Con dâu bị bà hàng xóm nói xoáy phải sinh thêm thằng con trai, mẹ chồng tôi liền hỏi một câu khiến bà phát ngượng

Vợ chồng tôi có 2 cô con gái xinh xắn đáng yêu, chúng tôi cảm thấy như vậy là quá đủ mà không hiểu sao mọi người cứ khuyên tôi phải cố sinh thêm đứa nữa.

Tôi và anh Duy kết hôn đến nhau cũng đã được 6 năm, hai cô con gái xinh xắn, dễ thương, ngoan ngoãn lần lượt ra đời. Tổ ấm của chúng tôi hạnh phúc lắm, chồng tôi hiền lành lại yêu thương vợ con. Cả hai cùng nhau cố gắng làm việc, mong có thể lo cho con cái được cuộc sống tương lai tốt đẹp.

Chuyện sinh con gái một bề, cả tôi và chồng đều thấy bình thường. Trai gái đâu có quan trọng, chỉ mong sao con ngoan, mạnh khỏe là được. Ngay cả bố mẹ chồng tôi, dù chỉ anh Duy là con trai duy nhất song ông bà cũng không quá quan trọng phải sinh được thằng cháu đích tôn. Ấy thế mà có vài người quen, họ hàng, nhất là mấy bà hàng xóm suốt ngày cứ nói tôi phải đẻ cố kiếm thêm đứa con trai nối dõi.

Con dâu bị bà hàng xóm nói xoáy phải sinh thêm thằng con trai, mẹ chồng tôi liền hỏi một câu khiến bà phát ngượng-1

Mẹ chồng tôi hỏi lại bà hàng xóm một câu khiến bà phát ngượng. (Ảnh minh hoạ)

Nhiều lần tôi nghe những lời góp ý vô duyên nhưng chỉ cười, không muốn đối đáp làm gì, người ta lại đánh giá không hay.

Chiều hôm ấy, tôi và mẹ chồng đang cho 2 nhóc nhà tôi ăn thì có bà hàng xóm sang chơi. Gia đình tôi mến khách nên mời bà vào nhà chơi rồi nói chuyện, hỏi thăm nhau vui vẻ lắm. Bỗng dưng bà nhìn hai đứa con tôi rồi bảo: "Hai đứa con gái xinh thế nhỉ. Nhưng mà cứ cố phải đẻ được "thằng cu" cháu ạ, có thằng đích tôn nối dõi cho ông bà vui chứ".

Nghe vậy, tôi không vui nhưng cũng cố trả lời rất lễ phép: "Dạ thôi bác ạ, con nào cũng là con mà bác. Con gái giờ có giá lắm đấy ạ, chúng cháu có hai cô con gái sau được nhờ là vui lắm rồi".

Đã nói thế rồi mà bà hàng xóm vẫn không chịu buông tha cho tôi, lại còn bảo nuôi con gái như mối làm ăn bị lỗ, mất bao nhiêu công lao nuôi lớn trưởng thành rồi nó đi lấy chồng thế mà mất con. "Cứ phải cố đứa nữa, cố thằng con trai cháu ạ, không có là không được đâu" - bà hàng xóm thao thao bất tuyệt.

Tôi chán chẳng muốn nói thêm gì nữa nhưng mẹ chồng tôi thì bực mình thực sự. Bà quay sang hỏi một câu: "Bà cứ bảo con dâu tôi đẻ thêm thế bà có cho nó tiền nuôi con không?".

Con dâu bị bà hàng xóm nói xoáy phải sinh thêm thằng con trai, mẹ chồng tôi liền hỏi một câu khiến bà phát ngượng-2

Không hiểu sao nhiều người vẫn còn quan trọng chuyện sinh con trai, con gái như vậy. (Ảnh minh hoạ)

Bà hàng xóm nghe mẹ chồng tôi nói thế thì bắt đầu ngượng ngượng, cười nhạt bảo: "Ừ thì tôi cứ nói thế, đẻ hay không là chuyện của nhà bà". "Vâng, cảm ơn bà. Đẻ là một chuyện, nuôi sao cho nên người, giỏi giang, trưởng thành mới là khó bà ạ, trai hay gái cũng con cháu nhà mình cả thôi" - mẹ chồng tôi đáp lại.

Thấy mẹ chồng tôi phản ứng mạnh, bà hàng xóm ngại ngùng đứng lên đi về. Tôi bảo mẹ nói làm gì cho mệt, nhưng mẹ tôi bảo không nói thì người ta lại không biết họ vô duyên. Bà cũng dặn tôi đừng có vì những lời nói đó mà buồn, con gái là trời cho, trai gái không quan trọng. Nghe bà nói mà tôi cũng thấy ấm lòng và thầm cảm ơn cuộc đời vì có một người mẹ chồng tâm lý và tốt bụng.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-dau-bi-ba-hang-xom-noi-xoay-phai-sinh-them-thang-con-trai-me-chong-toi-lien-hoi-mot-cau-khien-ba-phat-nguong-222020172212925863.htm

con dâu

mẹ chồng

sinh con trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.