Em chồng muốn cưới gấp, cả nhà mừng rỡ duy chỉ mẹ chồng tôi đập bàn phản đối, sau đó bà xấu hổ thông báo một tin khiến ai cũng trợn trừng kinh hãi

Nhưng mẹ chồng tôi vừa nghe lại đứng bật dậy đập bàn quát lên: "Không được!". Cả nhà ngơ ngác quay sang nhìn mẹ chồng, không hiểu tại sao bà lại phản ứng lạ lùng như vậy.

Nhà chồng tôi bây giờ đang loạn cào cào hết cả lên chị em ạ. Em chồng và mẹ chồng không thèm nhìn mặt nhau và tôi phận làm dâu nhưng phải đứng ra dàn hòa 2 người họ. Hết mẹ chồng lại đến em chồng tới than thở, oán trách với tôi, đòi tôi phải khuyên bảo, thuyết phục người còn lại.

Dưới chồng tôi chỉ có 1 cô em gái, bố chồng thì mất từ lâu. Vợ chồng con cái nhà tôi, em chồng và mẹ chồng sống chung với nhau khá hòa hợp. Em chồng 28 tuổi rồi nên lúc biết em ấy có bạn trai, nhà chồng tôi ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm. Hôm trước, em ấy còn thông báo với cả nhà sẽ dẫn bạn trai về ra mắt để xin "cưới gấp". Tôi và chồng nhìn nhau mừng rỡ. Thảo nào có sáng tôi nhìn thấy em chồng nôn ọe trong nhà vệ sinh.

Nhưng mẹ chồng tôi vừa nghe lại đứng bật dậy đập bàn quát lên: "Không được!". Cả nhà ngơ ngác quay sang nhìn mẹ chồng, không hiểu tại sao bà lại phản ứng lạ lùng như vậy. Cái đợt nghe tin em chồng có người yêu, chính bà là người vui mừng nhất còn gì!

Em chồng muốn cưới gấp, cả nhà mừng rỡ duy chỉ mẹ chồng tôi đập bàn phản đối, sau đó bà xấu hổ thông báo một tin khiến ai cũng trợn trừng kinh hãi-1

Thế rồi 2 người họ không ai nhường ai, cãi nhau 1 trận to. (Ảnh minh họa)

Bị mọi người nhìn chằm chằm, mẹ chồng nhận ra mình vừa thất thố. Bà chầm chậm ngồi xuống, ngập ngập ngừng ngừng mãi không nói nên lời. Mãi sau, dưới cái nhìn truy vấn của chúng tôi, bà mới xấu hổ thừa nhận một tin khiến ai nấy đều phải trợn trừng kinh hãi. Mẹ chồng tôi, thế mà cũng đang mang thai!!!

Bố chồng tôi mất hơn chục năm rồi, mẹ chồng mới 48 tuổi, chuyện bà có người khác là điều bình thường. Chồng tôi từng lén đi tìm hiểu về bác trai góa vợ kia, thấy cũng là người tử tế nên kệ chuyện riêng của bà.

Vấn đề lúc này là mẹ chồng tôi cũng muốn cưới bác kia. Bà nói bà không thể ở vậy cả đời, sau này tuổi già cần người nương tựa. Đứa con ở tuổi xế chiều này có lẽ là duyên phận của bà với người kia nên bà sẽ không bỏ đứa bé đi. Có điều bà đã mang thai được 4 tháng rồi. Chính bà cũng mới phát hiện, ban đầu còn tưởng bụng to vì béo.

Bà muốn em chồng hoãn cưới lại để bà cưới trước, sang năm hay sang năm nữa em chồng hãy cưới cho thiên hạ người ta đỡ xì xào. Điều đó đồng nghĩa với việc em chồng phải sinh con mà không có đám cưới. Em chồng tôi vừa nghe lập tức nhảy lên phản đối. Chưa nói tới em ấy đồng ý hay không, bạn trai em ấy và nhà chồng tương lai chắc chắn không đồng ý. Thế rồi 2 người họ không ai nhường ai, cãi nhau 1 trận to.

Có lẽ mọi người sẽ thấy hơi khôi hài đúng không nhưng xin đừng đánh giá gì hết. Mẹ chồng tôi mưu cầu hạnh phúc riêng cho mình là chính đáng, bà đã 1 mình nuôi con đến giờ này rồi. Tôi chỉ xin chị em ai có cao kiến gì bày cho tôi để giải quyết tình huống oái oăm này với!

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/em-chong-muon-cuoi-gap-ca-nha-mung-ro-duy-chi-me-chong-toi-dap-ban-phan-doi-sau-do-ba-xau-ho-thong-bao-mot-tin-khien-ai-cung-tron-trung-kinh-hai-222020732083838.htm

mẹ chồng

em chồng

Bình luận(5)
Hiền
09/03/2020 | 19:50
Cứ sống như Tây đi bạn ơi. 2 mẹ con cùng cưới 1 ngày thì niềm vui x 4 rồi còn gì
Yến
08/03/2020 | 19:50
Cả 2 cùng cưới, có sao đâu
Yến
08/03/2020 | 16:51
Mình nghĩ bác gái cũng lớn tuổi rồi, cũng ko cần gì đám cưới rình rang, 2 nhà họp lại đãi chừng vài bàn coi như ra mắt 2 họ thôi. Sau đó làm đám cứoi cho em chồng bạn sau. Quan trọng là những người thân của mình sống hạnh phúc thôi, còn thiên hạ có cười chê gì thì mặc kệ họ bạn ơi. Người ta nói chán thì thôi.
Trinh
08/03/2020 | 06:49
Khẩn trương cưới cho em bạn trong vòng 1-1.5 tháng nữa, coi như mẹ chồng bạn mập. Còn sau đó mẹ chồng bạn chỉ làm cái lễ ra mắt thôi. Mẹ lớn, bầu bì cưới rầm rộ kì lắm
Có gì khó giải quyết đâu. Mẹ chồng có tuổi rồi thì muốn cưới chỉ cần đi đăng ký kết hôn không làm đám cưới ầm ỹ, sau đó cứ về ở chung với nhau là được. Thế kỷ bao nhiêu rồi mà còn không biết đăng ký kết hôn xong là vợ chồng hợp pháp được pháp luật công nhận?!