- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xoài nổi tiếng giàu collagen: Khi ăn cần làm theo 3 mẹo, tận dụng thời điểm vàng ăn xoài để mặt láng mịn, không sợ nổi mụn
Các chị em không còn phải lo nổi mụn sau khi ăn xoài nếu áp dụng một vài mẹo đơn giản này.
- Thực phẩm "rẻ bèo" cực tốt cho tử cung: Phụ nữ ăn nhiều còn có tác dụng giảm cân, làm trắng da và ổn định đường huyết tốt
- 6 loại ung thư thích nhắm vào đàn ông hơn là phụ nữ, tốt nhất bạn hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ
- Phụ nữ dễ bị ung thư cổ tử cung thường có 4 thói quen, 1 dấu hiệu trên cơ thể, vứt bỏ được cái nào bạn càng ít nguy cơ nhiễm bệnh
Xoài được mệnh danh là vua của các loại trái cây vì một lý do đơn giản. Chúng rất phổ biến, giàu chất dinh dưỡng và sở hữu hương vị, mùi thơm độc đáo lại còn giúp sản xuất collagen cực tốt, chị em nào cũng mê. Hiện nay trên thế giới có gần 1000 giống xoài khác nhau.
Xoài là loại trái cây vô cùng quen thuộc với người Việt, đặc biệt khi mùa hè đến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em lo sợ mặt sẽ nổi mụn trứng cá sau khi tiêu thụ loại thực phẩm này. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, hãy tham khảo vài mẹo dưới đây để thưởng thức loại trái cây thơm ngon trong mùa hè này mà không lo mọc mụn:
Làm thế nào để không bị nổi mụn sau khi ăn xoài?
Xoài và vỏ xoài rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch, chống lại một loạt các bệnh mãn tính.
Trên thực tế, xoài giàu tính kiềm và có thể cải thiện làn da và tóc. Tuy nhiên, do là một loại trái cây thường có trong mùa hè kết hợp với việc cơ thể tăng cường sản xuất axit dạ dày, tiêu thụ chúng dễ khiến mặt của các chị em nổi mụn.
Để tránh điều này, bạn có thể ngâm xoài trong nước trước khi ăn. Đây thực chất là một kỹ thuật từng được người Ấn Độ dùng để giữ xoài tươi mà không cần dùng tủ lạnh.
Dưới đây là 3 mẹo ăn xoài giúp bạn không lo mụn nhọt, ợ chua và khó tiêu:
- Nhớ ngâm xoài trong nước trước khi ăn 2 tiếng.
- Thêm một ly sữa thuần chay hoặc sữa làm từ thực vật vào chế độ ăn uống nhằm cân bằng nhiệt lượng trong cơ thể.
- Tránh trộn xoài chín với sữa chua vì điều này sẽ làm tăng nhiệt, gây mất cân bằng trong cơ thể.
Tại sao mặt dễ nổi mụn sau khi ăn xoài?
Ngâm xoài trong nước nửa giờ sẽ làm giảm đặc tính sinh nhiệt của loại thực phẩm này.
Dimple Jangda, chuyên gia tư vấn sức khỏe đường ruột kiêm người sáng lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe Prana cho biết, axit phytic là nguyên nhân khiến việc tiêu thụ xoài dễ gây mọc mụn.
Khi được hấp thụ vào trong cơ thể, hợp chất này sẽ tạo ra nhiệt. Do đó, nếu bạn muốn tránh mọc mụn, ngâm xoài trong nước trước khi ăn là việc làm cần thiết để giảm axit phytic và hạn chế ảnh hưởng của chúng tới cơ thể.
Ngoài ra, axit phytic cũng là một chất phản dinh dưỡng nên có thể làm rối loạn quá trình hấp thụ vitamin và khoáng chất khác trong cơ thể.
Tại sao xoài đôi khi gây ợ chua?
Xoài không gây tăng cân nếu tiêu thụ đúng cách.
Chuyên gia Dimple giải thích, một số người dễ gặp phải tác dụng phụ sau khi ăn xoài do cơ thể của họ vốn đã nóng. Như đã đề cập, tiêu thụ xoài sẽ sinh nhiệt. Nếu kết hợp với điều này, bạn có khả năng cao phải đối mặt với tình trạng ợ chua, khó tiêu.
Vì vậy, chuyên gia Dimple khuyên những người sở hữu làn da nhạy cảm, mắc bệnh viêm da và các tình trạng rối loạn về da khác nên hạn chế ăn xoài, chỉ ăn tối đa một quả mỗi ngày.
Trong ngày, đâu là thời điểm vàng nên ăn xoài?
Xoài tươi là một nguồn cung cấp kali dồi dào, hợp chất giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp, góp phần duy trì sức khỏe tim.
Mọi người không nên ăn xoài vào bữa trưa hoặc bữa tối, kèm với bữa ăn chính. Xoài thường được dùng như một món ăn nhẹ giữa buổi sáng và buổi chiều.
Chuyên gia Dimple giải thích, tiêu thụ xoài vào thời điểm này sẽ tránh tăng cân và hạn chế lượng đường huyết trong máu tăng đột biến sau bữa ăn. Nhìn chung, đây là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, chất chống oxy hóa và khoáng chất.
Tiêu thụ xoài cả quả là việc làm lý tưởng nhất. Nếu không thích điều này, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Mọi người nên tránh ép xoài thành nước uống vì sẽ làm mất chất xơ và dinh dưỡng.
Chuyên gia Dimple khuyên, những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ loại trái cây này với một lượng vừa phải, dưới sự cho phép của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.