Giật mình khi biết số tiền 500 triệu tôi biếu bố mẹ dưỡng già đã không còn

Sau khi từ chối cho anh trai vay tiền, tôi gọi điện bảo mẹ giữ tiền cẩn thận. Nào ngờ, tôi phát hiện ra bí mật mẹ đang giấu giếm.

Giật mình khi biết số tiền 500 triệu tôi biếu bố mẹ dưỡng già đã không còn-1

Suốt 9 năm qua, mẹ ra thành phố chăm sóc các con tôi. Nhờ có sự giúp đỡ của mẹ mà những năm qua, vợ chồng tôi yên tâm đi làm, các con tôi có được tuổi thơ hạnh phúc nhất.

Khi các con tôi lớn cả rồi, mẹ muốn về quê sống với ông. Tôi nhớ ngày mời mẹ đi chăm sóc cháu ngoại, bà đang làm việc ở 1 xưởng gần nhà với lương tháng 4 triệu. Nhưng vì con cháu, mẹ vẫn phải bỏ việc mà ra thành phố với chúng tôi. Sau khi bàn bạc với nhau, vợ chồng tôi quyết định biếu mẹ 500 triệu để dưỡng già.

Ngày về quê, tôi đưa mẹ ra ngân hàng trên huyện để lập sổ tiết kiệm và hàng tháng có thể rút lãi để chi tiêu. Như thế những năm sau này của bố mẹ, tôi không còn lo lắng gì nữa.

2 tuần trước, anh trai tôi bất ngờ gọi điện hỏi vay tiền tôi để làm ăn. Tôi biết tính tình của anh trai cả thèm chóng chán, nửa đời người rồi mà chưa tìm được công việc ổn định. Cho anh ấy vay tiền chỉ có mất, không bao giờ đòi lại được. Thế nên, tôi đã từ chối ngay để anh không làm phiền.

Ngay sau đó, tôi gọi điện cho mẹ nhắc nhở bà không được đưa cho anh trai tôi số tiền gửi tiết kiệm. Qua lời nói ấp úng của mẹ, tôi nghi ngờ nên hỏi cuốn sổ tiết kiệm đang để đâu. Đến lúc này, mẹ lúng túng nói mãi không thành lời.

Tôi hỏi có phải anh trai đã dụ dỗ ngon ngọt và mẹ rút hết tiền đưa cho anh ấy phải không. Biết không thể giấu nổi con gái nữa, mẹ mới kể lại hết sự tình. Mấy tháng trước, anh tôi làm ăn thua lỗ, người ta đến tận nhà đòi nợ.

Anh chị khóc, quỳ xuống cầu xin bố mẹ giúp đỡ. Nếu không cứu thì gia đình anh tôi sẽ tan nát. Anh chị hứa sẽ chăm sóc bố mẹ đàng hoàng đến hết đời. Không đành lòng để con cháu khổ sở, cuối cùng mẹ rút hết tiền tiết kiệm đưa cho anh trai tôi.

Tôi than với mẹ, không biết anh trai làm ăn gì mà muốn vay em gái 200 triệu nhưng tôi không cho vay. Mẹ bảo anh tôi muốn góp tiền với bạn nuôi cá, tôi có điều kiện cũng nên giúp đỡ anh chị chút vốn. Lúc khó khăn anh em mới cần đến nhau.

Tôi không đồng ý cho anh trai vay tiền thì mẹ ra sức thuyết phục. Mẹ còn kể công những năm tháng chăm sóc cháu ngoại cực khổ vất vả. Bây giờ anh tôi khó khăn, mẹ đứng ra vay giúp, có gì bà sẽ làm lụng trả nợ chúng tôi.

Vụ tiền dưỡng già của mẹ bị anh trai lấy hết chưa được giải quyết rõ ràng. Thế mà, giờ mẹ còn tính vay tiền giúp anh ấy khiến tôi thật sự khó nghĩ và khó xử. Tôi nên kiên quyết không cho vay hay cố gắng giúp mẹ và anh 1 ít đây?

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/giat-minh-khi-biet-so-tien-500-trieu-toi-bieu-bo-me-duong-gia-khong-con-2023052109005945.htm

bố mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.