Anh trai đưa bạn gái về giới thiệu, vừa gặp mặt bố tôi lên cơn đau tim phải nhập viện cấp cứu

Bố tôi quá sốc nên bệnh tim tái phát, không ai còn bận tâm đến chuyện ra mắt của anh trai nữa mà vội đưa bố đi bệnh viện.

Sau khi học xong cấp 3, anh tôi ra thành phố kiếm việc, những năm đầu gặp rất nhiều khó khăn nhưng anh chưa bao giờ nản chí và luôn nghĩ về một tương lai tươi sáng.

Thế nhưng hơn 10 năm vất vả nơi đất khách quê người, anh tôi vẫn chỉ là một công nhân lương tháng hơn 10 triệu đồng. Trong khi tôi đã có vợ con ở quê thì anh trai vẫn ôm hoài bão làm giàu.

Nhiều lần bố mẹ gọi anh ấy về quê lấy vợ, làm kinh tế cho ổn định cuộc sống nhưng anh không nghe. Mỗi lần mẹ giục lấy vợ thì anh nói sẽ ở vậy cả đời. Nghe đến đấy bố mẹ tôi lo lắng vô cùng, bởi bằng tuổi anh, mọi người đã yên bề gia thất cả rồi.

Đúng lúc nhà tôi đau đầu chuyện vợ con của anh trai thì bất ngờ anh trở về nhà với một người phụ nữ đứng tuổi, nhìn già hơn cả mẹ tôi. Hai người đi trên chiếc xe sang trọng khiến cả nhà tôi đều kinh ngạc.

Bố mẹ tôi đều chào người phụ nữ là bà, khiến anh tôi vội giới thiệu. Đó là bạn gái của anh ấy nên yêu cầu bố mẹ thay đổi cách xưng hô cho hợp lý. Nghe đến đó cả nhà tôi sửng sốt, bố tôi chỉ tay vào mặt anh trai, chưa kịp nói lời nào đã khiến ông ngã xuống sàn nhà.

Bố tôi quá sốc nên bệnh tim tái phát, không ai còn bận tâm đến chuyện ra mắt của anh trai nữa mà vội đưa bố đi bệnh viện.

Anh trai đưa bạn gái về giới thiệu, vừa gặp mặt bố tôi lên cơn đau tim phải nhập viện cấp cứu-1Ảnh minh họa

Suốt một tuần bố nằm viện, bạn gái của anh trai luôn túc trực bên cạnh bố như thể dâu con trong nhà. Thế nhưng khi xuất viện về nhà, bố tôi vẫn không thể chấp nhận người con dâu quá lớn tuổi thế này được.

Thậm chí bố còn đuổi bạn gái của anh tôi về thành phố sớm, không muốn ở đây để hàng xóm đàm tiếu. Anh trai tôi bảo chị ấy về trước, còn anh sẽ ở lại thuyết phục bố mẹ sau.

Khi chị ấy đi rồi, anh tôi buồn rầu nói chán cuộc sống công nhân rồi, có làm cả đời cũng chẳng thể giàu lên được. Anh bảo bạn gái rất giàu có, con cái đã lập gia đình hết rồi, chồng mất từ lâu. Chỉ có lấy người đàn bà đó anh tôi mới có thể giàu có. Anh nói là không quan tâm đến tình yêu, giờ chỉ cần có tiền để sống cuộc sống sung túc.

Lái máy bay bà già cũng được, miễn sao có tiền thì mới khiến người khác coi trọng mình. Hiện giờ mỗi tháng anh được bạn gái cho vài chục triệu đồng, không phải vất vả đi làm mà vẫn có ăn. Anh còn dự định sẽ xây nhà mới cho bố mẹ tôi nữa.

Nghe những gì anh trai nói bố tôi rất tức giận đuổi thẳng anh ra khỏi nhà. Bố bảo không có đứa con trai không có chí tiến thủ, sống dựa dẫm vào đàn bà như thế.

Anh trai lớn rồi bố mẹ tôi không thể ngăn cản tình duyên của anh ấy được. Bây giờ phải làm sao để bố tôi có cái nhìn thoáng hơn về tình cảnh của anh trai tôi đây?

Theo Công lý và xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/anh-trai-dua-ban-gai-ve-gioi-thieu-vua-gap-mat-bo-toi-len-con-dau-tim-phai-nhap-vien-cap-cuu-71149.html

về ra mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.