Mẹ chồng hứa thưởng 500 triệu nếu tôi sinh con thứ 3

Nếu tôi sinh con thứ 3, mẹ chồng sẽ tặng món quà lớn. Vậy mà tôi sinh xong đã lâu mà không thấy mẹ nhắc đến lời hứa với con dâu.

Mẹ chồng hứa thưởng 500 triệu nếu tôi sinh con thứ 3-1

Ngày tôi mới về làm dâu, mẹ chồng kể từng mang thai nhiều lần nhưng đều bị hư. Đến khi mẹ buông xuôi, không thiết tha đến chuyện con cái nữa thì lại có tin vui. Từ ngày sinh được chồng tôi thì mẹ không thể đẻ được nữa.

Mẹ bảo bản thân muốn nhiều con nhưng chỉ có được 1 đứa. Mẹ rất muốn tôi sinh cho bà ít nhất 4 đứa cháu để vui cửa vui nhà. Ngoài mặt thì tôi hứa sẽ sinh nhiều cháu nhưng trong bụng tự dặn chỉ dừng lại 2 con để nuôi dạy cho tốt. Bởi sinh con phải có trách nhiệm nuôi và cho con cuộc sống tốt, không thể dựa dẫm vào ông bà được.

Sau 7 năm, tôi hoàn thành xong 2 tập và có đủ nếp lẫn tẻ, với tôi như thế là ổn, không còn muốn gì hơn. Ngày con thứ 2 của tôi tròn 1 tuổi, tôi nhờ bà nội chăm sóc và sẽ đi làm cùng chồng. Bà nội cầm tay tôi, động viên sinh tiếp đứa thứ 3 rồi hãy tính chuyện đi làm.

Tôi bảo kinh tế khó khăn, không muốn sinh con nữa. Mẹ chồng nói nếu tôi sinh con thứ 3 bà sẽ tặng 500 triệu. Nghe mẹ tặng cho số tiền lớn thế, tôi cũng ham và đồng ý sinh tiếp đứa nữa.

Ngày tôi sinh con thứ 3, mẹ chồng mừng lắm và chăm sóc con cháu rất chu đáo. Nhưng điều tôi mong chờ nhất là món quà bà hứa thì chưa thấy đâu. Nhiều lần tôi định hỏi mẹ về số tiền thưởng nhưng lại ngại.

Đến nay đã hơn 5 tháng mà mẹ vẫn im lặng, không nhớ lời hứa với con dâu. Ngày hôm kia, lúc 2 mẹ con ngồi nói chuyện, tôi nhắc đến số tiền mẹ treo thưởng. Mẹ bảo vẫn còn nhớ lời hứa với tôi nhưng bây giờ bà mới tiết kiệm được 450 triệu. Nếu tôi cần bà sẽ đưa trước cho, số tiền còn thiếu thì cuối năm sẽ gửi tiếp.

Từ trước đến nay, tôi cứ nghĩ mẹ chồng có vài tỷ tiết kiệm mới mạnh miệng treo thưởng khoản tiền lớn khuyến khích con dâu đẻ thêm. Ai ngờ cả gia tài của mẹ không có nổi 500 triệu. Năm nay bà 75 tuổi, lương hưu mỗi tháng 4 triệu. Đưa cho tôi hết tiền tiết kiệm, chẳng may bà bị bệnh tật thì biết lấy gì mà chữa trị. Theo mọi người, tôi có nên cầm số tiền đó của mẹ chồng không?

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/me-chong-hua-thuong-500-trieu-neu-toi-sinh-con-thu-3-20230826182343418.htm

mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.