Mới sáng sớm, anh hàng xóm đã đem xấp tiền qua nhà tôi để cảm ơn

Tôi từ chối thì anh hàng xóm vội vã dúi xấp tiền vào tay tôi rồi chạy về.

Cạnh nhà tôi mới có hàng xóm mới chuyển đến. Vợ chồng tôi thường sang nhà anh ấy chơi và cảm thấy vợ chồng họ cũng vui vẻ, dễ gần. Hàng xóm với nhau mà, giữ mối quan hệ tốt đẹp thì cuộc sống của mình cũng dễ dàng hơn.

Anh hàng xóm hay đi công tác. Vợ anh ấy tên Mi, nhỏ hơn tôi 2 tuổi, đang mang bầu. Thấy Mi ở nhà một mình buồn nên tối nào tôi cũng bế con sang chơi. Nhà nấu món gì ngon, tôi lại gọi Mi sang nhà mình ăn cơm cùng. Khi nào chồng cô ấy về thì lại tổ chức ăn uống hát hò một bữa.

Sáng sớm nay, anh hàng xóm gõ cửa nhà tôi rồi đưa tôi xấp tiền. Anh ấy rối rít cảm ơn tôi đã cưu mang, cứu giúp vợ con anh ấy lúc nguy cấp nhất. Tôi không nhận nhưng anh ấy vẫn dúi xấp tiền vào tay tôi rồi chạy về nhà.

Chẳng là mấy ngày trước, Mi chuyển dạ sinh con mà bên cạnh không có ai. Vợ chồng tôi đưa cô ấy đến viện. Bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ của Mi đều ở xa, chồng đi công tác về không kịp. Tôi thương tình nên xin nghỉ phép 3 ngày để chăm sóc cô ấy ở bệnh viện.

Khi Mi về nhà, tôi còn chạy qua chạy lại chăm sóc mẹ con cô ấy thêm một ngày nữa thì chồng cô ấy mới về. Nghe vợ kể chuyện, anh hàng xóm mới cầm tiền sang cảm tạ vợ chồng tôi.

Tôi cầm xấp tiền vào nhà, đếm thì thấy 5 triệu. Chồng tôi bảo tối đem qua trả lại cho vợ chồng hàng xóm chứ không được nhận. Giúp người mà chờ nhận báo đáp thì chẳng còn ý nghĩa gì. Tôi biết chứ. Nhưng cứ khơi khơi cầm tiền sang trả thì cũng khó. Phải làm sao để trả tiền một cách khéo léo và không đẩy cả hai vào thế khó xử đây?

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/moi-sang-som-anh-hang-xom-da-dem-xap-tien-qua-nha-toi-de-cam-on-222022296226399.htm

hàng xóm


Món trứng cuộn siêu sáng tạo, đẹp độc lạ đến 'no' con mắt, muốn ngắm mãi mà không nỡ ăn
Trứng cuộn là món ăn đơn giản và rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy đây là món dễ ăn và cũng bổ dưỡng nhưng trong mắt nhiều người đó chỉ món ăn bình dân và không có gì hấp dẫn, xong những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.
Cha mẹ làm gì để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn?
Trước việc bé trai 3 tuổi bị người hàng xóm nhốt vào tủ đông, nhiều cha mẹ cảm thấy bất an trước sự an toàn của con. Nếu lúc nào cũng nhốt con ở trong nhà thì con thiếu kỹ năng sống. Thế nhưng, cho con ra ngoài thì bao nhiêu nguy hiểm rình rập con. Lo lắng, lúng túng, không biết làm thế nào để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn là tâm trạng của nhiều phụ huynh có con nhỏ hiện nay.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.