Chồng tôi có nguy cơ mất việc vì chị lao công

Chồng tôi nhận kết quả này là do anh quá đề cao bản thân và coi thường đồng nghiệp.

Chồng tôi gắn bó với công ty hơn 10 năm, là cánh tay đắc lực của sếp và rất được lòng đồng nghiệp. Từ ngày anh nhận chức phó giám đốc, tôi để ý thấy tính cách thay đổi, không còn nhiệt tình giúp đỡ mọi người như trước nữa.

Mỗi khi nhân viên cấp dưới làm điều gì đó không hợp ý, anh nổi nóng quát mắng họ những lời rất cay nghiệt. Vài lần đồng nghiệp ngồi túm tụm kể tội chồng tôi kiêu ngạo, không coi ai ra gì và họ cảm thấy rất áp lực mỗi khi bước vào phòng làm việc của anh ấy.

Có lần tôi vào phòng đưa hồ sơ cho chồng ký, thấy anh đang quát mắng kế toán, ném sổ sách xuống đất và bắt làm lại. Tôi vội đứng ra can ngăn, khuyên chồng bình tĩnh giải quyết mọi việc.

Khi chỉ còn 2 vợ chồng tôi bảo dù anh có làm giám đốc cũng chỉ là người làm thuê. Nếu anh cứ mở miệng mắng mỏ nạt nộ nhân viên, cấp trên biết được sẽ sa thải. Chồng thản nhiên nói bản thân có năng lực, không ai dám đuổi việc anh.

Tôi bảo anh giỏi mấy đi chăng nữa mà không dùng đức để thu phục nhân viên dưới quyền, "con giun xéo lắm cũng quằn", rồi có ngày họ tố cáo anh lên cấp cao hơn thì sao. Anh tự tin khẳng định dù thế nào đi nữa thì cấp trên vẫn luôn chọn người có năng lực như anh. Khuyên bảo chồng không được nên tôi nản chẳng muốn nói nữa.

Chồng tôi có nguy cơ mất việc vì chị lao công-1

Hôm thứ 7 vừa rồi, chị lao công vào dọn dẹp phòng cho chồng tôi. Anh ấy sai chị đi mua 1 cốc cà phê nhưng chị bảo công ty có rất nhiều việc, không có thời gian giúp chồng tôi và mong thông cảm.

Thế nhưng anh ấy đã chỉ thẳng mặt đuổi chị ra khỏi công ty và nói sẽ tuyển người mới. Đúng lúc 2 người đang cãi nhau thì giám đốc đi ngang qua và ghé vào hỏi sự tình.

Chị lao công bức xúc nói sáng sớm nhiều việc mà ngày nào chồng tôi cũng sai đi mua cà phê, chị cự tuyệt thì bị mắng té tát. Nghe xong giám đốc bảo nhiều tháng nay nhân viên trong công ty rất phàn nàn về thái độ hách dịch cậy quyền thế của chồng tôi. Nhiều người chịu không nổi và có ý định nghỉ việc nhưng đều bị giám đốc cản lại.

Sếp cho thời gian để chồng tôi thay đổi thái độ cư xử với nhân viên cấp dưới mà anh không làm được. Nếu chồng tôi còn làm việc ở công ty thì nhân viên khác sẽ nghỉ hết. Ẩn ý của sếp là muốn chồng tôi tự nguyện viết đơn xin nghỉ việc để giữ danh dự.

Chồng tôi cống hiến cho công ty hơn 10 năm, anh ấy không muốn bị mất công việc này. Sau khi bị sếp nhắc nhở, anh ấy tỏ ra rất hối hận về việc đã gây ra với mọi người nhưng không biết chuộc lại lỗi lầm thế nào nữa?

 

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/chong-toi-co-nguy-co-mat-viec-vi-chi-lao-cong-d291663.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.