Đến nhà bạn gái, tôi chết sững khi thấy mặt cô bé 10 tuổi đang ngồi chơi một mình trong phòng ngủ

Nghe tiếng động phát ra từ phòng ngủ, tôi mở cửa nhìn vào rồi chết sững tại chỗ.

Tôi và Nhi yêu nhau cũng được mấy tháng rồi. Chúng tôi rất hợp nhau, từ quan điểm sống đến gia thế. Nhi hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ, lễ phép. Tôi cũng đưa cô ấy đến gặp bố mẹ mình và nhận được sự đồng ý của họ. Tôi còn dự định vào ngày sinh nhật của Nhi, cuối tháng này, tôi sẽ cầu hôn cô ấy.

Nhưng hôm qua, khi đến nhà Nhi chơi, tôi lại bối rối, trăn trở rất nhiều. Gia đình Nhi làm nghề mộc, có của ăn của để chẳng kém nhà tôi. Khi tôi đến, mẹ cô ấy và người giúp việc đang nấu cơm đãi khách. Sau một hồi đi dạo xưởng mộc và nói chuyện với bố người yêu, tôi đi xuống nhà bếp tìm Nhi nhưng không gặp. Mẹ cô ấy bảo tôi lên lầu, chắc Nhi đang ở trên phòng.

Khi lên lầu, tôi đi qua một căn phòng đóng kín cửa nhưng lại phát ra tiếng động khá lớn. Thấy lạ, sẵn cơn tò mò, tôi mở cửa nhìn vào thử và chết sững khi thấy cô bé tầm 10 tuổi đang ngồi chơi trong phòng. Chỉ cần nhìn thôi cũng hiểu, cô bé ấy bị down nhẹ.

Đến nhà bạn gái, tôi chết sững khi thấy mặt cô bé 10 tuổi đang ngồi chơi một mình trong phòng ngủ-1

Chúng tôi rất hợp nhau, từ quan điểm sống đến gia thế. (Ảnh minh họa)

Lúc này, Nhi cũng từ phòng cô ấy đi ra. Thấy tôi đứng sững thì vội vàng giải thích. Nhi nói cô bé trong phòng là em gái cô ấy, bị down nên thường bị bố mẹ nhốt trong phòng chơi với người giúp việc. Hôm nay cô giúp việc lại phụ mẹ tôi nấu nướng nên con bé tự chơi một mình.

Nhi còn kể rất nhiều, kiểu như dù bị bệnh nhưng em gái cô ấy vẫn rất hiếu động lại đáng yêu. Cả nhà đều chiều chuộng cô bé trong lòng bàn tay.

Đến bữa cơm, bố mẹ Nhi cũng không giấu giếm nữa mà nói luôn rằng sau khi cưới, hy vọng tôi sẽ chuyển về nhà họ ở. Họ chỉ có hai đứa con gái, một đứa lại bị bệnh nên gia sản trong nhà sẽ giao hết cho vợ chồng tôi. Nhưng vợ chồng tôi phải chăm sóc em gái cả đời.

Tôi nghe mà bất ngờ và băn khoăn rất nhiều. Thứ nhất, tôi sợ cảnh ở rể sẽ bị nhà vợ xem thường, trong khi gia đình tôi cũng khá giả và không cần thiết phải ở rể. Thứ hai, tôi sợ con mình sinh ra sẽ giống dì nó, mắc bệnh di truyền thì phải làm sao? Nhưng tôi lại rất yêu Nhi và cũng lớn tuổi rồi, muốn kết hôn để ổn định cuộc sống. Giờ tôi rối rắm và không biết nên quyết định thế nào?

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/den-nha-ban-gai-toi-chet-sung-khi-thay-mat-co-be-10-tuoi-dang-ngoi-choi-mot-minh-trong-phong-ngu-222021236125220919.htm

bố mẹ người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.