Nhìn cách 2 con riêng của bạn trai đối xử với mình, tôi lo ngay ngáy cho cuộc sống hôn nhân sắp tới

Mẹ tôi nói lẽ ra trong hoàn cảnh như thế thì 2 đứa bé phải rất yêu quý tôi.

Tôi 25 tuổi, đang quen và có mối quan hệ yêu đương với anh Chuyển, 36 tuổi, là bố đơn thân. Anh đang sống cùng 2 con trai, 1 bé 8 tuổi và 1 bé 5 tuổi. Anh ly hôn vợ cũ vì chị ấy đi xuất khẩu lao động được 2 năm thì về đòi bỏ chồng để kết hôn với người yêu bên kia. Anh Chuyển khá tốt tính, rất hiền lành và nhiệt tình với mọi người. Anh đối xử với tôi cũng rất tốt, thích gì chiều đó và đặc biệt quan tâm tới tôi từ những việc nhỏ nhặt. Tôi và anh cũng đã bàn tới chuyện kết hôn.

Thế nhưng chuyện của chúng tôi đang gặp vấn đề bởi 2 đứa con trai của anh. Thú thật là 2 cháu rất nghịch. 2 cháu không bao giờ ngồi yên lặng 1 chỗ được mà phải luôn tay luôn chân nghịch cái này cái nọ, kể cả khi đang xem hoạt hình.

Bé 8 tuổi thì chưa biết phụ giúp việc gì. Tôi đến nhà anh vài lần, cũng từng nấu và ăn cơm tối cùng nhau. Tôi cố gắng kéo gần khoảng cách với 2 cháu nhưng sao khó quá. Nhờ cháu lấy giúp cái đĩa ra để đựng mực xào thì khi đưa cho tôi, cháu lơ đễnh đánh rơi, làm cái đĩa vỡ tan tành.

Nhờ cháu mang rổ rau ra - cái này tôi nghĩ trẻ 4 -5 tuổi cũng có thể làm được - thì cháu làm đổ khiến rau rơi hết xuống nền nhà, tôi phải đi nhặt rửa lại.

Nhìn cách 2 con riêng của bạn trai đối xử với mình, tôi lo ngay ngáy cho cuộc sống hôn nhân sắp tới-1

Cậu em 5 tuổi cũng không kém. Đồ chơi ném khắp nơi, nhất là những mảnh ghép lego nhỏ xíu, tôi giẫm phải không biết bao nhiêu lần rồi. Bảo cháu dọn dẹp lại sau khi chơi thì cháu chống đối bằng cách đi ném hết các đồ chơi cháu có ra sàn nhà.

Anh Chuyển mấy lần quát con trước mặt tôi, thậm chí còn dọa đánh các cháu. Nhưng tôi đều cản lại. Để anh đánh con vì mình như thế thì sau này các cháu càng ghét tôi hơn, và tôi lại mang tiếng mẹ kế ghê gớm.

Thế nhưng tôi không biết phải làm sao với các cháu nữa. Tôi cảm giác các cháu không hoan nghênh mình bước vào căn nhà này trong khi mẹ các cháu bỏ rơi các cháu từ nhỏ. Mẹ tôi nói lẽ ra trong hoàn cảnh như thế thì 2 đứa bé phải rất yêu quý tôi bởi tôi sẽ thay vai trò người mẹ bên các cháu. Ấy vậy mà tôi thấy các cháu đang muốn đuổi mình đi. Nhìn cảnh này mà tôi lo ngay ngáy cho cuộc sống hôn nhân sắp tới.

Tôi không biết có nên tiếp tục làm đám cưới trong tình cảnh này không?

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nhin-cach-2-con-rieng-cua-ban-trai-doi-xu-voi-minh-toi-lo-ngay-ngay-cho-cuoc-song-hon-nhan-sap-toi-d302528.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.