Mẹ chồng coi thường con dâu ở nhà "ăn bám", cô sôi máu tiết lộ sự thật về ngôi nhà 2 tầng khiến bà tẽn tò

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng tỏ vẻ coi thường con dâu, luôn ra rả dạy con trai phải coi trọng sự nghiệp, tự gìn giữ tiền tài.

Tôi và Huỳnh lấy nhau được 4 năm, vừa xây được căn nhà 2 tầng rất khang trang ở quê. Ai nhìn vào cũng xuýt xoa tôi số hưởng, may mắn, chồng giỏi giang... Thế nhưng, mấy ai hay thực tế căn nhà ấy hầu như là vốn liếng làm ăn của tôi trong suốt thời gian ở nhà chăm con.

Tôi từng đi làm kế toán cho một doanh nghiệp khá lớn. Và dù tôi rất hài lòng với công việc của mình nhưng lương không cao chính vì thế, tôi đã nghĩ tới việc kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Và tôi đã bắt đầu bán hàng từ khi bắt đầu ra trường. Tính tình tôi vui vẻ, dễ kết bạn nên quen biết rộng do đó bán hàng cũng khá ổn. Thời gian đầu mới bán mà thu nhập cũng ngang ngửa so với lương kế toán của tôi khi ấy.

Dù công việc ổn định cũng có, việc tay trái thu nhập tốt cũng có nhưng bố mẹ tôi vẫn không vui. Âu cũng bởi tôi đã tới tuổi cập kê vẫn chẳng thấy yêu đương gì. Bạn bè 25 tuổi đã con lớn, con bé bồng bế cả còn tôi vẫn cứ lẻ bóng đi về. Bố mẹ không lo cũng lạ. 

Do đó, bố mẹ cho tới họ hàng đều rất sốt sắng giới thiệu cho tôi. Dạo đó, tôi được mai mối cho một anh chàng kỹ thuật ở gần nhà, chính là Huỳnh. Anh tuy không đẹp trai nhưng hiền lành, chăm chỉ. Hơn nữa, công việc cũng có vẻ ổn định và mẹ tôi rất ưng. Cuối cùng, tôi cũng nhắm mắt đưa chân, gật đầu làm đám cưới.

Mẹ chồng coi thường con dâu ở nhà ăn bám, cô sôi máu tiết lộ sự thật về ngôi nhà 2 tầng khiến bà tẽn tò-1

(Ảnh minh họa)

Sau khi về chung một nhà, tôi thấy Huỳnh càng thể hiện là người chồng tốt. Anh nhường nhịn tôi mọi chuyện, hễ hai đứa cãi vã chắc chắn anh cũng sẽ chủ động làm lành dù phải lỗi của mình hay không. Tiền lương anh cũng đưa hết cho vợ dù biết làm vậy mẹ sẽ không vui.

Nhưng có một điều khiến tôi không mấy thoải mái là mẹ chồng bao bọc chồng tôi quá mức. Nhiều khi tôi muốn Huỳnh phụ vợ chuyện rửa bát, giặt đồ nhưng mẹ chồng tôi mà thấy là y như rằng bà sẽ tru tréo lên.

- Ôi giời, sao con trai mẹ lại phải rửa bát thế này? Thôi thôi, đi làm về mệt rồi thì nghỉ đi, để đó mẹ làm.

Mặc dù bà không trách cứ tôi, không mắng xéo sang tôi nhưng cái câu "để đó mẹ làm" khiến tôi không thoải mái. Lại đành buông điện thoại xuống, lò dò xuống rửa bát cho mẹ chồng:

- Thôi ạ, mẹ để đó con rửa cho.

- Lần sau con đừng để chồng nó làm nữa. Nó là đàn ông còn lo sự nghiệp. Mà con xem, nó đi làm vất vả cả ngày rồi, còn hành nó nữa.

 Trong bữa ăn thì bà chỉ lo gắp những miếng ngon nhất vào bát con trai, sau đó mọi người mới được ăn. Nhiều lúc Huỳnh cũng ái ngại, lại gắp ra nhưng bà lừ mắt, anh lại thôi. Mọi chuyện nếu chỉ như thế thì tôi vẫn chấp nhận được. Nhưng từ khi tôi sinh con, công việc kế toán lẫn bán hàng quá bận rộn, tôi không thể vừa chăm con vừa làm cả hai nên quyết định nghỉ việc. Lúc ấy, tôi tiếc nuối lắm, đi chia tay đồng nghiệp còn khóc nức nở. Nhưng cuối cùng, vì con nhỏ mà mẹ chồng không trông cho, tôi đành phải nghỉ làm.

Không biết phải do duyên không, từ khi tập trung vào kinh doanh, tôi buôn bán càng thêm thuận lợi. Tôi thuê hẳn thêm 2 nhân viên để trông quán và 1 người trả lời khách online, thế mà vẫn cứ luôn chân luôn tay. Thu nhập của tôi gấp vài lần so với trước kia.

Thế nhưng, trong mắt mẹ chồng, Huỳnh mới là người đi làm và kiếm được tiền, còn tôi chỉ là đứa ở nhà trông con, vô công rồi nghề. Mẹ chồng tôi không ít lần xỉa xói khi nói chồng có bằng cấp, học rộng tài cao mà vợ lại chỉ ở nhà ăn bám.

Mẹ chồng coi thường con dâu ở nhà ăn bám, cô sôi máu tiết lộ sự thật về ngôi nhà 2 tầng khiến bà tẽn tò-2

(Ảnh minh họa)

Lần đó, tôi một tay giữ thằng bé đang đòi với đồ trên tủ, một tay kia nghe điện thoại chốt đơn với khách sỉ, mẹ chồng từ ngoài đi vào nhìn thấy liền mắng:

- Chỉ có buôn, suốt ngày buôn. Ở nhà chăm con cũng không xong. Tôi thật không hiểu sao thằng Huỳnh nó rước cô về. 

- Mẹ, con cũng đang làm việc mà.

- Cô thì việc gì, tối ngày thấy cầm cái điện thoại thôi. Mà bao giờ đi làm được công ty, lương chục triệu như thằng Huỳnh thì gọi là làm việc, ở nhà làm ba cái thứ linh tinh rồi lên mặt với mẹ chồng. Chồng nó đi làm về mệt còn phải hầu lại vợ nữa, chuyện ngược đời gì không biết. Đàn ông nó còn phải lo sự nghiệp, không hơi đâu mà làm việc nhà, tôi nhịn lắm rồi nhưng lần này tôi phải nói luôn.

Mẹ chồng tôi nói thế khiến tôi giận sôi máu. Tiền Huỳnh kiếm được còn không bằng 1 phần của tôi, hầu hết chỉ đủ chăm con và tiền ăn trong gia đình. Còn tiền tiết kiệm xây nhà, đều là từ công việc của tôi mà ra. Tôi lạnh lùng đáp lại mẹ chồng:

- Con không hiểu với mẹ thế nào là sự nghiệp, còn con thì làm nghề gì cũng được, miễn sao không phạm pháp và kiếm được tiền. Mẹ đừng nghĩ con quanh quẩn xó nhà mà nghĩ con ăn bám, con xin thưa con trai mẹ kiếm được còn không bằng 1 góc của con đấy. Và cái nhà mới xây kia kìa, cũng do tiền con tiết kiệm mà có đấy ạ.

Mẹ chồng nghe tôi nói xong thì tẽn tò, không nói gì chỉ im lặng rồi xuống nhà bếp. Tôi nghĩ rồi, đến nước này tôi nghĩ cũng chẳng còn gì phải giữ kẽ. Công sức, tiền bạc của mình thì có quyền tự hào. Đâu cần phải tỏ ra khiêm tốn cho mọi người nghĩ là công của chồng mà làm gì...

 

Theo Helino


ăn bám

mẹ chồng

Bình luận(23)
Truc
03/04/2019 | 12:14
Nếu là 1 người con dâu khôn, khéo và ngoan thì không xử lý vậy. Có thể nói gián tiếp qua anh chồng mình, chồng sẽ nói lại mẹ chồng mình thì mọi chuyện sẽ thuận cả, mẹ hiểu thương mình, ko mất lòng mẹ con. Làm thế chỉ mang tiếng hỗn hào, ko biết phép tắt gì cả chứ hay ho gì đâu, ngoài mẹ con ko thuận, ko vui, chồng biết thì lại lạc tình nghĩa vợ chồng
vân
03/04/2019 | 17:54
nếu như anh con trai kia nói được thì người vợ đã không phải nói. Cũng vì sỉ diện cho chồng nên người vợ chưa bao giờ khoe khoan, còn a chồng vì sỉ diện củng không hề nói cho mẹ mình biết...đó cũng không phải là hỗn mà phải nói cho bà biết.
Vinh Chinh
03/04/2019 | 11:40
Tôi phản bác cách suy nghĩ của mẹ chồng khi đe nẹt con dâu mà không suy xét trước sau. Nhưng cách xử lý của bạn cũng chưa phải là hay. Gia đình có cách giải quyết của gia đình. Để dẫn đến tình huống tranh cãi chuyện tiền bạc giữa hai mẹ con sau một thời gian dài dồn nén, cho thấy hai vợ chồng bạn không có sự chủ động trong mọi vấn đề ! Đừng giận tôi !
trần lê
03/04/2019 | 10:53
rất chuẩn đó cháu gái à.
Trai Làng
03/04/2019 | 09:36
Hay lắm, xã hội văn minh là thế, mọi người có quyền bình đẳng. Ai kiếm tiền nhiều hơn người ấy có quyền.
Hoanghoa
03/04/2019 | 08:59
Tôi thấy cô con dâu kia thật hỗn xược, cuộc sống mà ăn miếng trả miếng vậy có còn đạo đức ,gia đình xã hội nữa không? cô ta kiếm được tiền đấy nhưng tôi thấy đó là một người không có văn hóa.
nguyen
10/04/2020 | 15:42
nói như thế là hỗn sao, vậy xem lại bà mẹ này đi bà có nhìn thấy gì khi trách cô đâu đó
love
03/04/2019 | 19:48
thử vào hoàn cảnh của chị í xem thế thôi
Hoanghoa
03/04/2019 | 16:00
đây là lời nói của bà mệ chồng thốt ra
đai
03/04/2019 | 15:22
sao lại là ăn miếng trả miếng còn đạo đức ,gia đình xã hội nữa không? sao lại là một người không có văn hóa nhỉ? nếu con gái bạn giống như cô gái ấy thì bạn nghĩ sao, bạn có đau lòng và tức giận khi con mình bị đối xử và bị nghĩ như vậy không?
thùy
03/04/2019 | 14:37
văn hóa chỉ để cư xử với người biết diều thôi b . chị trong câu chuyện nhịn nhìu giọt nước tràn ly , còn bị xỉa xói ăn bám . m thấy nói vậy còn nhẹ đó. bị ng khác chửi ăn bám trong khi tiền mình làm , ko có lý do gì để nhịn hết .
Quang Lopk
03/04/2019 | 13:46
Nhầm rùi bạn Hoanghoa ơi ! Tôi đồng tình với cách xử của con dâu. Bà mẹ chồng ko chịu tìm hiểu con dâu, xem nó làm g (.nó làm hay nó chơi...). Lúc đấy hãy mắng. Vả lại, cũng trách con dâu tý chút , có nghĩa là mình bán hàng online, mình giải thích cho mẹ nghe v/v kiếm tiền của mình như thế nào để ra tiền. Bà được nghe, được con giải thích rõ ràng, tin rằng bà chả dám mắng con dâu. Nhìn chung rút kinh nghiệm 3 phía : Chồng giải thích cho mẹ/ con dâu giải thích cho mẹ v/v làm của mình/ mẹ tìm hiểu kĩ rùi mắng...
Nguyen Tin
03/04/2019 | 11:48
cô ấy đã nói đúng đấy
nguyen
03/04/2019 | 10:45
Bạn cứ thử trong hoàn cảnh í xem, mình chẳng thấy có gì là hỗn cả. Bà là mẹ chồng mà muốn nói gì thì nói à. Nói như thế vẫn còn là nhẹ í.
pha lê
03/04/2019 | 10:39
Ừ nếu bà mẹ không nghĩ con trai bà tài ba, nuôi vợ ăn bám rồi coi thường, nặng nhẹ nhiếc móc thì con dâu đâu cần phải rõ rang làm gì...
phuong
03/04/2019 | 10:35
bạn hãy đặt mình vào vị trí cô con dâu này nhé, cô ta cũng nhịn nhiều lần rồi, và có vẻ bà mẹ chồng này chỉ xem con trai mình mà nhất còn cô con dâu kia chỉ ăn bám, hãy 1 lần đặt mình vào vị trí cô con dâu rùi hãy buôn lời phán xét bạn nhé
hxt
03/04/2019 | 10:16
bạn sai rồi bà mẹ chồng mới là người đáng trách càng lớn tuổi càng phải nói năng cư xử tử tế cho lớp trẻ noi theo. trường hợp nhiều tuổi bị lẫn,lú thì mọi người sẽ thương chứ không trách.
Phương
03/04/2019 | 10:08
mẹ chồng nói ko đúng,con dâu có quyền lên tiếng.
Phương
03/04/2019 | 10:05
Mẹ chồng nói không đúng,con dâu có quyền lên tiếng.
Nguyễn Minh Đang
03/04/2019 | 09:50
bà mẹ chồng tào lao thì có.