Bạn trai nổi giận khi biết tôi dùng hết tiền tiết kiệm để về quê ăn Tết

Chưa phải là vợ chồng mà tôi đã bị bạn trai quản lý chặt chẽ chuyện tiền bạc và đi lại. Thế sau này lấy nhau còn ngột ngạt đến mức nào nữa?

Tôi và Trọng đều là công nhân làm xa nhà. Vì muốn tiết kiệm tiền thuê phòng trọ và muốn hiểu nhau hơn trước khi chính thức là vợ chồng nên chúng tôi đã quyết định sống thử với nhau.

Thời gian chung sống nửa năm nay, tình cảm giữa hai chúng tôi ngày càng khăng khít hơn. Ban ngày chúng tôi đi làm, tối đến cùng nhau nấu cơm, sau đó đi chơi hay ngồi nhà trò chuyện.

Tôi thấy Trọng là người đàn ông sống có trách nhiệm và biết vun vén cho tương lai của hai đứa. Tính tình vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Càng ở bên nhau, tôi càng yêu anh ấy nhiều hơn.

Tôi là người sống tiết kiệm, Trọng còn tiết kiệm hơn cả tôi. Tiền lương của ai làm ra người ấy giữ, hàng tháng anh sẽ góp cho tôi 2 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Anh rất hay nhắc nhở tôi phải chi tiêu tiết kiệm, chỉ mua những gì cần thiết. Những lời của anh rất đúng nên tôi luôn ủng hộ.

Trước Tết, Trọng rủ tôi ở lại làm thêm, không về quê ăn Tết để đỡ tốn kém tiền nong. Vì còn trẻ, chưa vướng bận chồng con nên Tết năm nào tôi cũng về thăm gia đình. Năm nay, tôi vẫn lên kế hoạch về như mọi năm. Dù bạn trai khó chịu và càu nhàu vài lần nhưng tôi vẫn không thay đổi quyết định.

Sau một tuần xa cách nhau, ngày gặp lại, tôi với Trọng ngồi bên nhau nói cả buổi không hết chuyện. Chúng tôi kể về những việc làm của hai đứa trong thời gian vừa rồi. Anh còn khoe làm có mấy ngày Tết kiếm được 4 triệu. Còn tôi thật thà nói là đã chi tiêu hết số tiền tiết kiệm 1 năm qua cho mấy ngày về quê ăn Tết.

Trọng tức giận mắng tôi chi tiêu hoang phí, đi làm vất vả cả năm, tiêu xài trong mấy ngày Tết. Lúc hai đứa chưa yêu nhau, tôi chi tiêu thế nào anh không quản, còn bây giờ xác định sẽ là vợ chồng, tôi phải biết tiết kiệm.

Những lời bạn trai nói hoàn toàn đúng làm tôi không cãi được lời nào. Nhưng chính sự mâu thuẫn này đã làm thức tỉnh tôi. Lúc yêu nhau mà Trọng đã khó chịu khi tôi về quê chơi, càu nhàu chuyện tôi chi tiêu nhiều tiền. Vậy sau này lấy nhau rồi, anh còn kiểm soát càng gắt gao hơn. 

Một mặt, tôi muốn chia tay Trọng, về quê lấy chồng cho gần bố mẹ, đỡ khỏi cảnh xa quê và tiêu tốn tiền đi lại. Một mặt, tôi vẫn còn tình cảm với bạn trai, tôi không biết nên chọn con đường nào đi cho đúng nữa?

 

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ban-trai-noi-gian-khi-biet-toi-dung-het-tien-tiet-kiem-de-ve-que-an-tet-20230125195941107.htm

bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.