Chồng nhận trả nợ thay anh trai mỗi tháng 10 triệu dù vợ con ở nhà thuê, tiền ăn chạy từng bữa, tôi uất ức không chịu thì anh kể lại chuyện cũ khiến tôi ngây người

Tôi không hiểu anh chồng có biết xấu hổ không, khi mà vợ chồng em trai cứ phải còng lưng trả nợ giúp mình.

Tôi đang bị cả nhà chồng lên án vì ích kỷ và không biết nghĩ cho người khác. Cụ thể là về vấn đề tiền bạc và liên quan trực tiếp đến anh chồng.

Chồng tôi rất tôn trọng anh trai mình. Anh bảo ngày xưa, cả hai cùng học giỏi. Nhưng gia cảnh nghèo quá, bố mẹ không có đủ tiền để nuôi các con ăn học. Vì hy sinh cho em, anh chồng tôi đã lên thành phố từ năm 17 tuổi để đi làm, gửi tiền về lo cho gia đình.

Suốt 4 năm chồng tôi học đại học, anh đã chu cấp toàn bộ tiền sinh hoạt và học phí. Sau này khi yêu và cưới tôi, chồng vẫn dặn dù thế nào, tôi cũng phải đối tốt với anh trai của anh. Bởi nếu không có sự hy sinh to lớn ấy, anh sẽ không có ngày hôm nay.

Mặc dù nghe kể như vậy nhưng trong mắt tôi, anh chồng không có ấn tượng tốt đẹp. Khi tôi về làm dâu, anh đã sa cơ lỡ vận. Sau vài lần kinh doanh thất bại, anh nhụt chí đến mức chẳng còn muốn tiếp tục làm gì. Cứ thế, càng ngày anh càng nợ nần và không có khả năng trả.

Chồng nhận trả nợ thay anh trai mỗi tháng 10 triệu dù vợ con ở nhà thuê, tiền ăn chạy từng bữa, tôi uất ức không chịu thì anh kể lại chuyện cũ khiến tôi ngây người-1
Vậy mà mới nghe tôi đặt vấn đề, chồng đã nhảy dựng lên nói tôi không ra gì. (Ảnh minh họa)

Đàn ông 34 tuổi chưa vợ con nhưng vẫn còn một khoản nợ lớn, không có chí tiến thủ, công việc bấp bênh. Thành ra phụ nữ thấy anh chồng tôi đều tránh xa. Bởi thời giờ, người ta không ngây ngô đến nỗi hy vọng vào một túp lều tranh, hai trái tim vàng nữa.

Thương anh, chồng tôi đứng ra trả nợ giúp. Mỗi tháng cả gốc lẫn lãi là gần 10 triệu. Trước đây khi kinh tế khấm khá thì chẳng nói làm gì. Bây giờ cả hai đều mất đi một khoản thu nhập, tiền chi tiêu sinh hoạt thì vẫn phải bỏ ra. Tôi đành nói chuyện với chồng để anh bàn bạc với anh trai.

Rõ ràng anh có đủ tay chân, cơ thể cũng hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy mà nợ nần tiền bạc lại để vợ chồng em trai đứng ra trả. Trong khi chúng tôi còn phải lo bố mẹ già và con cái. Nhiều ngày hết thức ăn, tôi còn phải đi vay để có tiền đi chợ.

Vậy mà mới nghe tôi đặt vấn đề, chồng đã nhảy dựng lên nói tôi không ra gì. Anh bảo tôi sống vật chất, không biết nghĩ cho nhà chồng. Nếu tôi là người như vậy, tôi đã ngăn cản chồng từ hơn một năm nay. Chỉ là bây giờ khó khăn, tiếp tục gồng gánh số nợ kia, gia đình tôi sẽ lâm vào cảnh túng thiếu. Tôi đã phân tích cho chồng hết lời nhưng anh vẫn không nghe. Tôi quá mệt mỏi với tiền trả nợ mỗi tháng rồi, phải làm gì để chồng tôi chịu thay đổi đây?

(Xin giấu tên)

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/chong-nhan-tra-no-thay-anh-trai-moi-thang-10-trieu-du-vo-con-o-nha-thue-tien-an-chay-tung-bua-toi-uat-uc-khong-chiu-thi-anh-ke-lai-chuyen-cu-khien-toi-ngay-nguoi-22202035915533.htm

nhà chồng

trả nợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.