Những lời con kể về chuyện xảy ra khi tôi vắng nhà khiến tôi chết điếng không thể ngờ đến

Biết trẻ con không nói dối, tôi cố tình gợi chuyện để con kể hết sự thật.

Biết trẻ con không nói dối, tôi cố tình gợi chuyện để con kể hết sự thật. Không ngờ những gì con tôi kể con kinh khủng hơn nhiều.

Từ nhỏ, tôi đã có thói quen tự lập. Học xong cấp 3, tôi không đi học tiếp lên đại học mà ở nhà kinh doanh. Tính tôi rất mạnh mẽ, đi ra ngoài lại năng động. Vì thế công việc của tôi phát triển rất tốt. Là phụ nữ nhưng tôi chưa bao giờ tự ti trước những người đàn ông khác.

Có lẽ vì tôi quá độc lập nên đã lấn át chồng mình chăng? Người ta thường nói được vợ mất chồng. Chồng tôi mang tiếng là đàn ông sức dài vai rộng nhưng lại có bản tính nhút nhát, nhu nhược. Việc gì anh cũng không thể quyết mà đều phải đến tay tôi.

Thấy chồng suốt ngày chỉ quanh quẩn bên bếp núc, tôi cũng đã nhiều lần đầu tư tiền để anh ra ngoài cọ xát với xã hội. Vậy mà làm chung thì chồng tôi bị bạn lừa, làm riêng lại để cho nhân viên cấp dưới qua mặt. Thất bại nhiều lần, chồng tôi chán nản và chẳng còn muốn ra ngoài nữa. Anh nói tôi cứ yên tâm kiếm tiền, còn con cái và nội trợ hãy cứ để anh đảm nhiệm.

Những lời con kể về chuyện xảy ra khi tôi vắng nhà khiến tôi chết điếng không thể ngờ đến - Ảnh 1.
Là phụ nữ nhưng tôi chưa bao giờ tự ti trước những người đàn ông khác. (Ảnh minh họa)
 

Phải thừa nhận rằng chồng tôi yếu về mặt xã hội nhưng lại giỏi trong công tác quán xuyến gia đình. Anh nấu ăn ngon, chăm sóc và dạy con cũng rất tốt. Khi con trai cả của tôi vào lớp 1, chồng tôi còn mua bài tập, vở tập viết mỗi thứ thêm 1 quyển để cùng học với con.

Còn tôi thì bận rộn với công việc cả ngày, tối về chỉ muốn nghỉ ngơi nên có chút lơ là con cái. Cũng vì lẽ đó mà các con tôi rất gần gũi với bố nhưng lại sợ sệt và không hay tâm sự với mẹ.

Việc để chồng ở nhà nội trợ cũng khiến tôi từng lăn tăn. Dù chồng tôi có nhu nhược không quyết đoán nhưng anh cũng là đàn ông. Nếu sáng nào anh cũng phải ngửa tay xin tiền vợ đi chợ thì chắc chắn anh sẽ tổn thương lắm. Vậy nên tôi thường bỏ hết tiền của mình vào két sắt. Khi nào cần chồng tôi có thể lấy để tiêu.

Những ngày đầu anh còn cẩn thận viết từng khoản chi tiêu cho tôi soát lại. Sau này tôi thấy vợ chồng với nhau cần sự tin tưởng nên đã nói chồng không cần làm thế. Tuy nhiên thấy chồng mình rành rọt như vậy, tôi lại càng đặt lòng tin ở anh hơn.

Có lẽ tôi đã quá tin chồng nên mới để anh qua mặt lâu đến vậy. Khi thấy con có áo mới, tôi nghĩ đơn giản là chồng mình mua cho con. Thấy con hay so sánh mẹ với cô Hiền hàng xóm, tôi tưởng rằng bọn trẻ chơi với nhau nên chúng mới có cơ hội tiếp xúc với cô gái tên Hiền ấy.

Những lời con kể về chuyện xảy ra khi tôi vắng nhà khiến tôi chết điếng không thể ngờ đến - Ảnh 2.
Ngay cả bây giờ khi đã bình tâm lại, tôi vẫn không tin nổi chồng mình lại làm thế. (Ảnh minh họa)

 

Thế nhưng tôi không ngờ chồng mình lại ngoại tình ngay cả khi tôi vẫn còn hiện hữu. Gần đây, các con tôi rất hay khen cô Hiền. Chúng nói cô ta nấu ăn ngon, lại khéo léo. Một hôm trong lúc tắm cho con trai út, thằng bé bỗng nói vô tư: "Mẹ kỳ lưng cho con đi. Cô Hiền kỳ lưng thích lắm. Cả con với anh và bố đều thích được cô ấy kỳ lưng. Mẹ thì chẳng bao giờ làm thế".

Tôi chao đảo khi nghe những lời con nói. Biết trẻ con không nói dối, tôi cố tình gợi chuyện để con kể hết sự thật. Không ngờ những gì con tôi kể con kinh khủng hơn nhiều. Chồng tôi đã lấy tiền để đưa cho cô ta rất nhiều lần. Đã vậy, anh còn cho bọn trẻ tiếp xúc với cô ta. Buổi trưa khi tôi vắng nhà, cô ta đến ăn uống, sinh hoạt trong nhà tôi như một người vợ, người mẹ vậy.

Ngay cả bây giờ khi đã bình tâm lại, tôi vẫn không tin nổi chồng mình lại ngoại tình một cách công khai như thế. Vừa kiểm tra tiền vàng trong két sắt, tôi phát hiện chồng mình đã lấy đi không ít tiền cho nhân tình của anh. Đó là mồ hôi, là nước mắt của tôi. Vậy mà chồng tôi lại nỡ lấy để nuôi nhân tình của mình sao? Giờ tôi đang rất bức xúc trước hai con người trơ trẽn ấy. Tôi nên làm gì để dạy cho chồng và cô nhân tình kia một bài học đây?

Theo Helino


vợ chồng

chồng ngoại tình

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.