Buổi sáng đầu tiên làm dâu, bố chồng hỏi mẹ chồng về 10 cây vàng rồi "chốt hạ" một câu khiến tôi trào nước mắt

Tôi không hiểu tại sao bố chồng lại nói chuyện tiền bạc trước mặt con dâu.

Tôi và chồng yêu đương và đến với nhau tự nguyện, gia đình đôi bên cũng ủng hộ. Trước đó ấn tượng của tôi về bố mẹ chồng chính là ông bà có phần nghiêm khắc và khá ít nói. Nhưng tôi nghĩ chắc tôi chưa về làm dâu nên mới vậy. Khi nào đã quen thuộc thì ông bà sẽ thân thiện, xởi lởi với mình hơn.

Buổi sáng đầu tiên ở nhà chồng, tôi dậy thật sớm nấu món tủ của mình là phở bò mời bố mẹ chồng nếm thử. Trong lúc tôi chờ đợi lời khen ngợi động viên của ông bà thì bố chồng chợt hỏi mẹ chồng: “10 cây vàng bà cất ở đâu rồi?”.

Bà đáp rằng để trong két sắt chứ ở đâu. Tôi không hiểu tại sao bố chồng lại nói chuyện tiền bạc trước mặt con dâu. Để rồi lời "chốt hạ" sau đó của ông khiến tôi phải trào nước mắt:

“Bà xem ngân hàng nào nhận ký gửi vàng thì mang đi mà gửi cho chắc ăn. Trong nhà mới có thêm người. Bà tưởng két sắt mà không bị trộm hả?”.

Có thêm người chính là tôi chứ còn ai vào đây. Ông cố tình nói vậy trước mặt con dâu để dằn mặt tôi đây mà! Cố nén đợi tới lúc vào phòng, tôi mới òa khóc.

Khi chồng về, tôi kể cho anh nghe thì chồng gạt đi bảo rằng tôi để ý quá. Ông chỉ phũ miệng một chút chứ chẳng có gì. Chồng nói vậy không khiến tôi thấy yên tâm hơn mà càng cảm giác nặng nề và khó chịu. Chưa gì đã thấy cảnh làm dâu mệt mỏi, áp lực. Tôi phải làm sao để những ngày tới chung sống với bố mẹ chồng được yên ổn?

 

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/buoi-sang-dau-tien-lam-dau-bo-chong-hoi-me-chong-ve-10-cay-vang-roi-chot-ha-mot-cau-khien-toi-trao-nuoc-mat-2220211110232639657.htm

con dâu


Homestay nghỉ dưỡng cho cả gia đình khoảng thời gian và không gian thư giãn rời xa phố thị
Khi dịch bệnh còn phức tạp mà nhu cầu nghỉ dưỡng lại cao thì những dinh thự nghỉ dưỡng kiểu homestay chính là phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Hình thức nghỉ dưỡng này đem đến cho người dùng những khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời bên gia đình, người thân đồng thời vẫn đảm bảo được an toàn mùa dịch.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.