Chán ghét suy nghĩ thích sống dựa dẫm của chồng

Chồng tôi chấp nhận làm công việc văn phòng trong một cơ quan nhà nước để được nhàn hạ, nhưng lương rất thấp, chỉ 6 triệu mỗi tháng bởi suy nghĩ bố mẹ có điều kiện, không cần phải cố gắng làm gì cho vất vả.

Chồng tôi cũng là người ngoại tỉnh lên Hà Nội học và làm việc. Sau khi học xong đại học, chồng tôi quyết định không đi theo ngành kỹ thuật đã học vì nghĩ sẽ vất vả, nhờ có mối quan hệ của bố mẹ giới thiệu, anh vào làm tại một cơ quan nhà nước, nhưng cũng không làm chuyên môn, mà làm văn phòng, phụ trách sổ sách giấy tờ, đưa nhận công văn. Công việc khá nhàn, đi làm giờ hành chính. Nhiều khi tôi nghe chồng kể, anh ngồi cơ quan nếu không có nhiều việc thì xem phim, chơi game cả ngày.

Chán ghét suy nghĩ thích sống dựa dẫm của chồng-1

Tôi chán nản khi chồng quá an phận chỉ thích làm những việc nhàn hạ (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Sau này khi lấy vợ, mức lương của anh cũng chỉ khoảng 6 triệu đồng/tháng. Chúng tôi cưới nhau gần 2 năm, nhưng mỗi tháng anh chỉ đưa cho vợ được khoảng 2 triệu là nhiều, số còn lại anh giữ để ăn trưa, đi lại, nhậu cùng bạn bè đồng nghiệp. Trước đây tôi cứ nghĩ chỉ cần yêu nhau và cố gắng mọi việc đều sẽ ổn thỏa. Nhưng khi cưới về tôi mới thấy mệt mỏi. Khi có gia đình rồi, chồng tôi cũng không hề cố gắng để kiếm tiền nuôi gia đình.

Tôi làm kinh doanh riêng, có một xưởng may nho nhỏ và cửa hàng thời trang để tự kinh doanh. Công việc rất vất vả, bận rộn, nhất là sau khi cưới, tôi bầu bí rồi sinh con đầu lòng. Thế nhưng chồng chẳng hề giúp đỡ tôi chút nào. Buổi tối về nhà tôi vẫn phải tranh thủ livestream bán hàng, tôi nhờ chồng ngồi chốt đơn, hay đóng gói hàng cùng anh cũng chẳng làm, trông con cũng không trông. Mọi việc trong nhà đều do một tay mẹ đẻ tôi giúp, còn việc bán hàng phải thuê thêm nhân viên, trong khi anh hoàn toàn có thể phụ vợ để tiết kiệm chi phí.

Lâu nay chồng tôi vẫn có tư tưởng rằng không cần phải vất vả, làm nhiều vì bố mẹ có điều kiện, trước sau gì cũng được thừa kế căn biệt thự và số đất đai ở quê. Tôi là người tự lập từ nhỏ, nên cảm thấy chán ghét suy nghĩ ấy của chồng. Tôi cảm thấy mình mới là trụ cột gia đình chứ không phải chồng khi phải gánh vác mọi việc. Nhiều lúc tôi còn nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại thương con còn nhỏ.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/chan-ghet-suy-nghi-thich-song-dua-dam-cua-chong-post1095040.vov

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.