Đúng ngày giỗ cụ, con dâu đứng trước toàn thể họ hàng xin "trả lại chồng cho bố mẹ dạy" khiến cả họ nhà tôi ngớ người kinh ngạc

Tháng nào con trai cũng gửi tiền về, khiến chúng tôi rất yên tâm về tổ ấm của vợ chồng nó.

Tháng nào con trai cũng gửi tiền về, khiến chúng tôi rất yên tâm về tổ ấm của vợ chồng nó.

Con trai tôi là một đứa được ăn học tử tế và có công việc rất tốt, hàng tháng nó gửi đều dặn cho vợ chồng tôi 5 triệu đồng để dưỡng già. Chính vì thế từ ngày nó đi làm, vợ chồng tôi được thảnh thơi không phải ra ruộng dầm mưa dãi nắng nữa.

May mắn hơn nữa con trai tôi lấy được cô vợ con nhà giàu nên ở rể luôn. Dù lấy vợ rồi nhưng con trai vẫn gửi tiền đều đặn cho bố mẹ.

Mỗi lần vợ chồng con trai về nhà chơi là gia đình tôi như có tiệc lớn. Anh em con cháu được ăn uống no say và có cả quà cáp mang về. Mọi chi phí là do vợ chồng con trai tôi bỏ ra hết.

Con trai tâm sự: "Vợ con tuy là tiểu thư con nhà giàu nhưng thương chồng lắm. Bố mẹ vợ đối xử rất tử tế, con coi họ như bố mẹ mình vậy. Cuộc sống con đang rất hạnh phúc bố mẹ không phải lo lắng gì". Lời nói của con trai khiến tôi rất yên tâm về cuộc sống ở rể của nó.

Đúng ngày giỗ cụ, con dâu đứng trước toàn thể họ hàng xin trả lại chồng cho bố mẹ dạy khiến cả họ nhà tôi ngớ người kinh ngạc-1

Trong đầu tôi luôn cho rằng con dâu rất hiền lành và được giáo dục tử tế. (Ảnh minh họa)

Những lần con dâu về nhà chơi tôi thấy nó rất nghe lời chồng và nói chuyện rất tử tế với họ hàng ở quê. Vì thế trong đầu tôi luôn cho rằng con dâu rất hiền lành và được giáo dục tử tế.

Cho đến một ngày giỗ cụ, vợ chồng con trai tôi cùng với cháu cũng về. Khi đã cơm nước xong, mọi người đang ngồi nói chuyện rôm rả, thì con dâu tôi yêu cầu tất cả im lặng có chuyện muốn nói.

Thấy thái độ con dâu có vẻ căng thẳng, nên tất cả mọi người im lặng, rồi nó nói: "Con về ăn giỗ với bố mẹ và các cô chú chắc là lần cuối cùng, con và chồng sẽ ly dị vào tuần sau. Con đã cố gắng bao dung và rộng lòng tha thứ cho anh ấy để cứu vãn gia đình, nhưng chồng con không nghe, cứ ngựa quen đường cũ khiến con đành bất lực.

Sống trong nhà vợ thế mà anh ấy lại đưa ô sin vào phòng ngủ của hai vợ chồng để quan hệ. Con sợ bố mẹ đẻ biết chuyện nên đã tha thứ và đuổi ô sin đi. Tưởng anh biết đường sửa chữa, nào ngờ cặp kè với thư ký của bố con đến nỗi có bầu.

Đến nước này con thực sự không thể chấp nhận nổi người chồng tự nhiên đổi tính đổi nết hư hỏng này được nữa. Con trả về cho bố mẹ dạy dỗ lại anh ấy".

Đúng ngày giỗ cụ, con dâu đứng trước toàn thể họ hàng xin trả lại chồng cho bố mẹ dạy khiến cả họ nhà tôi ngớ người kinh ngạc-2

Vừa nghe xong câu chuyện động trời về con trai, tôi khóc như mưa. (Ảnh minh họa)

Vừa nghe xong câu chuyện động trời về con trai, tôi khóc như mưa, còn chồng tôi thì thẳng tay tát con trai một cái in dấu trên má luôn. Mọi người thì cứ há hốc mồm ra không biết phải đứng về phía ai nữa.

Con dâu bỏ đi rồi để lại cho vợ chồng tôi sự nhục nhã ê chề trước cả họ hàng và làng xóm. Tại sao con dâu lại chọn đúng chỗ đông người để hạ nhục con trai tôi vậy chứ? Sao nó không đợi mọi người về hết để tâm sự với bố mẹ chồng tìm cách giải quyết? Chẳng nhẽ đó là cách trả thù chồng ngoại tình của con dâu sao?

Khi mọi người đã ra về hết, tôi hỏi chuyện, nó chỉ nói: "Mẹ ơi không phải tất cả là lỗi tại con, sống cảnh chó chui gầm chạn không đơn giản như mẹ nghĩ đâu. Nhưng con sẽ gánh chịu mọi sự trừng phạt của vợ, mẹ đừng lo cho con".

Mọi người ơi hãy cho con trai tôi lời khuyên để mạnh mẽ đừng vấp ngã với.

 

 Theo Helino


con dâu

mẹ chồng

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.