Về thăm bố mẹ chồng, nhìn mâm cơm lúc hơn 12 giờ trưa mà tôi bật khóc

Tôi quyết định về thăm bố mẹ chồng mà không thông báo với chồng mình.

Vì công việc nên vợ chồng tôi sống ở thành phố. Bố mẹ chồng tôi sống ở quê. Khi chưa có con nhỏ, vợ chồng tôi thường về quê thăm ông bà rồi ở lại 2 ngày cuối tuần. 

Nhưng rồi có con nhỏ, con lại hay bệnh vặt nên chúng tôi ít về quê dần. Có khi 2-3 tháng chúng tôi mới về một lần. Biết ông bà nội nhớ cháu nên tôi hay gọi video call cho ông bà nhìn và nói chuyện với cháu mỗi chiều. Dù không về quê nhưng tôi vẫn gửi tiền về đều đặn cho bố mẹ chồng. Mỗi tháng, tôi gửi 10 triệu, với mức sống ở quê thì số tiền đó khá dư dả.

Hôm qua, tôi được nghỉ phép nên quyết định tự lái ô tô về quê thăm bố mẹ chồng mà không báo cho chồng biết trước. Ý định của tôi là khi về quê sẽ call video để anh phải bất ngờ.

Về nhà, khung cảnh ngôi nhà đơn sơ giữa khu vườn, bình dị, thân yêu đến nao lòng. Xe ô tô đỗ trước cổng, bố mẹ chồng tôi đi ra xem. Thấy tôi bế con gái xuống, họ mừng đến đỏ hoe mắt. Bố chồng tôi vội vã đón lấy cháu từ tay tôi. Ông cứ lặp bặp hỏi: "Sao lâu quá Chít mới về thăm ông, có nhớ ông không?". Mẹ chồng tôi vừa lau nước mắt vừa xoa tay chân cháu nội. Cảnh ấy khiến tôi chạnh lòng, cũng muốn khóc theo.

Rồi tôi tranh thủ đi siêu thị mua đồ cho bố mẹ chồng. Khi về nhà là hơn 12 giờ trưa. Mẹ chồng tôi đã nấu ăn xong rồi. Còn con tôi đang nằm ngủ trên võng, bố chồng ngồi một bên đưa võng, cứ nhìn cháu suốt.

Mở mâm cơm toàn những món mình thích ăn. Rồi nghe mẹ chồng bảo: "Lâu lắm con mới về nên mẹ nấu mấy món con thích. Lần sau con chở bé Chít về với bố mẹ nữa nhé". Cảm xúc trong tôi như vỡ tung. Tôi nghẹn ngào xin lỗi vì đã không thường xuyên về thăm ông bà.

Mẹ chồng tôi cũng thút thít, gọi bố xuống ăn cơm. Cả nhà đợi tôi về cùng ăn cơm chứ không ăn trước. Nhưng bố chồng tôi không ngồi cùng mà xới một bát lên ngồi cạnh võng, vừa ăn vừa đưa võng cho cháu, không muốn rời xa cháu một phút nào. Cảnh bình yên và đầy yêu thương này khiến tôi ăn cơm mà nước mắt chỉ chực chảy.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ve-tham-bo-me-chong-nhin-mam-com-luc-hon-12-gio-trua-ma-toi-bat-khoc-22202224622303279.htm

bố mẹ chồng


Món trứng cuộn siêu sáng tạo, đẹp độc lạ đến 'no' con mắt, muốn ngắm mãi mà không nỡ ăn
Trứng cuộn là món ăn đơn giản và rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy đây là món dễ ăn và cũng bổ dưỡng nhưng trong mắt nhiều người đó chỉ món ăn bình dân và không có gì hấp dẫn, xong những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.
Cha mẹ làm gì để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn?
Trước việc bé trai 3 tuổi bị người hàng xóm nhốt vào tủ đông, nhiều cha mẹ cảm thấy bất an trước sự an toàn của con. Nếu lúc nào cũng nhốt con ở trong nhà thì con thiếu kỹ năng sống. Thế nhưng, cho con ra ngoài thì bao nhiêu nguy hiểm rình rập con. Lo lắng, lúng túng, không biết làm thế nào để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn là tâm trạng của nhiều phụ huynh có con nhỏ hiện nay.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.