Bưng bát cháo nóng đứng ngoài cửa mà tôi hụt hẫng vì nghe được lời chị dâu nói với bạn

Nghĩ đến những lời của chị dâu, tôi cảm thấy tổn thương lòng tự trọng quá.

Nghĩ đến những lời của chị dâu, tôi cảm thấy tổn thương lòng tự trọng quá.

Tôi đối xử với chị dâu còn hơn cả chị gái. Vậy nhưng chị ấy không những chẳng biết điều còn cạnh khoé và để ý tôi từng chút một.

Từ ngày chị ấy về làm dâu, tôi chưa từng làm gì để mối quan hệ của chúng tôi xảy ra mâu thuẫn. Chị dâu tôi có thai, ốm nghén suốt 3 tháng đầu. Thấy chị ấy nôn oẹ, tôi cũng không để chị ấy phải đụng tay làm việc nhà.

Nhà tôi có máy giặt nhưng chị dâu bảo giặt máy hại quần áo nên không giặt máy. Mấy tháng cuối thấy chị ấy nặng nề, tôi còn giặt quần áo cho chị ấy hàng ngày. Chị dâu tôi ở nhà bán hàng online, thi thoảng ai hỏi mua hàng thì trả lời. Rảnh rỗi là thế nhưng chị ấy ở nhà cũng không làm việc gì kể cả cắm cơm. Tôi đi làm cả ngày, về đến nhà là tất bật cơm nước, dọn dẹp cũng chưa bao giờ tị nạnh với chị ấy.

Bưng bát cháo nóng đứng ngoài cửa mà tôi hụt hẫng vì nghe được lời chị dâu nói với bạn - Ảnh 1.

Trước mặt tôi lúc nào chị dâu cũng đon đả vui vẻ. (Ảnh minh họa)

Trước mặt tôi lúc nào chị dâu cũng đon đả vui vẻ. Chị ấy còn khoe có em chồng ngoan với bạn và để tôi nghe được. Thật ra tôi tốt với chị ấy không phải vì muốn được biết ơn. Chỉ là nghĩ rồi sau này cũng sẽ đi làm dâu. Tôi tốt và thông cảm cho chị dâu thì mai kia em chồng và nhà chồng cũng đối xử với tôi như vậy.

Mẹ tôi năm nay ngoài 60, sức khoẻ không còn được như trước nên không thể thức đêm chăm cháu cùng con dâu. Tôi thương chị dâu vất vả nên đêm nào cũng xuống phòng ngủ cùng chị ấy.

Bình thường người khác kiêng khem 1 tháng nhưng tôi kiêng cho chị ấy hẳn 2 tháng. Cơm bưng nước rót, thức ăn hàng ngày tôi tẩm bổ không thiếu thứ gì cho chị dâu. Chưa kể chị ấy kêu thèm phở, thèm ruốc tôi cũng lích kích tự mua thực phẩm về nấu cho đảm bảo. Mặc dù không thể so sánh với hương vị ngoài quán nhưng tôi nghĩ mình tự nấu sẽ an toàn hơn. Chị ấy lại mới sinh, ăn uống càng nên cẩn trọng.

Bưng bát cháo nóng đứng ngoài cửa mà tôi hụt hẫng vì nghe được lời chị dâu nói với bạn - Ảnh 2.

Nghĩ đến những lời chị dâu nói với bạn, tôi cảm thấy tổn thương lòng tự trọng quá. (Ảnh minh họa)

Vậy mà chị ấy lại nghĩ là tôi tiếc tiền. Hôm nay bạn thân của chị dâu đến chơi nhà. Tôi thì lục đục dưới bếp nấu cho chị ấy món cháo cá chép. Đang hí hửng bưng lên để chị ấy ăn giữa buổi thì nghe chị ấy than thở với bạn: "Có sung sướng gì đâu. Bảo thèm phở thì nó mua về tự nấu rồi bắt mình ăn. Nhắm mắt nhắm mũi ăn chứ chẳng thấy ngon miệng gì cả. Đưa cho 50 ngàn mà làm được bát phở chẳng được mấy miếng thịt bò".

Tôi bưng bát cháo nóng đứng ngoài cửa mà trong lòng thấy hụt hẫng. Không phải tôi đang tự khen mình. Nhưng tôi nào có tiếc với chị ấy vài chục nghìn tiền phở. Tính ra tiền nguyên liệu tôi mua còn nhiều hơn cả tiền bát phở chị ấy mua ở nhà hàng.

Nghĩ đến những lời chị dâu nói với bạn, tôi cảm thấy tổn thương lòng tự trọng quá. Muốn làm người tốt cũng khó như vậy đấy. Không biết còn có những chuyện gì tôi làm chị ấy phật ý nữa đây. Chẳng lẽ em chồng và chị dâu thì không thể có mối quan hệ yên ổn được hay sao?


Theo helino

chị dâu

em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.