong khi quan hệ. Phần da này tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu nên khi bị rách bệnh nhân cảm thấy đau và lâu cầm máu hơn các tổ chức khác, đặc biệt khi rách sâu.

Vừa quan hệ lần đầu, chàng trai phải ôm của quý đến bác sĩ-1
Đứt phanh hãm là phần tổ chức này bị xé toác ra gây chảy máu và đau buốt trong khi quan hệ. Ảnh: Mingxing.

“Người ta gọi nếp da này là phanh vì nó có tác dụng kéo đầu quy đầu hơi chúc xuống dưới khi dương vật cương cứng trong lúc giao hợp, chính lúc bị kéo căng như thế rất dễ đứt”.

Phanh có hình dạng khác nhau, có người ngắn có người dài, có người chắc và dày nhưng có người mỏng manh, có người bị chẻ đôi do dị tật lỗ sáo thấp…Trường hợp hay đứt phanh nhất là những người có phanh ngắn và thanh mảnh còn các trường hợp khác rất khó đứt nếu không kéo căng bất thường”, BS Hưng bày tỏ.

Theo vị bác sĩ chuyên khoa nam học, đứt phanh thường gặp trong thời gian đầu của quá trình sinh hoạt tình dục, có một số người bị đứt ngay trong lần quan hệ tình dục đầu tiên gây chảy máu (mất trinh nam) – như trường hợp bệnh nhân T. kể trên nhưng thông thường nhất là gặp đứt phanh sau vài lần quan hệ trở đi.

BS Bá Hưng lưu ý khi gặp sự cố này các đấng mày râu không nên hoang mang, lo lắng, chỉ cần cần dùng một miếng gạc sạch băng ép vào chỗ đang chảy máu rồi giữ nguyên như vậy trong 5- 10 phút. Nếu không thấy máu thấm ướt băng thì mở nhẹ băng ra, không thấy máu rỉ ra nữa là ổn.

Nếu máu còn chảy, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để xử lý. Một hoặc hai mũi khâu cầm máu là vết thương được xử lý xong.

Các chuyên gia cũng lưu ý, phẫu thuật tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu khâu không khéo có thể làm dây thắng bị rút ngắn lại, có cục xơ làm dễ bị rách trở lại. Trong trường hợp, bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại phanh hãm thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày kèm đau rát nhưng sẽ để lại sẹo. Đáng ngại hơn, tình trạng này sẽ làm rút ngắn phanh hãm và dễ rách ở những lần giao hợp sau cũng như có thể gây ra cảm giác khó chịu, ức chế tâm lý khi giao hợp.

Để phòng tránh, BS Hưng khuyến cáo các bạn trai nên đi khám tiền hôn nhân để phát hiện tình trạng phanh hãm ngắn. Nhiều rơi vào trường hợp phanh ngắn kèm theo bán hẹp bao quy đầu cần được xử lý trước khi bước vào đời sống tình dục.

Theo Infonet


tai nạn

tai nạn phòng the


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.