Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Thu nhập của chồng khá cao nhưng hàng tháng anh chỉ chu cấp cho tôi có chừng mực, với số tiền đó chỉ vừa đủ để chi tiêu sinh hoạt.

Trước khi lấy chồng, tôi hứa với bố mẹ là sẽ chu cấp cho các em ăn học, vậy mà từ ngày có gia đình, tôi không có tiền gửi về quê. Không nhờ cậy được vào người chồng keo kiệt, tôi chỉ còn cách gửi con nhờ bà nội chăm sóc và bản thân đi kiếm tiền. Chỉ làm ra tiền, tôi mới được chi tiêu thoải mái tự do.

Từ ngày tôi đi làm, ăn mặc đẹp đẽ và phấn son mỗi ngày, chồng tỏ ra không vui. Những ngày tôi phải tăng ca, cứ 30 phút, chồng gọi điện kiểm tra và bắt tôi gửi định vị để xem có đúng đang làm việc không?

Có lần tôi bị quản lý mắng vì đang làm việc mà nghe điện thoại không tập trung vào công việc. Làm được thì làm không thì nghỉ, công ty không cần nhân viên thiếu trách nhiệm như tôi. Nếu tôi còn vi phạm thì sẽ bị đuổi việc.

Không muốn mất công việc tốt, tôi căn dặn chồng không gọi điện khi tôi làm tăng ca. Nếu còn gọi, tôi sẽ tắt máy không nghe. Vợ nói đến mức thế rồi mà chồng vẫn để ngoài tai.

Thứ 5 vừa rồi, công ty tôi tăng ca, chồng lại gọi điện làm phiền vợ. Hôm ấy công việc nhiều, có cấp trên xuống kiểm tra, tôi biết chồng gọi nhưng không dám nghe vì sợ bị đuổi việc.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc-1

Đến hơn 9h tối tôi mới xong việc và ra về. Vừa bước ra cổng đã nhìn thấy chồng đứng đợi ngoài đường. Vừa thấy vợ, chồng lớn tiếng mắng: "Cô coi tôi là không khí à? Gọi điện không nghe máy, đập nát điện thoại đi. Con đang sốt ở nhà không về mà chăm sóc, lúc nào cũng chỉ có công việc. Ngày mai nghỉ việc ngay cho tôi nhờ".

Tôi thắc mắc con bị bệnh, thuốc thang tôi để ở nhà nhờ bà nội cho uống đầy đủ, sao lại sốt được. Anh ấy bảo con uống thuốc khó, không ai ép con uống được.

Tôi phải xin nghỉ 2 ngày để ở nhà chăm sóc con bị bệnh. Khi con khỏe lại, tôi định đi làm thì chồng ngăn cản quyết liệt. Anh muốn con phải được nuôi dưỡng tốt ngay từ khi còn nhỏ. Không muốn con suốt ngày ốm đau bệnh tật như thời gian qua nữa. Anh bắt tôi chọn con hay công việc? Nếu chọn con thì ở nhà nội trợ, còn nếu chọn công việc thì ly hôn.

Tôi cho rằng anh đang ghen tuông, sợ tôi thay lòng đổi dạ nên mới dùng con tạo áp lực ép vợ nghỉ việc. Chồng kiểm soát chặt vợ thì tôi càng sợ mà rời xa anh. Theo mọi người, tôi phải nói sao để anh ấy cho tôi đi làm đây?

 

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chong-bat-toi-chon-con-hoac-cong-viec-20230919170038614.htm

nghỉ việc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.