Xoài nổi chỉ đen "như lông chân", ăn vẫn thấy ngon nhưng có hại sức khỏe không? Đây là câu trả lời của chuyên gia

Mùa hè cũng là lúc xoài vào vụ thu hoạch, không khó để bạn bắt gặp một quả xoài gọt vỏ thì thấy bên trong có chỉ đen "như lông chân", ăn vẫn ngon mà không biết nó có hại cho sức khỏe hay không.

Mới đây, một cư dân mạng tại Hồng Kông đã đăng tải một trạng thái trên Facebook, cho biết sau khi gọt vỏ xoài thì bất ngờ khi thấy phần thịt quả nổi đầy những đường chỉ đen. 

Theo đó, người này đăng tải bức ảnh quả xoài trên hội nhóm Cook it Tonight kèm dòng trạng thái: "Lần đầu tiên tôi gọt vỏ xoài mà thấy có nhiều đường chỉ đen như vậy", cùng biểu cảm sợ hãi.

Bài đăng đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi, nhiều người chỉ ra rằng những đường đen này giống như sợi lông chân, một số khác lại hỏi liệu đó có phải là râu của những vết rỗ xoài hay không. Tại sao lại có vạch đen? 

Xoài nổi chỉ đen như lông chân, ăn vẫn thấy ngon nhưng có hại sức khỏe không? Đây là câu trả lời của chuyên gia-1
Một cư dân mạng đăng tải hình ảnh quả xoài có chỉ đen như "lông chân" với thắc mắc liệu nó có hại sức khỏe?

Do đó, tờ TOPick của Hồng Kông đã phỏng vấn Qiqi, người phụ trách quầy trái cây của cửa hàng You Yan Ji để tìm hiểu câu trả lời. Theo đó, thực tế, những đường chỉ đen trong xoài rất lạ và hiếm, nhưng chúng không phải là vấn đề lớn. Điều này là hoàn toàn bình thường, chứng tỏ quả xoài đã chín già nên sinh ra các "vật thể" trông giống như rễ. Vị của xoài lúc này ngon ngọt, thơm nhất nhưng bạn nên ăn nó trong vòng 1 - 2 ngày, nếu không nó sẽ bắt đầu bị hỏng.

Nếu trước khi gọt vỏ, bạn nhận thấy xoài cứng và không bị nát, nứt, bề ngoài không có gì bất thường, không có vấn đề gì thì quả xoài đó là hoàn toàn bình thường, bạn có thể sử dụng mà không cần lo lắng.

Xoài nổi chỉ đen như lông chân, ăn vẫn thấy ngon nhưng có hại sức khỏe không? Đây là câu trả lời của chuyên gia-2

Những quả xoài có đốm đen lớn tức là nó đã bị thối ở các mức độ khác nhau và có thể bị lên men. Loại này tốt nhất không nên sử dụng nữa.

Theo bác sĩ Chen Jiaxin của Trung Quốc, các đường chỉ đen xuất hiện ở xoài không đáng lo ngại bằng những tác hại của việc ăn quá nhiều xoài. Xoài là loại trái cây có tính ấm. Nếu bạn ăn quá nhiều, lá lách và thận không thể cân bằng và hút ẩm. Nếu chúng tích tụ trong cơ thể, sự ẩm ướt có thể chuyển từ nhiệt thành "nhiệt ẩm", dễ gây ra các vấn đề như đau bụng, tiêu chảy, bệnh âm đạo, đau thắt lưng, phù nề, thấp khớp, viêm niệu đạo...

Do đó, vào mùa xoài sắp tới, dù có thèm đến mấy bạn cũng nên ăn loại trái cây này một cách vừa phải để bảo vệ sức khỏe.


Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cau-be-nhan-mua-loi-khen-vi-le-phep-cui-dau-cam-on-khi-duoc-o-to-nhuong-duong-78518.html

sử dụng thực phẩm đúng cách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.