Ở cữ chưa đầy tháng, em đã bị mẹ chồng "lót lá trả về nhà đẻ" vì lỡ dại khuyên can chị dâu đừng hôn cháu

Thứ bảy, 16/03/2019 06:46
Em biết em sai nhưng không đến mức bị mẹ chồng đuổi về nhà đẻ như vậy.

Em biết em sai nhưng không đến mức bị mẹ chồng đuổi về nhà đẻ như vậy.

Ngồi ôm con trong phòng mà em vừa khóc vừa tức. Cùng là con dâu nhưng mẹ chồng em phân biệt đối xử, thương yêu, ghét bỏ thấy rõ. Thử hỏi thế này sao em sống tiếp ở nhà chồng được đây?

Khi em về làm dâu, nhà chồng đã có con dâu cả rồi, là chị dâu em đấy ạ. Chị ấy là vợ anh cả, ăn nói ngọt như mía lùi, một mẹ hai mẹ. Với chồng, chị ấy lúc nào cũng "anh, anh, anh" ngọt xớt nên chồng chị ấy thương lắm. 

Chuyện gì anh cả cũng làm hết, kể cả chăm con, nấu ăn. Chị dâu đi làm về chỉ bế con đi chơi hoặc phụ vài việc vặt trong nhà thôi. Hồi giờ sống cùng nhà với nhau 2 năm nhưng em chưa từng thấy anh cả mắng vợ lần nào.

Tính em lại khác. Em nóng tính, ăn nói thẳng thắn, có phần bỗ bã. Khi nói chuyện với chồng, em không thể nói ngọt được. Cái gì không hài lòng là em nói ngay, nói thẳng, không thích kiểu vòng vo. Vì thế, vợ chồng em hay tranh cãi nhau.

Ở cữ chưa đầy tháng, em đã bị mẹ chồng lót lá trả về nhà đẻ vì lỡ dại khuyên can chị dâu đừng hôn cháu-1
Cùng là con dâu nhưng mẹ chồng em phân biệt đối xử, thương yêu, ghét bỏ thấy rõ. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là có lần chồng em đi chơi về khuya, em giận quá gọi điện mắng luôn. Về nhà anh ấy đòi đánh em. Lần đó em còn bị mẹ chồng mắng cho một trận và bắt em theo học hỏi chị dâu. Ấn tượng về chị dâu trong em càng xấu đi. Em nghĩ người càng ngọt ngào, lòng dạ càng thâm hiểm, em sợ những kiểu người ấy lắm.

Em mang bầu, chị dâu mua cho em hai cái váy bầu nhưng em không thích. Mà tính em không thích là không mặc, thế mà chị ấy hỏi. Em nói em cho rồi. Chị ấy buồn bã ra kể chuyện cho mẹ chồng nghe. Em lại bị mẹ chồng gọi vào nói chuyện phải trái.

Giờ em sinh con cũng không yên với chị dâu. Chỉ là chị em dâu thôi mà chị ấy xông xáo đi chăm em đẻ. Nhìn chị ấy bế con, cưng nựng con, thú thật em không hài lòng. Vì còn đau quá nên em không thể nói được. Thế mà nhiều người trong phòng sinh còn khen chị dâu em tốt tính, hiền lành.

Ở cữ chưa đầy tháng, em đã bị mẹ chồng lót lá trả về nhà đẻ vì lỡ dại khuyên can chị dâu đừng hôn cháu-2Mẹ chồng em đùng đùng đi vào, chỉ tay đuổi thẳng mẹ con em về nhà đẻ. (Ảnh minh họa)

Về nhà, chị dâu thường xuyên vào phòng em nựng cháu. Mỗi lần nựng, chị ấy đều hôn hít khắp người con khiến em bực mình. Hôm qua, chị ấy đi làm về mà không tắm rửa, cứ nhào vào ôm con em. Em bực mình nói thẳng: "Chị bẩn quá, đừng hôn cháu".

Một câu thế thôi, chị dâu em sững sờ rồi chạy ra ngoài khóc nức nở với mẹ chồng. Mẹ chồng em đùng đùng đi vào, chỉ tay đuổi thẳng mẹ con em về nhà đẻ. Bà nói không chứa cái thứ hỗn hào, không biết điều, không biết tôn ti trật tự. Chị dâu chăm đẻ, nấu ăn cho hàng ngày, tắm cháu, thương cháu còn không biết đường hưởng mà mắng mỏ. Em tức quá cũng khóc theo.

Biết là chị dâu cũng có phần chăm em nhưng em đâu nói sai? Lẽ ra chị ấy từng có con phải hiểu da trẻ nhỏ mẫn cảm thế nào? Đằng này miệng bẩn, người đầy bụi bặm mà cứ hôn hít cháu là sao? Tức hơn là thái độ của mẹ chồng, bênh chị dâu ra mặt. Em có nên gọi chồng về rồi cuốn gói đi luôn cho hả giận không mọi người? Biết là em sai nhưng em không đáng bị mẹ chồng đuổi về nhà đẻ như vậy.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet