Anh trai tôi không chịu đưa tiền cho chị dâu vì có suy nghĩ sai lệch về vợ

Tại sao anh trai tôi lại có những suy nghĩ quá sai lệch về vợ mình như vậy? Trong khi tôi thấy chị dâu rất đàng hoàng, thật thà.

Tôi và chị My, chị dâu, rất thân thiết với nhau. Chị My lớn hơn tôi 2 tuổi, là thợ cắt tóc. Sau khi cưới, chị mở một tiệm cắt tóc gội đầu nhỏ, việc làm ăn cũng đều đặn vì có lượng khách quen. Tuy tiền kiếm ra hàng tháng không cố định nhưng cũng đủ tiền mua sữa bỉm cho con và lo ăn uống trong nhà. Còn tiền lương của anh trai tôi thì anh chị giữ nguyên, đem gửi ngân hàng.

Ban đầu, anh trai tôi còn công khai tiền bạc với vợ. Nhưng càng về sau, anh ấy càng giấu giếm, có tháng còn không nói cho vợ biết mình làm bao nhiêu tiền, lương thưởng thế nào? Nhất là sau khi chị dâu sinh con, anh ấy càng khó khăn trong chuyện tiền bạc. Vợ chồng anh chị vì vậy mà mâu thuẫn nhiều.

Anh trai tôi không chịu đưa tiền cho chị dâu vì có suy nghĩ sai lệch về vợ-1

Anh tôi học hành cao nên thường ăn nói móc mỉa, gai góc với vợ. Chị dâu hiền tính, chồng mắng thì chỉ biết khóc chứ không biết cãi lại. Khóc nhiều, tích tụ ấm ức nhiều nên mất ngủ, người gầy sọp, mắt thâm quầng. Rồi lại bị chồng chê nên càng tủi thân, càng khóc nhiều hơn. Mọi chuyện cứ như một cái vòng lẩn quẩn mà tôi khuyên mãi chị vẫn không tự thoát ra được.

Bực mình quá, tôi nói anh trai nên công khai tiền bạc, hoặc đưa tiền cho vợ giữ. Đàn ông như anh, ra ngoài xã hội nhiều thì giữ tiền nhiều để làm gì. Tiền nhiều dễ sinh hư, sinh tật này tật nọ rồi khổ vợ con.

Đáp lại, anh tôi cứng rắn tuyên bố: "Tiền anh mày khổ cực làm ra thì không ai được giữ hết. Chị dâu mày ít học, chắc gì đã biết cách giữ tiền cho tốt hay lại tiêu xài linh tinh rồi thâm hụt tiết kiệm". Tôi tức run người trước câu nói phũ phàng của anh trai mình. Anh ấy đang coi thường vợ quá mức.

Tôi kể chuyện cho bố mẹ nghe. Ông bà gọi điện mắng con trai, ép anh phải đưa tiền cho chị dâu nhưng anh vẫn câu cũ mà nói. Ông bà cũng không thể khuyên nổi con trai nữa.

Mỗi lần sang tiệm chị dâu làm tóc, thấy mắt chị sưng, rồi chị kể chuyện tiền bạc thiếu thốn, phải vay tiền bên anh chị ruột để đóng tiền học cho con mà tôi càng giận anh trai hơn. Phải làm sao để anh ấy biết nỗi khổ của vợ, biết sống trách nhiệm hơn với vợ con đây? Cứ mãi như thế này, tôi chỉ sợ chị dâu sống không nổi với chồng, lại bế con bỏ về nhà ngoại thì tội cháu quá.

 

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/anh-trai-toi-khong-chiu-dua-tien-cho-chi-dau-vi-co-suy-nghi-sai-lech-ve-vo-20231116202600251.htm

chị dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.