“Với 4 triệu sinh hoạt phí mỗi tháng, vợ anh chắc phải giỏi toán lắm!”

Chỉ cần nghe những gì anh kể, tôi đã thấy thương cho vợ anh quá rồi!

Tôi không hiểu anh khoe gì khi anh 29 tuổi, đi làm bao nhiêu năm trời, lương vẫn dưới 20 triệu? Anh khoe khoang rằng vợ anh vẫn sinh đều cho anh 2 đứa con, nhưng vợ anh vất vả thế nào thì anh có biết không? Hai vợ chồng đi ở nhà thuê, thiếu thốn đủ thứ, con cái nheo nhóc, anh tự hào cái gì?

Với 4 triệu sinh hoạt phí một tháng, vợ anh chắc phải giỏi toán lắm mới có thể chi ly tính toán được đủ chi phí sinh hoạt cho 4 người? Một căn nhà thuê 4 triệu mà có khi chỉ là cái phòng khép kín hơn 25m2 chứ mấy, anh nghĩ là rộng rãi thoải mái? Hay anh chỉ biết đi làm về thì leo lên giường ngủ là xong? Chỗ nào cho con anh chơi đùa? Rồi lại 2 đứa con chưa được 5 tuổi, sàn sàn bằng nhau, anh có trông giúp vợ anh được bữa nào không?

Anh bảo rằng sau gần 5 năm lấy vợ, anh sắp mua được nhà và số tiền đó là hơn 700 triệu. Với số tiền đó của anh thì chắc anh phải mua nhà trả góp, vậy nghĩa là anh còn vài năm nữa đi làm trả nợ, còn tiết kiệm khổ hơn cả bây giờ đấy ạ.

Với 4 triệu sinh hoạt phí mỗi tháng, vợ anh chắc phải giỏi toán lắm!”-1

Anh có bao giờ nghĩ muốn cho vợ con một môi trường sống tốt hơn? (Ảnh minh họa)

Anh có hiểu cái cảm giác nợ nần nó như thế nào không? Tức là lúc nào cũng có cái suy nghĩ phải cố làm mà trả nợ trong đầu. Lúc nào cũng phải suy nghĩ cần làm gì để kiếm thêm tiền. Rồi vừa nợ tiền ngân hàng, con cái thì lớn thêm, học phí rồi các loại tiền nong đóng góp sẽ cao hơn, chi phí đắt đỏ thêm, bao nhiêu khoản cần chi tiêu mà dựa vào tổng thu nhập dưới 30 triệu của hai vợ chồng, đủ sao được?

Anh có bao giờ nghĩ muốn cho vợ con một môi trường sống tốt hơn? Anh biết hài lòng với bản thân là tốt, nhưng dường như anh đang hài lòng thái quá rồi đấy, như thế tôi gọi là không có chí tiến thủ, không có chí phấn đấu đấy anh ạ.

Chỉ cần tưởng tượng 5 năm 2 đứa con, sống trong nhà thuê, chắt bóp từng tí một, chồng thì lương thấp nhưng lúc nào cũng tự hào như anh, tôi đã thấy thương cho vợ anh rồi. Thôi thôi, anh về mà vén tay áo lên nấu cơm, lau nhà giúp vợ anh đi!

Đôi lời nhắn gửi tới anh.

Thân chào,

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/voi-4-trieu-sinh-hoat-phi-moi-thang-vo-anh-chac-phai-gioi-toan-lam-222020173131527672.htm

tiền lương

chi tiêu gia đình

Bình luận(1)
Quyên
19/03/2020 | 13:28
Bài viết rất hay