Bố mẹ chồng tương lai cho 20 cây vàng, tôi không lấy và nói ra thân phận mình, nào ngờ đặt dấu chấm hết cho đám cưới

Không ngờ sự thật thà của tôi lại mang đến tai họa.

Sau khi mua được nhà riêng và xe đẹp, cuối cùng tôi cũng tự tin tìm bạn đời cho mình. Bạn trai của tôi hơn 1 tuổi, phong độ, biết ăn nói. Thu nhập của anh có thể thua tôi rất nhiều nhưng thế cũng tốt. Anh sẽ có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, còn tôi sẽ thoải mái tung tăng kiếm tiền bên ngoài.

Yêu nhau được 9 tháng, không thấy bạn trai nói gì về chuyện cưới xin, tôi rất sốt ruột. Tôi năm nay đã 38 tuổi, công việc rất bận rộn, không thể suốt ngày yêu đương hẹn hò được. Bố mẹ ở nhà hối thúc chuyện cưới xin, rồi sinh con mỗi ngày.

Tôi đã chủ động ngỏ lời cầu hôn trước, phòng khi bạn trai từ chối, tôi còn đi tìm mối khác. Thật may anh ấy yêu tôi thật lòng nên đã đồng ý sẽ tổ chức đám cưới bất kỳ khi nào tôi muốn. Thế là tôi chọn cưới vào cuối tháng 3 tới.

Hôm thứ Bảy, anh đưa tôi về ra mắt gia đình. Bố mẹ chồng tương lai đón tiếp tôi rất nhiệt tình. Tôi được mời ở lại ăn cơm và bàn bạc về đám cưới sắp tới. Trong lúc ăn uống vui vẻ, mẹ của bạn trai nói sau khi cưới sẽ cho chúng tôi ở riêng. Bố mẹ sẽ cho 20 cây vàng để mua nhà.

Bố mẹ chồng tương lai cho 20 cây vàng, tôi không lấy và nói ra thân phận mình, nào ngờ đặt dấu chấm hết cho đám cưới-1

Bác gái hỏi sau khi cưới tôi có thể giảm tải bớt công việc để giành thời gian cho gia đình được không? (Ảnh minh họa)

Tôi đã có nhà riêng và sau khi cưới tôi muốn sống trong ngôi nhà đó. Với lại bố mẹ bạn trai chắt chiu cả đời mới được chút vàng, còn chúng tôi trẻ khỏe làm ra nhiều tiền, sao dám xòe tay ra nhận số vàng đó.

Tôi thật thà nói với hai bác là đang có công ty riêng, mỗi tháng kiếm vài trăm triệu. Vì thế sẽ không nhận vàng của bố mẹ hai bên cho trong ngày cưới. Tôi bảo các bác cứ giữ lấy mà bồi dưỡng sức khỏe.

Bác gái giật mình hỏi: "Thế cháu không phải làm nhân viên văn phòng, làm giờ hành chính à? Vậy công việc của cháu bận rộn không?".

Tôi bảo công việc kinh doanh rất bận rộn, làm việc từ 7h30 sáng đến 8h tối mới về. Nhiều hôm phải đi tiếp đối tác tới 11h đêm. Bác gái hỏi sau khi cưới tôi có thể giảm tải bớt công việc để giành thời gian cho gia đình được không?

Tôi nói là sau khi cưới, chồng sẽ hỗ trợ việc nhà với vợ, nếu bận quá thì thuê người giúp việc. Còn công việc của tôi sẽ bận rộn hơn vào năm tới, bởi tôi sẽ mở thêm một chi nhánh nữa.

Bác trai thở dài nói thế này thì không được rồi, có lấy cũng sớm chia tay thôi. Người vợ mà cả ngày lặn lội bên ngoài, còn chồng nấu nướng chăm con thì hỏng mất.

Cả hai bác đều phản đối gay gắt đám cưới làm chúng tôi ngỡ ngàng. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa mọi người ạ?

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bo-me-chong-tuong-lai-cho-20-cay-vang-toi-khong-lay-va-noi-ra-than-phan-minh-nao-ngo-dat-dau-cham-het-cho-dam-cuoi-22202213224747818.htm

bố mẹ chồng

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.