Bố chồng "dọa" tìm người đến nấu nướng mỗi ngày nếu mẹ chồng tôi đi trông cháu

Vì muốn mẹ chồng được làm công việc nhẹ lương cao nên chúng tôi mới quyết định mời bà đi trông cháu.

Lần đầu tiên gặp mặt bố mẹ chồng, tôi phải giật mình, nhìn cứ ngỡ 2 chị em. Nhiều người còn cho rằng bố chồng trẻ đẹp hơn cả con trai nữa. Về làm dâu, tôi mới dần hiểu ra lý do bà kém tuổi mà lại già hơn ông.

Mang tiếng là đàn ông, sức dài vai rộng nhưng bố chồng tôi rất lười làm, luôn ỉ lại vào vợ. Công việc của bố chồng là ngày chở 2 chuyến xe đưa đón học sinh, tính ra 1 ngày ông lao động có 2 tiếng đồng hồ.

Mẹ chồng làm thợ may tại nhà, công việc rất vất vả, vừa lo kiếm tiền, vừa phải đảm nhận tất cả việc nhà, làm từ sáng sớm đến tối muộn không hết việc. Mẹ nấu cơm ngày 3 bữa phục vụ chồng, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo. Nhiều hôm bà còn soi đèn pin làm cỏ vườn và trồng rau.

Công việc bù đầu, thế mà bà vẫn phải lấy nước cho ông uống thuốc, ông đi làm bà phải là quần áo phẳng phiu. Nhiều lúc bà đang làm việc, ông còn sai đi mua lạng chè hay ít kẹo về cho ông tiếp khách.

Bố chồng cũng làm ra tiền nhưng không bao giờ đưa cho mẹ, cứ giữ khư khư để lo cho bản thân. Không chỉ chăm sóc chồng con, mẹ phải lo kinh tế cho cả gia đình, thế nên bà già hơn so với ông.

Bố chồng dọa tìm người đến nấu nướng mỗi ngày nếu mẹ chồng tôi đi trông cháu-1

Tuần tới tôi phải đi làm nên chúng tôi về quê để mời bà nội ra chăm sóc cháu. Chồng tôi bảo mẹ đã có tuổi làm nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Công việc trông cháu nhàn hạ hơn may vá và chúng tôi sẽ trả cho mẹ 10 triệu, rất mong mẹ sẽ đồng ý. Lời chồng tôi vừa dứt, bố bảo không đi đâu hết, ở nhà làm được đồng nào ăn đồng đó, chúng tôi kéo bà đi rồi lấy ai chăm sóc ông.

Mẹ chồng cũng muốn đi với chúng tôi, bà nói ngồi máy may nhiều đau nhức mình mẩy, có tuổi nên mắt mờ, đuối sức, mỗi tháng làm cố cũng chỉ được 4 triệu. Mẹ nói đến thế mà bố vẫn không để bà đi, ép phải ở nhà cơm nước cho ông. Nếu bà vẫn muốn đi thì ông sẽ tìm người phụ nữ khác về nấu nướng mỗi ngày. Nghe bố chồng nói đến đây chúng tôi giận lắm mà không dám bật lại.

Bố chồng đúng là người chỉ biết nghĩ cho bản thân, không thương mẹ và con cháu. Chúng tôi có thể thuê người ngoài, chỉ lo mẹ phải làm việc vất vả ngày đêm khiến sức khỏe suy yếu. Tôi không biết phải nói sao để bố chồng thay đổi suy nghĩ nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/bo-chong-doa-tim-nguoi-den-nau-nuong-moi-ngay-neu-me-chong-toi-di-trong-chau-2023120116412148.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.