Người yêu tốt bụng hiếm có nhưng lại mang gánh nặng đáng ngại khiến tôi phân vân

Người yêu tôi rất tốt bụng, chúng tôi yêu nhau đã lâu. Nhưng nghĩ đến chuyện két hôn tôi lại thấy sợ hãi...

Tôi và người yêu đã bên nhau khá lâu, chuyện tình cảm đã chín muồi và cũng tính đến chuyện cưới hỏi. Tôi quê ở miền Tây, lên Sài Gòn làm việc nên quen biết được anh. Gia đình tôi khá giả, bố mẹ rất thương tôi. Ông bà cho tôi toàn quyền quyết định về người mà tôi muốn lấy làm chồng.

Tuấn, người yêu tôi làm ở gần công ty tôi. Lương của anh tầm 12-15 triệu đồng (tôi không hỏi cụ thể). Anh quê miền Trung, mẹ mất sớm. Ba anh làm nông nghiệp, thu nhập đủ sống nhưng nghiện rượu nặng và mê cờ bạc. Khi ba anh uống rượu vào thần kinh dễ bị kích động. Ông hay nói năng linh tinh.

Tuấn có 1 anh hai và 1 em út. Anh hai anh tuy lớn tuổi nhưng cũng mê nhậu và thường xuyên đánh đập vợ con. Tôi nhớ có lần, anh ấy đi đánh bạc, nợ nần hơn 100 triệu đồng. Tuấn phải đứng ra trả nợ cho anh ấy.

Người yêu tốt bụng hiếm có nhưng lại mang gánh nặng đáng ngại khiến tôi phân vân-1

Bạn trai tôi tính tình bao đồng quá, gặp ai cũng giúp đỡ. (Ảnh minh họa)

Em út của anh cũng mới ra trường. Suốt 4 năm, chú út học đại học, một tay anh đi làm, chu cấp cho em trai. Hiện tại, chú út đã đi làm nhưng công việc chưa ổn định, nay làm chỗ này, mai làm chỗ kia. 

Người yêu tốt mà gia đình quá phức tạp

Tuấn nói với tôi rằng đã ghi sổ nợ, bắt chú em mai này đi làm trả nợ cho anh. Nhưng hơn 1 năm qua, tôi chưa thấy chú út trả được cho anh đồng nào mà còn mượn thêm. Tính anh khá bao đồng nên bạn bè, họ hàng gọi điện nhờ giúp đỡ, anh giúp hết. Ngay cả khi đi đường, nếu gặp người lạ bị tai nạn, anh còn sẵn sàng đưa người ta đi bệnh viện, nói chi đến bà con, họ hàng.

Tôi yêu anh vì anh hiền lành, tốt bụng và bao dung lắm. Anh làm gì cũng nghĩ đến người ta mà chẳng bao giờ nghĩ cho mình. Anh nghĩ rằng mình thiệt thòi thì mình chịu nhưng làm người ta vui là mình cũng vui. Đợt nọ ba anh mắc bệnh gan, phải đi bệnh viện điều trị, cũng là một tay anh chăm lo cho ba, chạy đôn chạy đáo lo tiền viện phí cho ông.

Tôi thấy buồn vì nhà anh có đến 3 con trai nhưng hầu như chỉ có một mình anh lo cho bố. Anh chỉ bảo: "Mình lo được cho ba thì mình lo. Mai mốt mình không lo được thì anh em khác lo. Em nghĩ chi nhiều."

Hôm đó là ngày nghỉ lễ 30/4, tôi theo anh về quê ra mắt gia đình. Sau 8 tiếng đi xe khách, người tôi mệt rã rời. Tôi với anh đi xe ôm từ bến xe mãi mới vào đến nơi. Ngôi nhà của anh chỉ có 1 tầng khá nhỏ và cũ kỹ. Vào trong nhà, tôi không thấy có gì đáng giá ngoài mấy bình rượu của ba anh. Ba anh nhìn thấy tôi, ông cười khà khà và thân thiện lắm.

Bữa cơm sum họp gồm có bố anh, anh hai, chị dâu, tôi, anh cùng với chú út và người yêu của chú út. Cả nhà cùng ăn bữa cơm đơn giản nhưng khá vui vẻ. Anh hai anh uống rượu say, luôn miệng cảm ơn anh đã trả nợ giúp.

Sau đó, chị dâu anh hỏi xem chúng tôi bao giờ định đám cưới. Tuấn nói rằng nếu tình hình dịch bệnh tạm lắng thì đến cuối năm chúng tôi sẽ cưới thôi. Tôi chưa kịp mừng thì chú út của anh gãi đầu, gãi tai rồi nói: "Anh ba và chị có thể nhường cho tụi em cưới trước được không? Bạn gái em nó có bầu rồi, để mấy tháng nữa thì trễ mất."

Người yêu tốt bụng hiếm có nhưng lại mang gánh nặng đáng ngại khiến tôi phân vân-2

Chúng tôi đưa nhau về ra mắt, xin cưới mà em trai anh lại đòi cưới trước. (Ảnh minh họa)

Chú út nói khiến cả nhà đều tròn mắt. Chú em ấy đi làm hơn 1 năm, công việc còn chưa ổn định, giờ lại đòi cưới vợ. Rồi tiền bạc các thứ, lại một tay anh ấy lo thôi.

Tôi với anh yêu nhau 3 năm, đã cùng tích cóp được một khoản để tổ chức đám cưới. Sau hôm đó, anh nói tôi đưa khoản ấy cho anh để lo liệu đám cưới cho chú út trước. Thấy tôi tỏ thái độ không thích, anh lại dỗ dành: "Em trai mình chứ ai mà mình không lo. Mà làm đám cưới, thường là hòa vốn mà em."

Tôi thấy buồn vì tính anh bao đồng quá. Nhà còn có ba, có anh hai mà không ai chịu lo cho chú út, chỉ một mình anh ấy lo liệu hết. Sau khi về ra mắt nhà anh, tôi bỗng thấy chán. Tôi nghĩ nếu tôi có về làm dâu, chắc tôi cũng mệt với đám người nhà anh lắm. 

Theo mọi người, tôi có nên cưới một người đàn ông tính tình bao đồng, lại nặng gánh gia đình như vậy không?Theo Dan Viet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/nguoi-yeu-tot-bung-hiem-co-nhung-lai-mang-ganh-nang-dang-ngai-khien-toi-phan-van-20210429205819051.htm

người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.