Ý, Hàn Quốc bất ngờ trở thành điểm nóng mới của dịch Covid-19: Các ca nhiễm tăng chóng mặt

Chỉ trong ngày 23/2, số người nhiễm Covid-19 của Ý và Hàn Quốc đã tăng vọt, đưa Ý trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 4 trong khi Hàn Quốc là nước đứng thứ 2.

Ý, Hàn Quốc bất ngờ trở thành điểm nóng mới của dịch Covid-19: Các ca nhiễm tăng chóng mặt-1
Đồ họa: Đỗ Linh

Theo Nhân dân nhật báo (Trung Quốc), tính đến sáng ngày 24/2, Ý đã ghi nhận 157 ca nhiễm Covid-19 mới, với 3 ca tử vong. Hiện nay, 11 thị trấn thành phố ở phía Bắc nước này được phong tỏa cách ly, những người vi phạm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh sẽ phải đối mặt với tối đa ba tháng tù giam hoặc phạt tiền lên tới 206 euro. Nhiều trường học ở miền Bắc cũng tạm thời đóng cửa, một loạt hoạt động lễ hội, trận đấu bóng đá tạm dừng tổ chức.

Trong khi đó, Iran trở thành điểm nóng ở Trung Đông với 43 ca nhiễm Covid-19, 8 ca tử vong. Nước này đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus corona mới, yêu cầu đóng cửa nhiều trường học, trung tâm văn hóa trên khắp 14 tỉnh, thành.

Tiến sĩ Sylvie Briand, người đứng đầu Bộ phận Rủi ro lây nhiễm toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, một vấn đề đáng lo ngại là các trường hợp nhiễm corona ở Iran đang tăng với mức độ nhanh chóng.

Nhật Bản cũng căng thẳng khi xác nhận 838 ca nhiễm bệnh, trong đó có 691 ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess.

Theo số liệu mới nhất sáng ngày 24/2, Hàn Quốc có 608 ca nhiễm bệnh, đứng thứ 3 thế giới sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Ý trở thành điểm nóng của châu Âu

Trước đó, số ca nhiễm mới Covid-19 tại Ý chỉ trong ngày 23/2 đã tăng vọt lên 132, biến nước này trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 4 thế giới, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi trước ngày 21/2, Ý chỉ ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 là những người vừa đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Phần lớn số ca nhiễm được ghi nhận tại hai vùng Lombardy và Veneto - trung tâm công nghiệp chiếm tới 30% tổng sản phẩm quốc nội của Ý.

Chính quyền Ý vẫn đang đau đầu không biết dịch bệnh lây nhiễm từ đâu ra và đang truy lùng "bệnh nhân số 0".

Theo Reuters, nguyên nhân của tình trạng này có thể là do chính quyền Ý mặc dù đã quyết định tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc nhưng mất cảnh giác với những người đã ở Trung Quốc sang một nước thứ 3 và đến Ý.

Hàn Quốc đặt mức cảnh báo cao nhất

Ngày 23/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo chính quyền đã nâng cảnh báo về Covid-19 lên mức cao nhất (mức đỏ) trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại nước này. Cụ thể, Hàn Quốc đã ghi nhận 602 ca nhiễm bệnh và 6 ca tử vong.

KCDC cho biết tính đến cùng ngày, 329 người (chiếm 54,7%) trong số 602 ca được xác nhận nhiễm bệnh, có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (Tân Thiên Địa) trong nước.

Thêm 57 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm bệnh, 1 người tử vong

Nhà chức trách Nhật Bản ngày 23/2 thông báo có thêm 57 trường hợp nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số ca mắc bệnh trên tàu này lên con số 691 người.

Tính đến 20h cùng ngày, trên toàn Nhật Bản đã có 838 ca nhiễm bệnh, bao gồm 691 ca trên tàu Diamond Princess, 133 ca lây nhiễm trên lãnh thổ Nhật và 14 ca bị lây nhiễm ở nước ngoài.

Bộ Y tế Nhật Bản khẳng định sẽ gọi điện mỗi ngày cho hàng trăm du khách đã rời khỏi tàu Diamond Princess để theo dõi sức khỏe của họ sau khi có tình trạng khách âm tính giả đối với số khách được cho hồi hương.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng xác nhận có thêm 1 người tử vong vì Covid-19. Bệnh nhân là một cụ già hơn 80 tuổi người Nhật Bản đã từng đi trên du thuyền Diamond Princess.

Như vậy số ca tử vong trên du thuyền này đã tăng lên con số 3 và tất cả các trường hợp tử vong đều là người Nhật cao tuổi. Hai trường hợp tử vong trước đó là một cặp vợ chồng 80 tuổi.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/y-han-quoc-bat-ngo-tro-thanh-diem-nong-moi-cua-dich-covid-19-cac-ca-nhiem-moi-tang-chong-mat-820202426394144.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.